Cấm kỵ không được đụng, chạm vào cửa khi thang máy hoạt động

Cấm kỵ lúc sử dụng thang máy bạn cần biết

Nội - Ngoại thất

Dùng thang máy là điều ai cũng có thể làm, tuy nhiên để sử dụng an toàn thì không phải ai cũng biết cách, thang máy ngày nay khá phổ biến, có mặt ở khắp mọi nơi, từ nhà cao tầng cho đến gia đình tư nhân, mọi người tiết kiệm được khá nhiều sức lực cũng như thời gian nhờ vào việc dùng thang máy lên xuống, tuy nhiên đó là khi thang máy vận hành đảm bảo an toàn không bị hỏng hóc, vậy nếu không dùng đúng quy định thì thang máy có thể gây ra tai nạn cho người dùng thiết bị này.

Bên dưới đây là một số điều cấm kỵ lúc sử dụng thang máy bạn cần biết để được an toàn nhất.

>>> Tham khảo: Báo giá lắp đặt thang máy

Một số điều cấm kỵ lúc sử dụng thang máy bạn cần biết

 

Cấm kỵ không được đụng, chạm vào cửa khi thang máy hoạt động

Nếu như dùng tay, chân, người hoặc là các đồ vật đụng vào thang máy khi nó đang hoạt động có thể làm người dùng gặp nguy hiểm. Điều cấm kỵ lúc sử dụng thang máy chính là  cố tình dùng tay, chân hay đồ vật để cạy cửa trong quá trình thang đang hoạt động, điều này có thể gây nguy hiểm như bị kẹp tay, chân vào thang máy hoặc là bị nhốt trong thang máy khi gặp trục trặc, không còn hoạt động được nữa.

Cấm kỵ không được đụng, chạm vào cửa khi thang máy hoạt động

 

Không sử dụng thang máy vận chuyển xăng dầu hoặc chất gây cháy nổ

Cho dù là thang máy vận chuyển người hay vận chuyển hàng hóa cũng không được dùng để vận chuyển xăng dầu hay các chất gây cháy nổ. Vì cabin thang máy vốn có không gian hạn hẹp, kín nếu như dùng vận chuyển các chất này sẽ rất nguy hiểm trường hợp xảy ra sự cố rò rỉ thang máy gây cháy nổ thì người trong thang máy sẽ không có lối thoát, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.

Thậm chí trong lúc di chuyển có thể làm xăng rớt ra thang máy, lúc đó có thể gây nguy hiểm cho người dùng.

Cấm kỵ dùng thang máy để chở nước

Tháng máy vốn là đồ điện, điện tử là những đồ cấm kỵ không được tiếp xúc với nước,vì nếu như làm đổ nước ra thiết bị có thể làm chảy nước xuống sàn cabin, hệ thống cửa tầng, tiếp xúc vào những bộ phận điện gây nguy hiểm cho  người dùng như nguy cơ bị điện giật, hỏng thiết bị nhốt người dùng trong thang.

Nên tránh xa thang máy khi có hỏa hoạn, động đất

Khi có động đất, hỏa hoạn hay lũ lụt nghiêm cấm dùng thang máy dưới mọi hình thức. Trường hợp dùng thang máy có thể gây nguy hiểm bởi có động đất, hỏa hoạn thì nguồn điện sẽ bị ngắt hoặc là mất, nếu như dùng thang máy người dùng sẽ bị nhốt lại và gây nguy hiểm đến tính mạng như bị ngạt khói, bị lửa thiêu, nếu đội cứu hộ không nhanh chóng ứng cứu có thể gây thiệt mạng. Hơn nữa khi có lũ lụt việc dùng thang máy sẽ dễ bị điện giật hoặc các tình huống tương tự gây nguy hiểm đến tính mạng.

>>> Tham khảo thêm: Các mẫu thang máy gia đình chính hãng

Nên tránh xa thang máy khi có hỏa hoạn, động đất

 

Không nên cố thoát khỏi thang máy khi thang xảy ra sự cố

Trong các trường hợp thang máy trục trặc, người dùng ở bên trọng khi bị nhốt lại, sau khi đã thử đủ cách bấm các nút trên bảng điều khiển để thang máy mở nhưng không được, lúc này hãy liên hệ với người bên ngoài, nhờ giúp đỡ, tuyệt đối không tự ý mở cửa hoặc là phá nóc thang máy để di chuyển những người ở xung quanh.

Hơn nữa để sử dụng thang máy an toàn cần tránh xa những khu vực không phận sự miễn đến như là phòng máy,hố thang máy, nóc cabin, hố thang máy hay một số vị trí tương tự, chỉ nên dùng thang máy đủ tiêu chuẩn như trạng thái kỹ thuật tốt, thang không trong quá trình bảo trì, bảo dưỡng hay di chuyển đúng mức tải trọng, làm đúng nội quy cùng với hướng dẫn sử dụng thang máy.

Ở trên là bài chia sẻ về các điều cấm kỵ lúc sử dụng thang máy để các bạn sử dụng được an toàn hơn. Mọi thắc mắc về thang máy xin vui lòng liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi qua website: https://thangmayphunghoang.com/  để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *