Kiểm tra thông quan

Thông quan hàng hóa là gì? Quy định về thông quan hàng hóa

Dịch vụ vận chuyển

Bạn lo lắng khi gửi hàng đi nước ngoài? Bạn sợ vướng phải những vấn đề pháp lý lằng nhằng? Bạn không biết các thủ tục cần thiết để thông quan hàng hóa là gì? Bạn không hiểu thông quan hàng hóa là gì? Có những đơn vị vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài uy tín nào? Giá cước chuyển hàng đi Canada? Những lo lắng của bạn sẽ biến mất sau khi bạn đọc bài viết này. Hãy cùng tìm hiểu về những quy trình nhập khẩu hàng hóa là gì sau đây cùng https://ekhuyenmai.vn/ nhé.

Định nghĩa

Thông quan hàng hóa
Thông quan hàng hóa

Để trả lời cho câu hỏi thông quan hàng hóa là gì thì căn cứ theo giải thích về thủ tục hải quan khoản 3 điều 4 Luật Hải quan năm 2014. Theo đó, thủ tục hải quan là công việc mà người khai hải quan và công chức hải quan phải thực hiện theo quy định của pháp luật về hải quan đối với hàng hóa và phương tiện vận tải. Do đó có thể hiểu rằng thủ tục hải quan là trình tự bắt buộc phải thực hiện nếu bạn muốn xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa. Hay nói một cách đơn giản nhất, thông quan là hành vi vận chuyển hàng hóa thông qua hải quan để nhập cảnh.

Thủ tục thông quan hàng hóa là gì?

Bộ Tài chính ban hành hướng dẫn thực hiện các quy định của Luật hải quan 2014 và theo Mục 5 Công văn 19046/BTC-TCHQ
– Kể từ thời điểm cơ quan hải quan tiếp nhận đầy đủ hồ sơ hải quan đến thời hạn hoàn thành việc kiểm tra hồ sơ hải quan là không quá 02 giờ làm việc
– Cơ quan hải quan có thời gian tối đa 08 giờ làm việc kể từ thời điểm người khai hải quan xuất trình đầy đủ hàng hóa để hoàn thành việc kiểm tra thực tế hàng hóa.

Các thông tin cần có trong thủ tục Thông quan hàng hóa là gì?

Ví dụ bạn muốn chuyển hàng đi Mỹ giá rẻ bạn cần cung cấp một số thông tin cơ bản cho bên đơn vị vận chuyển như là:

  • Thông tin và địa chỉ người nhận.
  • Thông tin địa chỉ của người gửi.
  • Số lượng và số kí của kiện hàng
  • Địa chỉ giao hàng và mã bưu điện

Có thể tự làm thủ tục hải quan không?

Đối với nhiều quốc gia, không có yêu cầu pháp lý nào về việc bạn phải thuê đơn vị hải quan trung gian để thông quan hàng nhập khẩu. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên làm việc với các đơn vị thông quan được cấp phép vì chỉ họ mới có kiến thức và kinh nghiệm để hoàn thành nhiệm vụ thông quan hàng hóa thông qua hải quan.

Hãy liên hệ với đơn vị hải quan có kinh nghiệm để tránh sai sót, chậm trễ hoặc chi phí phát sinh. Ví dụ bạn muốn tìm công ty vận chuyển hàng đi Úc, bạn nên tham khảo Nhật Tin chúng tôi để nhận lời khuyên tốt nhất.

Phí thông quan hàng hóa là gì?

Phí hải quan đăng ký tờ khai 20.000 đồng/ tờ khai
Phí giám sát đối với hàng hóa có yêu cầu bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cần được xuất nhập khẩu. 200.000 đồng/01 đơn
Lệ phí quá cảnh đối với hàng hóa 200.000 đồng/ tờ khai
Lệ phí đối với phương tiện quá cảnh đường bộ như ô tô , máy kéo 200.000 đồng/phương tiện
Lệ phí đối với phương tiện quá cảnh đường thủy như tàu, thuyền, ca nô 500.000 đồng/phương tiện

Quy trình thông quan hàng hóa là gì?

1. Nhân viên hải quan kiểm tra giấy tờ hải quan của bạn.

Kiểm tra thông quan
Kiểm tra thông quan

Các tài liệu này phải chính xác và đầy đủ, cụ thể là nhãn vận chuyển và hóa đơn thương mại. Hóa đơn thương mại là quan trọng nhất vì nó liệt kê thông tin liên lạc của người gửi hàng, người nhận hàng, cũng như ngày xuất và số vận đơn đường hàng không.

2. Thuế nhập khẩu và thuế nhập cảng được đánh giá bằng thủ tục hải quan.

Phí nhập khẩu khác nhau tùy thuộc vào loại hàng hóa, giá trị của chúng và các quy định nhập khẩu cụ thể tại nước nhận hàng. Thuế nhập khẩu được đánh vào hàng hóa vượt quá giá trị tối thiểu hoặc ngưỡng chịu thuế tối thiểu đối với hàng hóa nhập khẩu.

3. Hải quan yêu cầu thanh toán các loại thuế và thuế nhập cảng, nếu có.

Thanh toán các loại thuế và thuế nhập cảng
Thanh toán các loại thuế và thuế nhập cảng

Nếu lô hàng của bạn vượt quá ngưỡng thuế, nhân viên hải quan sẽ kiểm tra xem đã nộp thuế và thuế nhập cảng chưa. Ngoài ra, một số hàng hóa bị hạn chế nhất định có thể phải chịu phí thêm.

Tại thời điểm này, sự lựa chọn giữa vận chuyển với giao chưa nộp thuế (DDU) và Giao đã trả thuế (DDP) trở nên phù hợp.
Delivery Duty Paid (DDP) có nghĩa là Người bán phải thanh toán mọi chi phí vận chuyển và chịu mọi rủi ro cho đến khi hàng hóa được giao cho người mua và phải trả tất cả các loại thuế áp dụng (nếu có) trước khi hàng hóa được giao cho người mua. Người mua chịu chi phí bốc dỡ hàng hóa khi chúng được vận chuyển đến địa điểm nhận hàng.

Giao chưa nộp thuế (DDU) có nghĩa là thuế nhập khẩu và thuế nhập cảng chưa được thanh toán. Người bán phải đảm bảo vận chuyển hàng hóa hoặc hàng hóa an toàn đến điểm đến quy định và chịu mọi rủi ro trong quá trình vận chuyển. Người bán thanh toán tất cả các khoản phí cho đến thời điểm giao hàng cho hải quan. Những điều này KHÔNG bao gồm thuế và nghĩa vụ của nước nhập khẩu.

Với phí hải quan chưa thanh toán, người môi giới sẽ liên hệ với người nhận để thu tiền thanh toán. Rõ ràng, điều này có thể khiến khách hàng khó chịu.

Xem thêm:

4. Lô hàng của bạn thông quan sau khi tất cả các nhiệm vụ được thanh toán

Sau khi thủ tục hải quan hoàn tất, dịch vụ chuyển phát nhanh mà bạn đã chọn sẽ vận chuyển lô hàng từ hải quan đến điểm đến cuối cùng. Các lô hàng hiếm khi bị mắc kẹt tại hải quan. Khi họ làm vậy, thường là do thủ tục giấy tờ bị lỗi.

Bên trên là các thông tin cần thiết giúp bạn hiểu rõ thông quan hàng hóa là gì. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về vấn đề thông qua như chuyển hàng đi Mỹ giá rẻ ở đâu? Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Nhật Tin https://nhattinquocte.net/ cam kết đồng hành và đảm bảo kiện hàng của bạn tới tay người nhận trong thời gian ngắn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *