Quy định về người thừa kế theo pháp luật | Luật sư tư vấn thừa kế

Dịch vụ khác

Bạn đang gặp các vấn đề liên quan đến việc thừa kế và bạn muốn tìm luật sư giúp bạn giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc này. Trong nội dung bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn một trong những văn phòng luật sư tư vấn thừa kế uy tín tại TPHCM được nhiều người biết đến và lựa chọn. Đồng thời mình cũng sẽ giới thiệu cho các bạn một vài thông tin liên quan đến thừa kế.

Luật sư tư vấn thừa kế
Luật sư tư vấn thừa kế

Thừa kế là gì?

Thừa kế là hình thức chuyển dịch tài sản của người đã mất cho người còn sống (ông bà cha mẹ cho con cái). Thừa kế được chia thành thừa kế theo pháp luật và thừa kế theo di chúc.

Thừa kế theo di chúc là hình thức chuyển tài sản của người đã mất cho người còn sống theo sự chỉ định của người đã mất khi còn sống. Thừa kế theo di chúc được quy định tại chương XXII của bộ luật dân sự năm 2015.

Thừa kế theo pháp luật là hình thức chuyển giao tài sản của người đã mất cho người còn sống theo quy định của pháp luật nếu người đã mất không để lại di chúc hoặc di chúc được lập không hợp pháp. Thừa kế theo pháp luật được quy định tại chương XXIII của bộ luật dân sự năm 2015.

Người thừa kế theo pháp luật quy định

Theo Điều 651 quy định về người thừa kế theo pháp luật như sau:

>>> Xem thêm: Luật sư thừa kế tại tphcm

  1. Những người thừa kế theo pháp luật được quy định theo thứ tự sau đây:
  2. a) Hàng thừa kế thứ nhất gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết;
  3. b) Hàng thừa kế thứ hai gồm: ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại;
  4. c) Hàng thừa kế thứ ba gồm: cụ nội, cụ ngoại của người chết; bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột, chắt ruột của người chết mà người chết là cụ nội, cụ ngoại.
  5. Những người thừa kế cùng hàng được hưởng phần di sản bằng nhau.
  6. Những người ở hàng thừa kế sau chỉ được hưởng thừa kế, nếu không còn ai ở hàng thừa kế trước do đã chết, không có quyền hưởng di sản, bị truất quyền hưởng di sản hoặc từ chối nhận di sản.

Văn phòng luật sư tư vấn thừa kế uy tín tại TPHCM

Nếu bạn đang cần tìm một văn phòng luật sư uy tín giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến việc thừa kế thì có thể tham khảo qua công ty Luật Tường & Cộng Sự. Luật Tường & Cộng Sự là một trong những công ty uy tín được nhiều người biết đến và tin tưởng lựa chọn tại TPHCM.

Với đội ngũ luật sư có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm giải quyết các vấn đề liên quan đến việc thừa kế, am hiểu tường tận lĩnh vực này. Tin chắc đội ngũ luật sư tại Luật Tường & Cộng Sự sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng và đem lại phần có lợi cho bạn trong vụ việc cần giải quyết.

Nếu như các bạn cần được hỗ trợ tư vấn thêm về vấn đề thừa kế thì có thể liên hệ với công ty Luật Tường & Cộng Sự theo số 0901 345 506 để được đội ngũ luật sư của chúng tôi hỗ trợ tư vấn tận tình. Bạn cũng có thể truy cập vào trang web https://luattuongcongsu.com.vn/ để xem thêm nhiều thông tin khác về pháp luật.

Cám ơn các bạn đã theo dõi nội dung bài viết này, hy vọng với những gì mình vừa chia sẻ có thể giúp các bạn lựa chọn được cho mình một văn phòng luật sư tư vấn thừa kế uy tín nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *