Bóc giấy dán tường cũ đã xuống cấp

Hướng dẫn lột giấy dán tường dễ dàng, nhanh chóng

Nội - Ngoại thất

Sử dụng giấy dán tường cho ngôi nhà của mình thêm đẹp và độc đáo hơn là điều mà nhiều người đang làm. Tuy nhiên sau 3-4 năng sử dụng lâu hơn thì có thể 8 -9 năm thì giấy dán tường đã bắt đầu bị bong tróc, ảnh hưởng đến thẩm mỹ rồi, lúc này các bạn nên thay giấy dán tường mới để căn nhà của mình được đẹp hơn. Vậy các bạn đã biết cách để tháo giấy dán tường cũ ra sao cho sạch và nhanh gọn hay chưa? Hãy tham khảo trong bài viết dưới đây.

Chuẩn bị dụng cụ

Để thực hiện gỡ giấy dán tường ra một cách nhanh chóng và gọn gàng nhất thì bạn cần phải chuẩn bị các dụng cụ dưới đây:
– Bình xịt đựng nước sạch, nên sử dụng các loại vỏ bình dạng xịt như nước rửa kính, bình tưới cây hoặc các dạng bình tương tự để xịt nước đều hơn.
– Dao bay
– Miếng mút xốp rửa bát
Tốt nhất chỉ nên sử dụng nước trắng chứ không dùng các loại nước hóa chất như nước rửa kính sẽ làm ảnh hưởng đến việc lột bỏ giấy dán tường.

Chuẩn bị dụng cụ đầy đủ để bóc giấy dán tường
Chuẩn bị dụng cụ đầy đủ để bóc giấy dán tường

Các bước tiến hành lột giấy dán tường

Để tiến hành gỡ giấy dán tường cũ trong phòng ra các bạn chỉ cần thực hiện qua 2 bước đơn giản:

Bước 1: Lột bỏ lớp nhựa in hoa văn

Giấy dán tường được chia thành 2 phần chính bao gồm lớp đế giấy bên dưới dán sát vào tường và lớp nhựa in hoa văn phía ngoài. Khi thực hiện gỡ giấy dán tường thường sẽ gặp phải tình trạng chỉ lột bỏ được lớp nhựa hoa văn bên ngoài chứ không thể lột được lớp đế giấy bên dưới.

Tuy nhiên không cần lo lắng, các bạn cứ tiếp tục lột như bình thường, những chỗ dính đế giấy lại trên tường sẽ tiếp tục xử lý qua bước 2

>>> Xem thêm các mẫu giấy dán tường 3D đẹp chất lượng

Bóc giấy dán tường cũ đã xuống cấp
Bóc giấy dán tường cũ đã xuống cấp

Bước 2: Lột bỏ đế giấy

Đối với lớp đế giấy để lột bỏ chúng ta sẽ xịt nước đều lên phần đế giấy vẫn còn trên tường để làm nở keo dán cũ. Sau khoảng 1 đến 2 phút cho nước thấm xuống lớp keo và keo đã nở ra thì bạn dùng tay lột bỏ lớp đế giấy từ từ. Chú ý làm nhẹ tay và từ từ thôi để cho lớp giấy không bị rách, nếu không công đoạn bóc tiếp theo của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn đấy.

Sau khi đã lột xong toàn bộ lớp giấy dán ra khỏi tường rồi, tiếp theo bạn hãy sử dụng mút xốp để vệ sinh, làm sạch lại toàn bộ phần tường này. Chỉ với 2 bước đơn giản để gỡ giấy dán tường cũ ra, xử lý lại phần tường cũ một chút là bạn đã có thể tiếp tục dán phần giấy mới lên để tân trang lại cho tường nhà mình thêm đẹp rồi.

>>> Xem thêm: Giấy dán tường phòng ngủ đẹp độc đáo

Chỉ với 2 bước đơn giản, bạn đã có thể tự thực hiện để làm cho bức tường nhà của mình trở nên đẹp hơn rồi, tuy nhiên nếu như không chắc chắn thì tốt nhất bạn nên liên hệ các dịch vụ có chuyên môn để được hỗ trợ thực hiện một cách nhanh chóng và an toàn nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dịch vụ thi công dán tường và cung cấp các sản phẩm giấy dán tường đẹp, các bạn nên chọn những đơn vị có uy tín cao để sử dụng dịch vụ.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng và tận tình nhất. Một bức tường đẹp sẽ khiến cho không gian của bạn trở nên tươi mới và tràn ngập sức sống hơn, loại bỏ đi những bức tường cũ kỹ, thay vào đó là một bức tường mới, đẹp hơn và độc đáo hơn sẽ giúp cho cuộc sống của bạn thoải mái hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *