Cần lưu ý về thời gian gửi hàng

Kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài nhanh chóng và tiết kiệm

Dịch vụ vận chuyển

Hàng hóa muốn vận chuyển đến một nước nào đó cần đảm bảo các loại giấy tờ cần thiết cũng như đảm bảo được những điều kiện pháp lý. Kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài nhanh chóng và tiết kiệm là nội dung mà chúng tôi mang đến trong bài viết hôm nay.

Chính vì thế đóng gói hàng hóa cần có những khâu chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Theo dõi bài viết hôm nay cùng https://ekhuyenmai.vn nhé. 

Kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài cần biết

Vận chuyển hàng hóa bằng xe đầu kéo
Vận chuyển hàng hóa bằng xe đầu kéo

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc không biết liệu có những lưu ý gì khi gửi hàng đi nước ngoài, cách gửi hàng ra nước ngoài hay không thì phần dưới đây là dành cho bạn. Sau đây là một số tips và những điều chưa được bật mí về kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài: 

Những loại hàng được gửi và cấm gửi ra nước ngoài

Không phải mặt hàng nào cũng sẽ được gửi sang nước ngoài, điều quan trọng là bạn cần phân biệt được những mặt hàng hợp pháp được gửi đi để tránh những rủi ro đáng tiếc.Sau đây là một số mặt hàng được phép gửi và không được phép gửi: 

Những mặt hàng được phép gửi 

Một số mặt hàng an toàn mà bạn có thể gửi đi được phân loại theo từng nhóm hàng đó là: 

 • Nhóm hàng thiết yếu: Thuốc bổ, thức ăn, nước uống,…
 • Nhóm hàng may mặc: Quần áo, giày dép, mũ nón,..
 • Nhóm hàng quà tặng: Đồ chơi, nước hoa, trang sức,..
 • Nhóm hàng máy móc: Điện thoại, ipad, máy tính,….

Ngoài ra không được vận chuyển các mặt hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, các chất cháy nổ cũng như thực phẩm tươi sống,…Để không bị hải quan giữ hàng hoặc thậm chí là phạt tiền thì hãy gọi cho đơn vị vận chuyển xác định hàng của bạn có phải hàng cấm hay không, đó là kinh nghiệm gửi hàng nước ngoài. 

Khi chuyển hàng đi úc giá rẻ, giá cước chuyển hàng đi canada, dịch vụ chuyển hàng đi mỹ giá rẻ bạn cũng cần chú ý những măt hàng nào được phép và không được phép gửi đi.

Những mặt hàng không được phép gửi 

Tùy theo từng đất nước khác nhau mà các mặt hàng cấm gửi sẽ khác nhau. Chung quy, dưới đây là một số mặt hàng có phần trăm cao sẽ không được gửi: 

 • Các loại ma túy và chất kích thích: heroin, thuốc lắc, đá, ke,…
 • Vũ khí chiến tranh, thuốc nổ: súng, đạn, bom, mìn, chất gây nổ 
 • Văn hóa phẩm đồi trụy: những vật dụng khiêu dâm hoặc có nội dung không phù hợp với thuần phong mỹ tục 
 • Tài liệu phản động: Các loại tờ bướm có nội dung chống phá nhà nước, từ ngữ khiêu khích, bạo động 

Giới hạn về kích thước đóng gói hàng hóa

Cách gói hàng hóa chuẩn
Cách gói hàng hóa chuẩn

Kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài là theo từng hãng máy bay vận chuyển và các nước điểm đến mà hàng hóa sẽ được chia ra theo kg để tính phí. Dưới đây là kích thước và khối lượng hàng hóa được mang lên máy bay mà Chuyên mục Dịch Vụ Vận Chuyển liệt kê: 

 • Australia: Chiều dài  ≤ 1.05m , chu vi ≤ 2m
 • Canada: Chiều dài  ≤ 1.5m , chu vi ≤ 3m
 • Chile: Chiều dài  ≤ 1.5m , chu vi ≤ 3m
 • Denmark: Chiều dài  ≤ 1.5m , chu vi ≤ 3m
 • France: Chiều dài  ≤ 1.05m , chu vi ≤ 2m
 • Germany: Chiều dài  ≤ 1.05m , chu vi ≤ 2m
 • Hongkong: Chiều dài  ≤ 1.5m , chu vi ≤ 3m

Thông tin chính xác của người gửi và người nhận

Thông tin của người gửi và người nhận chính xác sẽ giúp cho đơn vị vận chuyển không mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm. Từ đó việc vận chuyển sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng, tiết kiệm chi phí hơn. 

Về phía người gửi, nếu thông tin chính xác thì shipper có thể gọi cho bạn nếu hàng hóa gặp trục trặc trong quá trình vận chuyển hoặc khi shipper không thể liên lạc với người nhận. Nếu không thể liên lạc với người nhận bạn sẽ phải mất thêm chi phí lưu kho và chi phí gửi hàng chờ nhận lại. 

Xem thêm:

Lưu ý về thời gian gửi hàng

Cần lưu ý về thời gian gửi hàng
Cần lưu ý về thời gian gửi hàng

Một vài kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài khác đó là theo khoảng thời gian thông thường thì vận chuyển sang các nước Châu Á thời gian sẽ từ 1-3 ngày. Còn nếu bạn muốn hàng hóa được vận chuyển đến các nước khác như Châu Âu thì thời gian sẽ từ 3-5 ngày. Một lưu ý khác nữa là hàng hóa đi bằng đường hàng không sẽ nhanh hơn đi bằng đường biển hay đường bộ. 

Hơn thế nữa, việc chọn đơn vị uy tín để vận chuyển hàng hóa là vô cùng quan trọng.Nếu chọn đơn vị vận chuyển tốt, hàng hóa sẽ được bảo quản tốt, vận chuyển kỹ càng. GIảm được khả năng hỏng hóc cũng như được đền bù nếu sản phẩm bị hư hại, Một mẹo để bạn nhận biết đơn vị vận chuyển hàng đi nước ngoài uy tín đó là giá cước vận chuyển hợp lý.  

Thực hiện ký hợp đồng vận chuyển

Nhiều đơn vị vận chuyển sẽ bỏ qua việc này mà không biết rằng nó có vai trò rất quan trọng trong suốt quá trình vận chuyển. Trong hợp đồng vận chuyển sẽ có một số nội dung như: loại hàng vận chuyển, thời gian vận chuyển, giá cước vận chuyển, người vận chuyển, người nhận hàng,…

Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề nào phát sinh trong quá trình vận chuyển thì sẽ có hợp đồng vận chuyển để giải quyết. Ngoài ra, trong hợp đồng vận chuyển còn có ghi cam kết của bên vận chuyển nếu như hàng vận chuyển trễ hoặc xảy ra hỏng hóc. 

Bài viết trên hi vọng cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về những kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài cũng như các dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài và các cách gửi hàng đi nước ngoài giá rẻ. Nếu bạn có bất kỳ chia sẻ nào về kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài đừng ngần ngại chia sẻ với https://nhattinquocte.net. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *