Mỗi ngân hàng thường áp một công thức cố định để tính lãi suất cho khách hàng 

Vay 2 tỷ trong 20 năm lãi suất thế nào? Top ngân hàng tốt nhất

Bài viết hay

Có nhiều ngân hàng, tổ chức tín dụng chấp nhận cho vay 2 tỷ trong 20 năm, nhưng phải có tài sản thế chấp để đảm bảo khả năng thanh toán khoản vay của bạn. Ngoài ra, mỗi ngân hàng sẽ áp dụng một mức lãi suất và lợi ích gói vay khác nhau để thu hút bạn. Điều này tạo khó khăn trong việc chọn đơn vị phù hợp với mình trong những sự lựa chọn ngoài kia. Vậy, lãi suất vay 2 tỷ trong 20 năm là bao nhiêu? Những ngân hàng nào đang được ưu đãi hiện nay? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Bài viết liên quan:

Cách tính lãi suất khoản vay 2 tỷ trong 20 năm

Hiện nay, các ngân hàng chủ yếu áp dụng 2 phương thức tính lãi suất là tính lãi suất theo dư nợ giảm dần và tính theo dư nợ gốc. Mỗi cách tính sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau do số tiền phải trả định kỳ không giống nhau. 

Mỗi ngân hàng thường áp một công thức cố định để tính lãi suất cho khách hàng 
Mỗi ngân hàng thường áp một công thức cố định để tính lãi suất cho khách hàng

Tính lãi suất theo dư nợ gốc

Phương pháp này được nhiều ngân hàng áp dụng bởi cách tính đơn giản, số tiền phải thanh toán mỗi kỳ hoàn toàn giống nhau sẽ thuận tiện hơn cho người đi vay trả nợ. Công thức tính như sau:

  • Tiền lãi phải trả định kỳ = Nợ gốc * Lãi suất định kỳ
  • Tiền gốc phải trả định kỳ = Nợ gốc / Kỳ hạn vay.
  • Tổng số tiền phải trả định kỳ = Tiền lãi + Tiền gốc.

Ví dụ: Khách hàng A vay ngân hàng B số tiền là 2 tỷ đồng, kỳ hạn vay 20 năm (tương đương 240 tháng), với lãi suất 9%/năm. Vậy số tiền phải trả mỗi tháng của A được tính như sau:

  • Tiền lãi: 2.000.000.000 * (9% / 12) = 15.000.000 (đồng).
  • Tiền gốc: 2.000.000.000 / 240 = 8.333.333 (đồng).
  • Tổng số tiền phải trả hàng tháng: 15.000.000 + 8.333.333 = 23.333.333 (đồng).

Vậy, số tiền mà khách hàng A phải thanh toán cho ngân hàng B mỗi tháng là 23.333.333 đồng. 

Tính lãi suất theo dư nợ giảm dần

Với phương pháp này, khoản nợ được chia thành các kỳ thanh toán với dư nợ giảm dần. Do đó, người vay sẽ có lợi hơn do có thể giảm áp lực trả nợ vay. 

  • Tổng số tiền phải trả tháng đầu tiên: 15.000.000 + 8.333.333 = 23.333.333 (đồng).
  •  Tháng thứ 2: 
  • Tiền lãi: (2.000.000.000 – 15.000.000) * (9% / 12) = 14.887.500 (đồng)
  • Tổng số tiền phải trả tháng thứ 2: 14.887.500 + 8.333.333 = 23.220.833 (đồng).

Do, tiền gốc không đổi nên chúng ta chỉ cần tính lại tiền lãi ở tháng thứ 2 và cộng với số tiền gốc như tháng đầu tiên sẽ có tổng nợ vay phải trả tháng này là 23.220.833 đồng.

Lãi suất theo phương pháp này có dư nợ giảm dần theo thời gian
Lãi suất theo phương pháp này có dư nợ giảm dần theo thời gian

Top 5 đơn vị cho vay 2 tỷ trong 20 năm

Hiện nay, các ngân hàng có nhiều gói vay vốn hấp dẫn, với những mức lãi suất cạnh tranh. Người đi vay có thể linh động trong việc giải quyết các vấn đề trước mắt như: tiêu dùng, kinh doanh,… Dưới đây là một số ngân hàng cho vay 2 tỷ trong 20 năm được ưa chuộng nhất hiện nay. 

VPBank

Nếu bạn đang không biết vay thế chấp ngân hàng nào uy tín thì Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) là một sự lựa chọn nên xem xét. VPBank là một trong những ngân hàng cung cấp đa dạng gói vay như: vay tiền online, vay thấu chi, vay thế chấp,… nên có thể đáp ứng tối đa nhu cầu vay vốn hiện tại. 

Điểm đặc biệt khi vay vốn tại VPBank là bạn có thể vay với hạn mức lên đến 85% giá trị tài sản đảm bảo trong dài hạn. Do đó, đây là một lựa chọn thích hợp cho khoản vay 2 tỷ trong 20 năm. Tuy nhiên, hồ sơ vay vốn tại ngân hàng này đòi hỏi rất khắt khe, quá trình thẩm định nghiêm ngặt nên hồ sơ của bạn cần phải được chuẩn kỹ kỹ càng, minh bạch và đầy đủ. 

VPBank là một trong những ngân hàng cho vay tín chấp phổ biến nhất hiện nay 
VPBank là một trong những ngân hàng cho vay tín chấp phổ biến nhất hiện nay

Shinhan Bank

Ngoài các gói vay tín chấp với lãi suất cạnh tranh, Shinhan Bank còn mang đến những gói vay với hạn mức cao lên đến hàng tỷ đồng. Mặc dù chỉ hỗ trợ tối đa 70% giá trị sản phẩm thế chấp, nhưng trong 5 năm đầu, bạn chỉ phải trả lãi suất cố định khoảng 6,2 – 7,8%. Tuy nhiên, Shinhan Bank có sự phân bố chưa cao trên toàn quốc nên còn hạn chế khu vực hỗ trợ vay vốn, thời gian thẩm định hồ sơ cũng lâu, gây ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân.

BIDV

Ngân hàng BIDV không còn là một cái tên xa lạ trong “làng cho vay vốn” hiện nay. Đây là địa chỉ cung cấp nhiều gói vay thế chấp phổ biến như: mua nhà, mua xe ô tô, kinh doanh, phát triển sản xuất,… Tùy vào nhu cầu của bạn hoặc hình thức vay vốn mà hạn mức tài trợ có thể lên đến 80% giá trị sản xuất. 

BIDV là một một trong ít những ngân hàng tài trợ vay lên đến 80% giá trị tài sản đảm bảo
BIDV là một một trong ít những ngân hàng tài trợ vay lên đến 80% giá trị tài sản đảm bảo

Với gói vay 2 tỷ trong 20 năm tại ngân hàng BIDV thì thủ tục vay khá đơn giản, thời gian thẩm định nhanh chóng nên sẽ đáp ứng được nhu cầu tài chính của mọi người. Tuy nhiên, lãi suất vay thế chấp tại ngân hàng này tương tương đối cao so với thị trường (khoảng 11%/năm). 

>>> Xem thêm: Dịch vụ đáo hạn ngân hàng

Vay 2 tỷ trong 20 năm là một hình thức tín chấp mang đến nhiều lợi ích cho bạn như: sở hữu nguồn vốn lớn, chi tiêu cá nhân,… Tuy nhiên, bạn sẽ phải đối mặt với những khoản nợ vay phải trả định kỳ. Điều này đòi hỏi bạn phải sử dụng nguồn vốn vay phù hợp để có kế hoạch thanh toán khoản vay trong tương lai.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *