Tổng hợp các loại đèn led thông dụng trong nhà

Điện - Điện tử

Ánh sáng là nguồn sống, là yếu tố rất quan trọng trong đời sống sinh hoạt của mỗi gia đình. Một ngôi nhà hoàn thiện thì phải đảm bảo các yếu tố về ánh sáng để chúng ta có thể dễ dàng quan sát mọi thứ, giúp sinh hoạt hằng ngày thoải mái hơn và đặc biệt tạo nên vẻ đẹp riêng cho mỗi không gian trong nhà.

Hiện nay, người tiêu dùng Việt không còn quá xa lạ với việc sử dụng đèn led để chiếu sáng trong nhà , bởi chúng mang lại hiệu quả cao, đảm bảo về chất lượng và có các tính năng vượt trội. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn khá lúng túng khi không biết chọn lựa loại đèn LED nào cho phù hợp với không gian khác nhau trong nhà. Bài chia sẻ này sẽ giúp các bạn chọn được loại đèn phù hợp với không gian nhà mình.

Đèn led loại âm trần

Đèn LED âm trần hay vẫn gọi là đèn downlight là loại đèn được sử dụng rất phố biến hiện nay. Được lắp đặt âm vào bên trong trần nhà, thường là trần nhà thạch cao.

Với kiểu dáng đa số là có vành tròn, riêng đèn âm trần loại siêu mỏng có thiết kế kiểu vuông. Chúng có các loại phổ biến sau:

Đèn led âm trần

Đèn âm trần downlight

Được sử dụng khá phổ biến, bền, tản nhiệt tốt, nhiều loại công xuất, kích thước và kiểu dáng. Kiểu dáng đa số là vành tròn.

Đèn âm trần siêu mỏng

Có khả năng chiếu sáng tốt, thường dùng cho những trần nhà có không gian hẹp. Kiểu dáng thường là vành tròn và vành vuông.

Đèn âm trần chiếu điểm

Có thể thay đổi góc chiếu sáng, có thể dùng lắp trần hoặc ở những nơi cần góc chiếu sáng đặc biệt. Kiểu dáng đa phần là kiểu vành tròn.

Đặc điểm của đèn âm trần

Có anh sáng tập trung, hướng từ trên xuống, giúp căn phòng có đầy đủ ánh sáng. Với 3 màu ánh sáng phổ biến tùy theo sở thích và cách bố trí đó là: ánh sáng vàng, ánh sáng trắng, và ánh sáng trung tính.

Đèn âm trần được sử dụng nhiều nhất trong phòng ngủ, phòng khách và phòng ăn… Với phòng khách và phòng ngủ thì ta nên chọn những loại đèn âm trần có ánh sáng trung tính hoặc vàng ấm để giúp không gian trở nên ấm cúng hơn.

Đèn led loại ốp trần

Đèn LED ốp trần được lắp đặt nổi trên bề mặt trần nhà, dễ dàng cho việc thi công. Thường được lắp trực tiếp vào trần nhà bê tông hoặc lắp nhiều ở các hành lang đường đi. Với kiểu dáng ốp nổi dễ dàng tạo thêm nét ấn tượng trong trang trí của loại đèn này.

Đèn ốp trần hiện nay cũng đang được sử dụng rất phổ biến trong chiếu sáng nhà ở. Đèn cũng có 3 màu ánh sáng phổ biến như đèn led âm trần. Các loại đèn ốp trần phổ biến hiện nay đó là:

Đèn led ốp trần

Đèn ốp nổi

Loại đèn ốp nổi này hiện đang được sử dụng rất phổ biến, với các đặc điểm sau: kiểu dáng tròn hoặc vuông, có vỏ trắng hoặc đen, có ánh sáng trắng, vàng, và trung tính, công suất phổ biến từ 5 đến 50W.

Đèn trụ ốp nổi hay còn gọi là đèn ống bơ

Đèn trụ ốp nổi có kiểu dáng ấn tượng, ngoài công dụng chiếu sáng tập trung ánh sáng ra, đèn còn mang tính trang trí rất cao trong thiết kế. Đèn ống bơ được sử dụng phổ biến ở các hành lang đường đi, hoặc cũng có thể lắp tại phòng khách.

Đèn led ray rọi

Đèn led ray rọi

Có đặc điểm là ánh sáng hướng tập trung, có thể dễ dàng điều chỉnh hướng sáng. Có chỉ số hoàn màu cao, giúp làm nổi bật tranh ảnh, vật trưng bày, hay các chi tiết. Đèn Led gắn ray phù hợp sử dụng cho các góc trưng bày, nơi chiếu điểm làm nổi bật trong nhà.

Trên đây là tất cả các loại đèn chiếu sáng phổ biến trong nhà. Tất cả loại đèn led có những ưu điểm vượt trội của nó là tiết kiệm điện năng, tuổi thọ cao, an toàn cho sức khỏe người dùng và thân thiện với môi trường…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *