Mother’s day là ngày nào?

Mother’s day là ngày nào, có ý nghĩa gì?

Bài viết hay

Mother’s day là ngày nào? Cùng Love Gifts tìm hiểu nhé. Mother’s day là ngày của mẹ, so với những ngày lễ đặc biệt khác trong năm thì ngày này có sự khác biệt hơn vì không có ngày cụ thể và có sự thay đổi theo từng năm. Cách tính này giống như cách tính của ngày Black Friday hay Cyber Monday vậy. Ngày của mẹ sẽ là ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5 mỗi năm. Theo quy ước này, Mother’s day của năm 2020 rơi vào ngày 10/05.

Mother’s day là ngày nào?
Mother’s day là ngày nào?

Mother’s day là ngày nào? Có ý nghĩa gì?

Ngày của Mẹ được tạo ra nhằm tôn vinh những người mẹ trên khắp Thế Giới, thể hiện tình yêu thương của con với người đã sinh ra mình. Hàng năm, cứ đến Ngày của Mẹ, chúng ta, những người con sẽ thể hiện tấm lòng biết ơn đến mẹ của mình bằng nhiều cách thể, có thể qua những câu chúc, những món quà, những cử chỉ ân cần,…. Đây chính là ngày mà những người con hiếu thảo trên toàn thế giới tổ chức để bày tỏ lòng biết ơn những đấng sinh thành.

Trước khi trả lời cho câu hỏi Mother’day là ngày nào thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ lược về nguồn gốc của ngày này nhé!

Nguồn gốc Mother’s day

Mother’s day có nguồn gốc từ thời Hy Lạp, La Mã dùng để tri ân các nữ thần và mẹ của họ.

Bên cạnh đó cũng có nhiều thông tin cho rằng Ngày Của Mẹ xuất hiện đầu tiên ở Anh Quốc vào khoảng năm 1600 và thường được tổ chức hàng năm, trước lễ Phục Sinh 40 ngày để tri ân người mẹ. Vào ngày này, người ta thường dành những lời chúc, tặng hoa hoặc trái cây cho mẹ.

Tại Mỹ Mother’s day lần đầu xuất hiện ở bang Philadelphia, xuất phát từ tình cảm của cô gái Anna Jarvis dành cho mẹ của mình. Sau đó phát triển thành một ngày lễ chính thức ở nước Mỹ và được duy trì tổ chức hằng năm.

Ở Việt Nam ngày của mẹ bắt đầu du nhập vào những năm gần đây. Với truyền thống phương Đông cùng sự hiếu thảo, tình cảm với đấng sinh thành đã được nuôi dưỡng từ đời sống, từ ca dao dân ca,… Nên khi du nhập vào, ngày của mẹ đã rất nhanh được nhiều người Việt Nam hưởng ứng.

Mother’s day là ngày nào?

Ở nước ta, bên cạnh ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Ngày của Mẹ cũng là một ngày tôn vinh những các bà mẹ và tình mẹ. Tuy nhiên, do ít thông dụng nên ở Việt Nam, Ngày của Mẹ ít được mọi người quan tâm biết đến.

Mother’s day là ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5 và là cơ hội để những người con thể hiện niềm biết ơn sâu sắc và tình yêu thương chân thành dành cho mẹ.  Ở các nước khác nhau trên Thế Giới, Ngày của mẹ được tổ chức vào các ngày khác nhau. Tuy nhiên, thông dụng nhất vẫn là ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5.

Mother’s day có ý nghĩa gì?

Mother’s day là ngày nào và có ý nghĩa gì?
Mother’s day là ngày nào và có ý nghĩa gì?

 

Ngày của Mẹ ra đời giúp chúng ta có thể tôn vinh vẻ đẹp của những người làm mẹ, giúp mỗi người con có thêm cơ hội để bày tỏ tình yêu thương với người mẹ. Trong ngày này, những giá trị cao đẹp của người mẹ được gợi nhớ và tôn vinh như: sự hi sinh dành cho con cái, sự chăm sóc ân cần, dạy bảo con cái, sự vị tha hay tình yêu bất diệt,…

Vào Mother’s day những người con thường tỏ lòng biết ơn với công dưỡng dục của mẹ bằng cách dùng món quà hay lời chúc tốt đẹp dành tặng Mẹ. Hoặc đơn giản, chỉ cần con cái từ nơi xa về sum họp là đủ cho những người mẹ cảm thấy ấm lòng là đã hạnh phúc rồi.

Tặng quà gì cho mẹ vào Mother’s day?

Vào ngày của mẹ, các bạn có thể thể hiện tình cảm và sự biết ơn của mình dành cho mẹ bằng những lợi chúc tốt đẹp, nhưng lời yêu thương trân trọng cùng những món quà tặng mẹ dịp 8/3 độc đáo, đầy ý nghĩa dưới đây:

  • Bút Ngọc Trai
Bút Ngọc Trai - món quà vừa sang trọng lại ý nghĩa dành cho mẹ
Bút Ngọc Trai – món quà vừa sang trọng lại ý nghĩa dành cho mẹ

 

Nếu bạn muốn tặng cho mẹ của mình một vật kỉ niệm có thể lưu giữ và có giá trị sử dụng lâu dài, bút Ngọc Trai chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Bút Ngọc Trai có bề ngoài sang trọng nhờ các thiết kế tinh tế, đề cao tính thẩm mĩ. Bên cạnh đó, bút còn được chế tạo từ các nguyên liệu đắt tiền như Ngọc Trai, vỏ ốc Bào Ngư. Bút Ngọc Trai có nhiều loại với nhiều giá tiền khác nhau, cho bạn sự đa dạng về lựa chọn. Ngoài ra các bút Ngọc Trai thường được cam kết bảo hành 1 năm, nên bạn có thể yên tâm chọn mua làm quà và sử dụng. Với những ưu điểm trên bút Ngọc Trai xứng đáng là món quà ý nghĩa và sang trọng để bạn dành tặng cho mẹ của mình.

  • Hoa Cẩm Chướng

Quà tặng mẹ - Hoa cẩm chướng

Đây là loài hoa tượng trưng cho Mother’s day theo truyền thống của nước Mỹ. Lí do giải thích cho điều này là vì Anna Jarvis – người đầu tiên khởi xướng Mother’s day đã tặng loại hoa này cho mẹ của mình.

Bên cạnh đó, theo Kitô Giáo, hoa cẩm chướng đỏ là những đóa hoa đầu tiên mọc lên từ mặt đất nơi nước mắt Đức Mẹ Maria đã rơi xuống khi Chúa Jesu chịu chết trên Thập giá. Trở thành biểu tượng vĩnh cửu cho tình yêu của Mẹ, hoa cẩm chướng vì thế đã gắn liền với hình tượng đẹp đã của những người mẹ theo dòng lịch sử, mà gần như ít loài hoa nào có thể thay thế. 

  • Sâm
Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong là một món quà tặng quà sinh nhật cho người lớn tuổi rất tốt cho sức khỏe 
Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong là một món quà tặng quà sinh nhật cho người lớn tuổi rất tốt cho sức khỏe

Với người cao tuổi, không gì quý hơn sức khỏe. Để “cầu cho cha mẹ sống đời với con”, hãy chọn những món quà thật sự cần thiết cho nhu cầu duy trì sức khỏe, sự minh mẫn, tươi trẻ của mẹ. Sâm chính là món quà sức khỏe vô cùng ý nghĩa mà các bạn có thể cân nhắc để dành tặng cho thân mẫu của mình.

Với những chia sẻ vừa rồi, chắc chắn bạn đã hiểu rõ hơn về Mother’s day, cũng như có cho mình những món quà thật ý nghĩa, tặng cho mẹ của mình trong sự kiện đặc biệt này.

>> Bài viết liên quan: Top 15+ Món quà tặng cho người lớn tuổi an vui

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *