Quảng cáo trên Youtube bằng SEO doanh nghiệp không nên bỏ qua

Dịch vụ Dịch vụ khác

Bán hàng qua Video marketing tại sao không ? Đây vừa đang là xu hướng thời thượng và được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Chính vì thế, bên cạnh Youtube Ads thì SEO Youtube cũng được săn đón và tìm hiểu nhiều.

Google là nơi đầu tiên xuất hiện, khám phá và biết được hành vi của người dùng. Biết được đâu là xu hướng tìm kiếm hiện nay của đối tượng mà mình muốn mang sản phẩm, dịch vụ đến cho họ.

Khi công nghệ ngày càng phát triển, người dùng tìm kiếm thông tin cũng đòi hỏi cao hơn. Ngoài việc tìm kiếm theo cách thông thường. Chúng ta còn tìm kiếm bằng Google ảnh, video trực tuyến.

Nếu công việc SEO Google cho website lên top đòi hỏi thời gian ranking khá lâu. Ngược lại, SEO Youtube cho video lên top tìm kiếm Youtube được đánh giá là có phần dễ dàng hơn. ( Nếu chúng ta biết cách làm đúng )

làm phim giới thiệu doanh nghiệp

Tìm hiểu và nghiên cứu từ khóa

Chúng ta có thể sử dụng phần mềm ahrefs, keywordtool.io nghiên cứu từ khóa trên youtube. Chúng ta chỉ cần gửi url video vào phần add url trong Ahrefs là sẽ có kết quả.

Còn đối với công cụ (tool) Keywordtool.io cho chúng ta biết những từ khóa liên quan với từ khóa mà chúng ta đang tìm kiếm. Khối lượng tìm kiếm của các từ khóa cụ thể là bao nhiêu? Từ đó chúng ta có thể biết được nên đưa những từ khóa nào vào bài viết của mình.

Viết tiêu đề video youtube

Đối với SEO Video youtube, thì những từ khóa cần SEO sẽ xuất hiện trong tiêu đề, tag của video

Yêu cầu khi viết SEO tiêu đề của video:

-Phải bắt đầu tiêu đề bằng từ khóa cần seo.
-Phải xuất hiện các dấu ngoặc đơn
-Phải có tỉ lệ kích chuột cao.

Làm nội dung miêu tả cho Video

– Nội dung cần phải chất lượng
– Nội dung phải chứa từ khóa chính cần khi seo

Nội dung mô tả cần có độ dài video khoảng 1000-2000 từ. Miêu tả càng cụ thể thì video sẽ giúp người xem hiểu được về video của mình. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên để 1 vài đường link quan trọng để dẫn khách hàng đến website của mình.

Chú ý rằng: Phần nội dung mô tả chúng ta không nên viết qua loa vì Google dựa vào mô tả để đánh giá độ uy tín của video.

Thêm Tag cho video youtube

Tag của video youtube thì chúng ta cần phải bắt buộc chứa từ khóa cần seo. Nên chia thành khóa chính và các từ khóa phụ liên quan tới chủ đề của video mà chúng ta đăng lên.

Tag chứa từ khóa thì càng tốt cho việc seo sau này. Đối với Tags đầu tiên phải là từ khóa chính, Tags thứ 2,3 là các từ khóa mở rộng của từ khóa chính…

Đăng Video lên trang chủ Youtube

Để đăng được video lên Youtube trước tiên chúng ta cần phải tạo 1 kênh của mình qua 1 tài khoản gmail của Google.

Video mà chúng ta đăng lên youtube cần phải được tối ưu về nội dung, tiêu đề từ khóa ở mục trên rồi nhé. Khi đăng tải chúng ta cần hoàn thành các mục như tiêu đề, mô tả, tag…Hơn nữa, chúng ta cần phải tránh việc xâm phạm bản quyền cũng như lấy video từ nguồn khác để đăng. Nếu được hãy biên tập, edit lại.

Sử dụng anh Thumbnail (ảnh thu nhỏ) 

Chúng ta không nên lấy ảnh thu nhỏ được gợi ý sẵn sau khi kết thúc hoặc bắt đầu upload video trên you tube. Chúng ta nên tự thiết kế ảnh với các tiêu chí yêu cầu sau:

-Màu sắc Thumbnail youtube ưa thích là: Trắng, đỏ và đen. Kết hợp với các màu: Xanh, tím và Xám.

-Nên sử dụng tối đa 30 ký tự dạng text trong ảnh Thumbnail. Các chữ nên in đậm.

-Ảnh hấp dẫn, rõ nét và nêu được nội dung cần nói trong Video

Thực hiện chia sẻ video lên các trang mạng xã hội

Khi đăng xong video lên youtube thì chúng ta phải chia sẻ video đó lên các trang mạng xã hội. Như thế chúng ta mới làm tăng lượt view cho các video youtube.

Google đánh giá rất cao các trang mạng xã hội như Facebook, twitter…. Chúng ta nên chia sẻ với nội dung thật hấp dẫn, sôi động, thu hút để chúng ta có thể kéo người xem vào xem video của mình. Kết thúc video nên có những câu gọi hành động để có thể kêu gọi người xem chia sẻ video của chúng ta.

Video có nhiều bình luận, nhiều like, chứng tỏ video youtube có nội dung hay. Tuy nhiên không nên quá Spam nhiều bình luận giống nhau. Đây là cách làm để video để chúng ta được xếp hạng cao trên Google.

Tạo hệ thống backlinks cho Video Youtube

Lên kế hoạch cho việc xây dựng backlink Youtube cũng giống như website. Hiểu đơn giản Backlink chính là những liên kết được trỏ về video thông qua offpage.

-Xây dụng nội dung bài viết mới chất lượng, chèn link video của youtube vào bài viết. Chia sẻ những bài viết đó lên diễn đàn, mạng xã hội Linkedin, Slideshare.

-Xây dựng hững blog sau đó nhúng link video youtube cần seo vào đó. Chọn những trang chủ hay những bài viết liên quan đến video cần seo.

– Chúng ta có thể backlink từ những website báo chí để có được một hệ thống backlink chất lượng.

– Nếu như chúng ta không có nguồn backlinks chất lượng hay không có thời gian đi backlink thì chúng ta có thể mua Backlinks.

Dream Motion – công ty sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp sẽ luôn hỗ trợ các bạn trong việc quay TVC quảng cáo một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Những đồng đội không ngại khó, không ngại sửa.  Làm sao cho mọi người nhận được sản phẩm với giá trị tốt nhất.

>>> Tham khảo thêm bài viết: Quy Định Về Người Thừa Kế Theo Pháp Luật | Luật Sư Tư Vấn Thừa Kế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *