Mã vùng của Úc là bao nhiêu

Mã vùng của Úc là bao nhiêu? Cách gọi từ Việt Nam sang Úc

Dịch vụ vận chuyển

Bạn đang đau đầu với việc tìm kiếm công ty chuyển hàng đi Mỹ? Với sự hiện đại hóa ngày càng phát triển, việc liên lạc với nhau ngày càng dễ dàng hơn đặc biệt là với việc liên lạc từ quốc gia này đến quốc gia nọ ví dụ gọi từ Việt Nam sang Úc. Tuy vậy, muốn liên lạc giữa hai quốc gia, điều kiện tiên quyết là bạn phải biết mã vùng của úc là bao nhiêu? Cách nhận diện số điện thoại của Úc? 

Mã vùng của Úc là bao nhiêu?

Mã vùng của Úc là bao nhiêu
Mã vùng của Úc là bao nhiêu

Mã vùng của Úc hay còn thường được gọi là mã vùng Australia, về lý thuyết đơn giản mà nói thì mã vùng của Úc là mã số đại diện cho quốc gia Úc. Ví dụ ở Việt Nam thì mã vùng là +84.

Cũng như vậy, Theo quốc tế quy ước mã vùng của Úc là +61. Để có thể gọi điện sang Úc thì số điện thoại phải đi kèm +61 đầu tiên hoặc nếu bạn nhận được bất kỳ cuộc gọi nào với số đài là +61 thì chắc chắn số đó được gọi đến từ Úc

Cách nhận diện số điện thoại có mã vùng của Úc

Dấu hiệu nhận biết đơn giản nhất để nhận biết được số điện thoại Úc chính là số điện thoại gọi tới có chứa mã “+61”. Đa số ở Úc đều có 9 số và không tính thêm mã vùng. Tùy vào nhà mạng mà ở Úc có các số đầu khác nhau như 021, 022, 027.

Có 2 cách gọi điện thoại tới Úc đó là gọi vào số điện thoại bàn và gọi vào số điện thoại di động ở Úc. Chi tiết được https://ekhuyenmai.vn/ nêu ra dưới đây:

Số điện điện thoại bàn:

Mã vùng của Úc[+61] hoặc [0061]+ Mã vùng tỉnh + số điện thoại bàn (9 số).

Ví dụ: Bạn muốn gọi tới số điện thoại bàn tại thành phố Sydney với số điện thoại cần gọi là 234567891 vậy bạn cần quay số là: [+61/0061] 2 234567891.

Đối với số điện thoại di động:

Mã vùng của Úc[+61] hoặc [0061] + số điện thoại di động.

Các nhà mạng ở Úc

Các nhà mạng lớn ở Úc
Các nhà mạng lớn ở Úc

Có các nhà khai thác điện thoại lớn ở Úc như Telstra, Optus, Vodafone, Virgin Mobile, Dodo. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ cung cấp cho khách hàng sự lựa chọn dịch vụ trả trước hoặc hợp đồng. Mỗi hình thức đều có những ưu điểm riêng nên du khách cần cân nhắc lựa chọn dịch vụ hợp lý, và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nhà mạng Telstra được coi là nhà khai thác mạng lớn nhất ở Úc. Sau đó là Optus và nhà điều hành của Optus cũng đang nỗ lực mở rộng đến các trung tâm địa phương trên toàn quốc. 

Hướng dẫn cách gọi từ Việt Nam qua Úc.

Khi sinh sống và học tập tại Úc trên 2 tháng, bạn nên sử dụng sim điện thoại Úc. Đây là cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí sinh hoạt, vì mọi cuộc gọi điện thoại quốc tế khi chuyển vùng đều cực kỳ tốn kém. Một chiếc sim Úc cũng dễ sử dụng hơn rất nhiều cho các thủ tục đăng ký và chuyển vùng dữ liệu mà bạn phải thực hiện rất nhiều khi di chuyển giữa Úc và Việt Nam.

Đối với mạng cố định

[IDD + Mã quốc gia + mã vùng + Số điện thoại]

Trong đó: 

IDD là mã vùng quốc tế được quy ước là 00

Mã quốc gia: Ví dụ ở Úc là 61 và Việt Nam là 84

Mã vùng: là mã điện thoại của tỉnh/ thành phố tại quốc gia đó. Mã này chỉ sử dụng với gói cước cố định( điện thoại bàn)

Số điện thoại tại Việt Nam mà bạn cần gọi.

Ví dụ: Bạn đang du học Úc và muốn gọi về nhà tại Hà Nội (mã vùng là 024) thì bạn có cú pháp sau: 

(008424) 3333 5555 hoặc (+84) 24 3333 5555

Đối với mạng di động

Bởi vì mạng di động không có sự phân chia theo vùng miền nên chỉ cần mã quốc gia và số điện thoại là được. 

Cụ thể: [0084]+ [số điện thoại cần liên lạc (bỏ đi chữ số 0 ở đầu tiên)]

Ví dụ bạn muốn gọi điện cho mẹ có số di động là: 0388 123456 thì bạn có cú pháp:

(0084) 388 123 456 hoặc (+84) 388 123 456

Để nhận cuộc gọi quốc tế, bạn phải có mã vùng chính xác. Nếu không nhớ mã vùng, bạn nên tra cứu thông tin để đảm bảo số chính xác để kết nối nhanh chóng. Hướng dẫn gọi điện từ Úc về Việt Nam.

Lưu ý khi chọn dịch vụ chuyển hàng đi Úc

Chú ý với các đồ dễ vỡ
Chú ý với các đồ dễ vỡ

Ngày nay việc tìm kiếm một công ty cung cấp dịch vụ chuyển hàng đi Úc hay bất kỳ nơi nào khác trở nên dễ dàng. Công nghệ internet đã giúp bạn dễ dàng tìm được công ty vận chuyển, hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty mở ra cung cấp dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài. Chỉ cần nhấp vào google, và danh sách các công ty sẽ xuất hiện cung cấp dịch vụ của họ. Khi muốn sử dụng dịch vụ chuyển hàng đi Canada giá rẻ điều cần thiết là phải làm việc với một công ty có uy tín tốt, giao hàng đúng hẹn, sản phẩm đảm bảo và giá cả phải chăng. Những điều sau đây phải được lưu ý:

    – Nếu bạn đang gửi quần áo, giày dép, túi xách, sách vở, nệm… đi Úc, tất cả những gì bạn cần làm là đóng gói chúng vào thùng carton. 

– Nếu những đồ dễ vỡ như bóng đèn, cốc, bát, đĩa, đồ trang trí, tranh ảnh, máy tính xách tay, … có kích thước nhỏ, hãy bọc trong giấy và cho vào hộp Xốp.

 – Nếu cần chuyển các vật nặng như máy nước mía, máy làm giò chả, máy làm nhang, tượng phật, tượng thần, bàn ghế đi Úc, Mỹ thì nên đóng bao gỗ để đảm bảo hàng hóa. Đặc biệt, nếu hàng hóa bạn gửi đi Úc được làm bằng gỗ hoặc cành cây thì chúng phải được hun trùng đặc biệt mới được nhập cảnh vào Úc. Để tránh trường hợp hàng đi Úc bị hun trùng không đạt yêu cầu, hàng sẽ bị hủy và trả lại.

 – Đối với lô hàng đi Mỹ, nếu là gỗ chưa qua chế biến thì phải hun trùng thông thường, nếu là gỗ thành phẩm thì không cần hun trùng. – Đối với các mặt hàng thức ăn nhanh xuất đi Úc, Mỹ nên lựa chọn những sản phẩm có nhãn mác, nhãn mác, hạn sử dụng để tránh bị hủy do lô hàng không đủ tiêu chuẩn.

Xem thêm:

Công ty chuyển hàng đi nước ngoài

Bạn đang tìm kiếm công ty chuyển hàng đi Canada giá rẻ? Bạn có lô hàng đi Úc, đi Mỹ và bạn muốn biết cách đóng gói hàng hóa của mình hợp lý, tiết kiệm chi phí và an toàn. Hãy gọi cho công ty Nhật Tin https://nhattinquocte.net/ ngày hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn và đóng gói hàng hóa để chuyển đi an toàn nhất. Bạn chỉ việc giao hàng – chúng tôi nhận hàng, đóng gói và giao hàng tận nơi với giá cạnh tranh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *