cách làm lịch để bàn

Hướng dẫn cách làm lịch để bàn cực kỳ đơn giản

Dịch vụ in ấn

Lịch để bàn không chỉ dùng để nhắc nhở thứ, ngày, tháng mà nó còn được coi là một vật phẩm trang trí nhỏ xinh trên bàn làm việc. Ngoài ra, lịch để bàn cũng là cách để lưu chú ấn tượng, thẩm mỹ và tinh tế. Vật phẩm này ta có thể mua ở các nhà sách, được tặng hay có thể tự thiết kế bằng tay. Do đó, bài viết dưới đây, innhanhshd.com sẽ hướng dẫn cách làm lịch để bàn cực kỳ đơn giản tại nhà. Hãy tham khảo bài viết để tự tay thiết kế cho mình một mẫu lịch để bàn xinh xắn nhé!

Lịch để bàn gồm những loại nào?

Trước khi áp dụng cách làm lịch để bàn đơn giản tại nhà, bạn phải tìm hiểu lịch để bàn có bao nhiêu loại, xác định loại mà mình muốn thiết kế để có những chuẩn bị đầy đủ nhất.

Lịch để bàn chữ A

Lịch để bàn hình chữ A là loại có hình tam giác cân và có chữ A tiêu chuẩn và để được trên mặt bàn. Các loại lịch chữ A có kích thước đa dạng nhưng được sử dụng nhiều nhất là loại 19x22cm với 13 tờ lịch, trong đó 1 trang tiêu đề và 12 tờ lịch tương ứng với 12 tháng trong năm.

Lịch để bàn chữ A
Lịch để bàn chữ A

Lịch để bàn chữ M

Lịch để bàn chữ M tương tự như loại lịch để bàn chữ A. Điểm khác biệt duy nhất ở đây là lịch chữ M có thêm khoảng trống để người dùng dễ dàng ghi chú, đánh dấu các công việc quan trọng cần làm. Kích thước của loại lịch này thường là 15x24cm.

Lịch để bàn chữ M
Lịch để bàn chữ M

Lịch để bàn có lớp lót

Lịch để bàn có lớp lót được thiết kế đế cố định các trang lịch với nhau. Lớp lót cũng rất đa dạng về chất liệu và hình dáng như làm bằng gỗ, nhựa, mica,…Kích thước trung bình của lịch để bàn có lớp lót thông thường sẽ là 14x27cm.

>>> Xem thêm: Thuật ngữ in offset là gì? Những điều cần biết về in offset

Lịch để bàn có lớp lót
Lịch để bàn có lớp lót

Cách làm lịch để bàn cực kỳ đơn giản tại nhà

Cách làm lịch để bàn không quá khó nhưng chúng ta phải xác định rõ và chắc chắn về chủ đề, màu sắc, kích thước của cuốn lịch. Thêm vào đó, bạn nên kết hợp với các phần mềm thiết kế như photoshop, canva,…để tạo ra một cuốn lịch ấn tượng và đẹp mắt.

Những dụng cụ cần phải chuẩn bị trước khi làm lịch để bàn

Cách làm lịch tại nhà bước đầu tiên, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, nguyên liệu trước khi bắt đầu. Những thứ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

– Giấy hoặc bìa carton cứng cáp để làm khung.

– Giấy trắng dày để in lịch.

– Giấy gói quà trơn màu.

– Thước và bút màu.

– Keo dán.

– Kéo, dao rọc giấy.

– Khoen tròn và máy bấm lỗ.

Thiết kế tờ lịch bằng các công cụ miễn phí

Bạn có thể sử dụng template có sẵn trên các công cụ miễn phí trên Internet để thiết kế tờ lịch. Ví dụ, trang web Freepik, bạn chỉ cần nhập từ khóa “Calendar 2022” hay “lịch để bàn 2022”, nó sẽ trả về cho bạn rất nhiều mẫu lịch đẹp và đang thịnh hành.

Tiếp theo, bạn tìm và lựa chọn mẫu thiết kế mà bạn cảm thấy thích và tải về máy. Sau đó, thay thế hình ảnh, dùng phần mềm Photoshop để cắt, thêm những hình ảnh, họa tiết mà bạn muốn. Như vậy, bạn đã hoàn thành được 1 mẫu lịch để bàn theo đúng ý của mình.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm Canva để thiết kế. Tuy Canva không có sẵn mẫu lịch nhưng bạn có thể sử dụng những template có sẵn và hình ảnh phù hợp để làm lịch để bàn theo phong cách của mình. 

Sau khi thiết kế xong, bạn nhớ lưu lại và đem in. Hãy nhớ in thêm cả bìa lịch để cuốn lịch thêm ấn tượng và chuyên nghiệp hơn nhé!

>>> Tìm hiểu ngay: Gợi ý đơn vị in tem chống hàng giả uy tín chất lượng

Thiết kế tờ lịch bằng cách tự vẽ bằng tay

Đối với những bạn có khiếu hội họa, họ muốn tự tay vẽ và trang trí cuốn lịch của mình. Đơn giản thôi, bạn chuẩn bị 13 tờ lịch, trong đó 1 tờ bìa và 12 tờ cho 12 tháng. Bạn tiến hành vẽ khung, ghi ngày, tháng, năm, và trang trí bằng bút màu, sticker, hình ảnh,…Tuy nhiên, việc này sẽ tốn nhiều thời gian hơn nhưng bạn có thể sở hữu 1 sản phẩm của riêng mình và không giống với bất kỳ ai.

4 bước để làm lịch để bàn hoàn chỉnh

Đây là phần cuối cùng trong cách làm lịch để bàn tại nhà. Sau khi chuẩn bị dụng cụ cũng như thiết kế các tờ lịch xinh xắn. Bạn tiếp tục thực hiện 4 bước sau để có một cuốn lịch để bàn hoàn chỉnh.

Bước 1: Chuẩn bị khung hình chữ A

– Chọn những tấm bìa cứng đẹp và chắc chắn nhất để tạo khung chữ A cho cuốn lịch.

– Cắt bìa carton thành hình chữ nhật với kích thước thích hợp với mục đích của bạn. Sau đó, gập làm đôi, dùng máy bấm lỗ bấm 2 lỗ trên đầu khung lịch (cách nhau khoảng 7cm). Tiếp theo, bấm tương tự cho xấp tờ lịch của bạn.

Chuẩn bị khung hình chữ A bằng giấy carton cứng
Chuẩn bị khung hình chữ A bằng giấy carton cứng

Bước 2: Trang trí

Dùng giấy hoa văn hay giấy màu bọc xung quanh khung lịch để thêm phần đẹp mắt, Sau đó, gấp thành chữ A hay M theo ý muốn.

Bước 3: Sắp xếp

Đặt chồng theo thứ tự bìa đến các tháng của 13 tờ lịch lên nhau.

Bước 4: Cột dây để cố định tờ lịch vào khung

Sử dụng khoan lỗ hay dây rút để xỏ qua lỗ của 13 tờ lịch và khung, cố định chúng lại với nhau.

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong cuốn lịch để bàn của mình rồi.

Một số mẫu lịch để bàn đẹp mắt và ấn tượng

Mẫu lịch để bàn sang trọng
Mẫu lịch để bàn sang trọng
Mẫu lịch để bàn mini đơn giản
Mẫu lịch để bàn mini đơn giản
Mẫu lịch để bàn cute
Mẫu lịch để bàn cute

Kết luận

Hy vọng thông qua bài viết mà innhanhshd.com chia sẻ ở trên, bạn có thể nắm rõ được cách làm lịch để bàn tại nhà và tự tay thiết kế cho mình một cuốn lịch theo phòng cách riêng mà tốn kém ít chi phí nhất.

Bên cạnh đó, nếu bạn không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn sở hữu một cuốn lịch hoàn hảo từ màu sắc đến chất lượng, hãy đến với chúng tôi – Công ty SHD Hà Nội – Với 10 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế đồ họa và in ấn trên mọi chất liệu. Đừng quên liên hệ với chúng tôi thông qua số điện thoại 0936 541 122 hoặc gửi thông tin qua innhanhshd@gmail.com.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *