Con dấu hoàn công đóng vai trò quan trọng để nghiệm thu công trình

Vai trò của con dấu hoàn công trong xây dựng

Dịch vụ in ấn

Khi hoàn thành xong bất kỳ một công trình xây dựng nào thì người chủ thầu cần phải thực hiện thủ tục hoàn công với cơ quan chức năng có thẩm quyền trước khi công trình đó được đưa vào sử dụng. Một hồ sơ hoàn công đầy đủ sẽ bao gồm nhiều giấy tờ, trong đó không thể thiếu bản vẽ hoàn công, bản vẽ này cần phải đóng dấu xác nhận để hợp lệ và con dấu đó chính là dấu hoàn công. Để biết rõ hơn về vai trò của con dấu hoàn công, các bạn hãy tham khảo trong bài viết dưới đây.

Vai trò của con dấu hoàn công trong thực tế

Để một bản vẽ hợp lệ thì cần thiết phải có con dấu xác nhận hoàn công đầy đủ với chữ ký xác nhận của các bên phụ trách đó là con dấu hoàn công. Con dấu này được quy định với mẫu khung hình chữ nhật và chia thành nhiều ô, cấu trúc thường sẽ bao gồm tên nhà thầu nằm ở ô đầu tiên, ô tiếp theo là bản vẽ hoàn công + ngày/tháng/năm, ô cuối cùng gồm 3 cột ký tên cho người lập, đơn vị thi công và tư vấn giám sát.

Trong xây dựng, bản vẽ hoàn công nằm ở trong khâu nghiệm thu cuối cùng, mỗi bản vẽ chuẩn cần ít nhất 3 bên ký tên để hoàn thành. Với lý do này nên mẫu dấu hoàn công được sử dụng nhiều và phổ biến trên thị trường, con dấu này đóng vai trò như cơ sở pháp lý quan trọng để công nhận bản vẽ hợp lệ.

Con dấu hoàn công đóng vai trò quan trọng để nghiệm thu công trình
Con dấu hoàn công đóng vai trò quan trọng để nghiệm thu công trình

Lựa chọn con dấu hoàn công chấm mực hay liền mực

Con dấu hoàn công hiện nay có 2 dạng chính là dấu liền mực và dấu chấm mực, tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn để lựa chọn con dấu loại nào sử dụng cho phù hợp và thuận tiện. Đối với con dấu liền mực thì sẽ cho dấu sau khi đóng sắc nét hơn, loại này cũng khá gọn và tiện dụng, không có kích thước quá lớn, dễ dàng mang theo mà lại bền đẹp. Tuy nhiên giá thành của sản phẩm này thì cao hơn nhiều so với con dấu chấm mực, loại dấu chấm mực cũng cho dấu sau khi đóng đẹp và đều mực nhưng để mang theo thì khá cồng kềnh vì nó có hộp mực rời khỏi con dấu.

Mỗi loại dấu đều có những đặc điểm riêng, tuy nhiên chung quy đều đạt chuẩn để sử dụng cho bản vẽ hoàn công. Đối với các nhà thầu công trình khi xây dựng thì không thể thiếu con dấu này, vậy nên khi có nhu cầu, hãy đặt làm ngay con dấu hoàn công chất lượng để sử dụng lâu dài.

Sử dụng con dấu chấm mực mang lại sự tiện lợi cao
Sử dụng con dấu chấm mực mang lại sự tiện lợi cao

Nên chọn khắc dấu tại đâu

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ khắc dấu, nếu như bạn đang có nhu cầu thì tốt nhất hãy tìm hiểu những đơn vị có uy tín trên thị trường hiện nay để được hỗ trợ thực hiện. Nếu như ở địa bàn Hà Nội thì Khác dấu Hoàng Dương là một đơn vị tốt tôi xin phép gợi ý cho ban. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động và sự đầu tư về máy móc, thiết bị công nghệ cao, Khắc dấu Hoàng Dương chính là địa chỉ đáng tin cậy để bạn gửi gắm niềm tin.

Những con dấu được sản xuất tại đây đều mang sự hoàn thiện tốt nhất, dấu đóng mang sự sắc nét và đều mực, luôn cập nhật những mẫu dấu mới nhất hợp với thời đại và quy định. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng địa chỉ này, có rất nhiều đơn vị đã sử dụng và đánh giá cao dịch vụ của Hoàng Dương. Nếu quan tâm, hãy liên hệ ngay theo website: khacdauhoangduong.com để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *