Vì sao sạc Macbook chính hãng có giá cao

Nên mua sạc Macbook chính hãng hay loại giá rẻ?

Đồ dùng - Thiết bị văn phòng

Thông thường sạc Macbook luôn là một trong những phụ kiện tốt tiền nhất nếu bạn mua hàng chính hãng. Thí dụ là mỗi củ sạc laptop HP hay dòng Dell chỉ có giá 400.000 VNĐ đến 1000.000 VNĐ còn các dòng sạc Apple lại có giá cao hơn 1,4 triệu cho dòng macbook Air cũ chính hãng và có giá 1,9 triệu cho dòng Macbook Pro. Vậy lý do tại sao mà giá sạc Macbook chính hãng lại giá cao thế? Có nên mua loại sạc giá rẻ trên thị trường để tiết kiệm chi phí không? Hãy cùng http://tuongvitinh.com/ tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết bên dưới đây.

Vì sao sạc Macbook chính hãng có giá cao ?

Ken Shirriff đã từng có thí nghiệm mổ xẻ chiếc củ sạc Magsafe 85W để quan sát các linh kiện bên trong. Anh đã khám phá rằng trong adapter đem khá nhiều dạng linh kiện điện tử khá phức tạp. Ngoài ra có những thứ như cuộn cảm từ, tụ, điện trở ra thì còn có được thêm cả vi điều khiển 16 bit mạch mạch Arduino Uno.

Công dụng của con chip này có tính năng giám sát các hiệu điện thế cùng với cường độ điện qua adapter, đồng thời nó có thể ngắt nguồn điện nếu như có phản ứng nào đó khác thường. Tính năng an toàn này giúp bạn tránh được các hiện tượng quá trải hay những vấn đề liên quan đến điện thế.

>>> Click vào mua sạc macbook chính hãng giá tốt: http://tuongvitinh.com/sac-macbook-chinh-hang/

Vì sao sạc Macbook chính hãng có giá cao

Hơn nữa, trong sạc Magsafe có thêm con chip chứa các thông tin về series, công suất của củ sạc, hỗ trợ Macbook tìm hiểu xem nó có đang được dùng đúng với adapter hay không.

Tuy nhiên nếu tính giá thành tổng thể những linh kiện sẽ không đến mức 85$ theo như giá bán của các hãng Apple mà ước tính của anh chỉ có 25$ đến 30$ còn lại là tính dựa trên kinh phí phát triển cho đến phí vận hành, tiền công nhân sự, quảng cáo và các khoản chi phí quản lý,…

Tìm hiểu về sạc Macbook lô và giả

Để so sánh sạc Macbook lô Shirriff  cũng đã mổ xẻ một chiếc sạc lô với giá là 14$ để quan sát hai dòng này. Kết quả cho thấy bên trong chiếc sạc giá rẻ chỉ có những linh kiện đơn giản hơn và không đầy đủ những tính năng an toàn như sạc Macbook chính hãng hay có những lại không đủ tốt. Do đó nếu có dòng điện gia tăng đột ngột với sạc lô, adapter có thể không ngắt điện được. Một điểm nữa là sạc lô, một khuyết điểm nữa của sạc lô đó là dễ bị vỡ hay hư hỏng về mặt cấu trúc vì độ bền không được bằng so với sạc thường.

Thêm một chi tiết bạn cần biết đó là có nhiều loại sạc lô do bên thứ ba sản xuất được làm có vẻ như tốt và trông khá xịn. Tuy nhiên tại Việt Nam chúng ta có thể mua các loại sạc đó với mức khá rẻ chỉ có mấy trăm ngàn đồng.

Đa số củ sạc này có xuất xứ từ Trung Quốc, nếu như không rành về điện thử có thể sẽ khó xác định được củ sạc đó có tốt không. Dù sao thì đa phần các chủ cửa hàng khi bán sạc đều nói thẳng đó là sạc lô giá rẻ không tốt bằng sạc Apple cũng như vấn đề về rủi ro là có thể xảy ra.

Phân biệt sạc lô và sạc chính hãng

Hãng Apple cũng rất cứng răng trong công tác bảo vệ bản quyền sáng chế của họ, ví dụ như sạc Magsafe là một ví dụ. Apple cũng đã từng yêu cầu một công ty HyperMac chuyên làm pin cùng với sạc cho họ phải ngừng bán hàng. Do đó, ở thị trường như châu Âu hay là Mỹ thường sẽ không có các loại sạc lô cho Macbook được bán nhiều như ở Việt Nam.

Tuy nhiên sạc Macbook chính hãng vẫn có khả năng bốc cháy. Đã từng có nhiều vụ việc sạc Macbook bỗng nhiên xì khói hay bị nóng quá, cũng có lúc vừa cắm vào là một tiếng tách xảy ra rồi bị hỏng ngay lập tức.

Do đó sạc laptop Macbook chính hãng vẫn có khả năng dính lỗi và khả năng an toàn không tốt tuy nhiên tỷ lệ này khá thấp, những vấn đề cháy nổ hiếm khi xảy ra vì nếu có thời hạn bảo hành 1 năm của sạc bạn vẫn sẽ được đổi mới. Trong khi đấy, không thiếu các báo cáo nói rằng cục sạc lô là lý do gây nên hỏa hoạn lớn và chậm chí là chết người.

Giải đáp: Nên mua sạc lô hay sạc Macbook chính hãng

Đáp án nằm ở liệu rằng là bạn có đủ kinh tế để chi trả cho củ sạc xịn của Apple không. Dù sao thì củ sạc Macbook chính hãng vẫn là một giải pháp an toàn hơn cho các dòng Macbook, bởi nó có những chức năng an toàn cũng như chất lượng linh kiện tốt, độ bền hơn, giảm thiểu rủi ro cháy chập.

Đồng thời, sử dụng sạc lô mà chất lượng kém có thể dễ hỏng bất cứ khi nào, lại có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin cùng với thời gian sạc ở trên máy. Nếu như có trường hợp không may xảy ra với củ sạc lô thì lúc ấy số tiền bạn bỏ ra để sửa chữa chiếc Macbook của mình có khi còn cao hơn nhiều tiền mua sạc xịn.

>>> Tham khảo ngay: Các Dòng Máy Tính Xách Tay Giá Rẻ Tốt Nhất Hiện Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *