Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

Chi tiết quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

Dịch vụ vận chuyển

Thật khó tìm hiểu về quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không? Bạn đang thắc mắc về giá cước chuyển hàng đi Canada? Vận chuyển bằng đường hàng không là phương tiện vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và hiệu quả. Các hãng hàng không vận chuyển hơn 52 triệu tấn hàng hóa mỗi năm, chiếm hơn 35% thương mại toàn cầu tính theo giá trị nhưng chưa đến 1% thương mại thế giới tính theo khối lượng.

Con số đó tương đương với lượng hàng hóa trị giá 6,8 nghìn tỷ đô la hàng năm, hay lượng hàng hóa trị giá 18,6 tỷ đô la mỗi ngày. Điều này đã chứng minh nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không đã tăng mạnh những năm gần đây. Bài viết dưới đây https://ekhuyenmai.vn/ sẽ giải thích cụ thể về các quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không.

Vận chuyển bằng đường hàng không là gì?

Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không
Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

Vận tải hàng không là loại hình  vận tải sử dụng máy bay chuyên dụng để chở hàng hóa (chuyên chở hàng hóa hoặc chuyên chở hàng hóa) hoặc đến bụng của máy bay thương mại (máy bay chở khách). 

Trước đây, hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ (dưới 0,5%) trong tổng trọng lượng hàng hóa quốc tế, nhưng tính trên cơ sở tiền tệ thì nó đã chiếm  khoảng 30%. 

Theo  thống kê của Boeing, trong năm 2012, các chuyên cơ vận tải chuyên chở  khoảng 60% lượng hàng hóa bằng đường hàng không trên thế giới, 40% còn lại được xử lý bởi các hãng hàng không.

Có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ chuyển hàng đi Úc giá rẻ hoặc các đất nước khác tại Việt Nam. Đa số các công ty đó đều hỗ trợ gửi hàng bằng đường hàng không vì sự tiện lợi và nhanh chóng của nó.

Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

Vận chuyển hàng hóa
Vận chuyển hàng hóa

Bạn cần lưu ý các quy định vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, vì vận chuyển bằng hình thức này thường gắt gao và nhiều thủ tục phức tạp. Nhật Tin là công ty chuyển hàng đi Mỹ hỗ trợ khách hàng từ A-Z. Sau đây là 10 quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không phổ biến nhất. 

1. Đặt trước các chuyến bay

Nên đặt trước các chuyến bay
Nên đặt trước các chuyến bay

Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không đầu tiên đó là đặt trước hay còn gọi là  thuê máy bay. Nếu người bán chịu trách nhiệm cho thuê máy bay, bạn sẽ cần liên hệ với hãng hàng không để chọn hãng có  giá cạnh tranh. 

Khi nhận được đơn đặt hàng từ hãng vận chuyển, nhà xuất khẩu cần xem kỹ các thông tin đặt chỗ, chẳng hạn như: Sân bay đi, sân bay đến, ngày đi, số lượng, số lượng… Chuẩn bị hàng hóa để kịp giao cho người vận chuyển.

2. Đóng gói sản phẩm 

Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thứ hai là hàng hóa  được đóng gói trong kho của nhà xuất khẩu và đánh dấu vận chuyển khi nhà nhập khẩu yêu cầu. Các công ty vận chuyển hàng hóa vận chuyển hàng hóa đến kho  sân bay. Người vận chuyển cấp một chứng chỉ gửi hàng (FCR) cho người xuất khẩu  xác nhận rằng hàng hóa đã thực sự  được nhận.

3. Thủ tục thông quan xuất khẩu 

Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thứ ba đó là sau khi hàng đến sân bay, người bán  giao hàng cho hãng  và chuẩn bị chứng từ vận tải đường hàng không để làm thủ tục hải quan xuất khẩu. Các nhà xuất khẩu có thể tự làm thủ tục hải quan hoặc  thuê người vận chuyển hàng hóa để thực hiện việc này trước khi máy bay cất cánh. Nhà xuất khẩu phải thực hiện các hoạt động đặc biệt khác như xin giấy phép, hun trùng, hoặc kiểm dịch  hàng hóa (nếu cần).

4. Phát hành vận đơn hàng không 

 Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thứ tư đó là sau khi hoàn tất thủ tục hải quan xuất khẩu, hãng hàng không sẽ cấp vận đơn hàng không chính cho hàng hóa, hãng hàng không sẽ cấp vận đơn hàng không nội địa và gửi kèm bản gốc AWB số 2. Các chứng từ tương tự mà nhà nhập khẩu cần để vận chuyển. AWB số 3 ban đầu sẽ được trả lại cho người gửi hàng thể hiện các chi phí và khoản phí  liên quan (nếu có).

5. Gửi tài liệu (nếu cần)

Đối với quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thứ năm, nhà xuất khẩu không cần gửi cho nhà nhập khẩu một bộ chứng từ riêng mà bộ chứng từ này có thể được đính kèm với AWB gốc và được gửi cùng với hàng hóa.

6. Nhận giấy tờ trước qua email 

Đối với quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thứ sáu, nhà xuất khẩu sẽ gửi qua email một bản scan  AWB số 3 gốc  nhận được cùng với một bản scan tất cả các tài liệu khác để giúp nhà nhập khẩu chủ động  chuẩn bị cho việc thông quan hàng hóa nhập khẩu trong quá trình vận chuyển bình thường.

7. Thông báo nhận hàng  

Đối với quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thứ bảy, đại diện hãng hàng không tại sân bay đến sẽ gửi thông báo  đến  cho nhà nhập khẩu trước ngày tàu bay đến. Nhà nhập khẩu sẽ dẫn đầu quá trình thông quan bằng cách xem xét các thông tin như ngày hàng đến, kho hàng hoặc  hàng hóa đang chờ thông quan ở đâu và các khoản phí phải trả.

8. Lệnh giao hàng 

Đối với quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thứ tám, khi hàng đến nơi, người vận chuyển thu  bản gốc vận đơn hàng không số 2 và đến hãng hàng không hoặc đại lý của hãng để thanh toán các khoản phí và lệ phí khác)… và lệnh giao hàng (D/O) và  chứng từ hàng hóa. được gắn vào.

Xem thêm:

9. Thông quan nhập khẩu 

Ở quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thứ chín, với phần mềm hải quan điện tử, người nhập khẩu  có thể bắt đầu mở tờ khai hải quan trước khi hàng hóa đến sân bay  và chờ  hàng hóa đến sân bay và thông quan. 

 Nhà nhập khẩu có thể tự làm thủ tục hải quan hoặc thuê người vận chuyển. Nhà nhập khẩu có thể cần thực hiện các nghiệp vụ đặc biệt khác. B. Xin giấy phép nhập khẩu, kiểm tra chất lượng, hoặc kiểm dịch vận chuyển (nếu được yêu cầu).

10. Người nhập khẩu nhận hàng 

 Người vận chuyển đăng ký lấy hàng từ kho cảng hàng không, giải quyết tờ khai và tổ chức phương tiện lấy hàng từ cảng hàng không để đưa về kho của người nhập khẩu.

Các thông tin cần có trong quy trình vận chuyển bằng đường hàng không

Các nhà sản xuất trước tiên phải quyết định kế hoạch giao hàng và tìm kiếm một dịch vụ giao nhận để tự xử lý hàng hóa để có thể giao hàng cho khách hàng ở nước ngoài đúng thời hạn. Người xuất khẩu  phải cung cấp cho người vận chuyển hàng hóa thông tin về hàng hóa, chẳng hạn như điểm đến, ngày hàng hóa sẵn sàng để đặt chuyến bay đầu tiên, tên hàng hóa và trọng lượng của hàng hóa. Khi vận chuyển bằng đường hàng không, hãy lưu ý  kích thước và số lượng thùng, kiện hàng để người vận chuyển tính toán chi phí vận chuyển chính xác. Ngoài ra, nhà xuất khẩu phải cung cấp hóa đơn, danh sách đóng gói và SI để chuyển nhượng dưới dạng HAWB. Sau đó hàng hóa  được chuyển đến FWD hoặc kho của công ty  đóng gói (thường là kho của sân bay).

Trên đây là quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không. Để biết thêm thông tin về Logistics xuất nhập khẩu, hãy xem các bài chia sẻ của các chuyên gia trên các trang web uy tín. Nếu bạn còn có thắc mắc gì về giá cước chuyển hàng đi Canada uy tín. Hãy liên hệ ngay với Nhật Tin https://nhattinquocte.net chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *