Mã vùng Canada

Mã vùng Canada là gì? Cách gọi từ Việt Nam sang Canada

Dịch vụ vận chuyển

Bạn đang tìm kiếm công ty chuyển hàng đi Canada giá rẻ? Bạn không biết mã vùng Canada là bao nhiêu? Mã vùng Canada (40 mã vùng) được chia và tùy thuộc các khu vực địa lý khác nhau. Trong số các bang / thành phố, Ontario sử dụng nhiều mã vùng nhất (14 mã vùng), tiếp theo là Quebec với 9 mã vùng.

Ngoài ra, có hai mã vùng  600 và 622 của Canada không thuộc đến bất kỳ khu vực địa lý nào. Chúng chỉ được sử dụng  cho các dịch vụ như kết nối dữ liệu, truyền thông di động và ISDN. Để biết thêm thông tin về mã vùng của Canada, hãy đọc bài viết chi tiết của https://ekhuyenmai.vn/ dưới đây.  

Mã vùng Canada là gì? 

Mã vùng Canada
Mã vùng Canada

Như với bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới, khi gọi điện  quốc tế đến Canada, hãy sử dụng mã quốc gia trước số điện thoại để liên hệ, hoặc nếu bạn cần sử dụng các dịch vụ chuyển phát đi Canada hay còn gọi là mã quốc gia của Canada thì bạn phải sử dụng. 

Mã quốc gia của Canada (còn được gọi là mã đt Canada) là 1 trong các điều ước quốc tế. Mã này được viết sau dấu “+” và khi bạn thực hiện cuộc  gọi từ Canada, +1 sẽ hiển thị  ở đầu khoảng trống số điện thoại.

Các công ty hỗ trợ dịch vụ chuyển hàng đi Úc, Canada, Mỹ sẽ giúp bạn liên lạc với người nhận nhanh chóng và hiệu quả nhất trong trường hợp bạn có các lô hàng cần vận chuyển qua nước ngoài.

Cách xác định số điện thoại theo mã vùng Canada

Sau mã quốc gia, mỗi tiểu bang và thành phố ở Canada  được gán một mã vùng khác nhau, được gọi là mã vùng. Khi thực hiện các cuộc gọi quốc tế, mã vùng Canada thường theo  mã quốc gia. Bạn sẽ cần quay số mã vùng Canada gồm 3 chữ số, tùy thuộc vào khu vực, tiểu bang hoặc thành phố bạn muốn gọi. Đối với các khu vực đông dân cư, mã vùng Canada khác nhau ở một số tiểu bang. 

 Hiện tại có 40 mã vùng Canada khác nhau được liên kết với một khu vực địa lý cụ thể. Ngoài ra, mã vùng 600 và 622 không được liên kết với một khu vực địa lý. Ontario là tỉnh bang của Canada sử dụng nhiều mã vùng nhất (14 mã vùng Canada). Tiếp theo là Quebec, có chín mã vùng Canada. Một số tiểu bang hoặc thành phố khác sử dụng cùng một mã vùng Canada. Mã vùng của Prince Edward Island và Nova Scotia  là 902 và 782. Nunavut, Lãnh thổ Tây Bắc và Yukon đều sử dụng mã vùng 867. Nếu bạn  cần  gọi đến Canada từ Việt Nam hoặc bất kỳ quốc gia nào khác, bạn sẽ phải quay số IDD-Mã quốc gia-Mã vùng Canada- Số điện thoại của Canada. Vì vậy: 

IDD là  số điện thoại trực tiếp quốc tế cho quốc gia của  bạn.  Mã quốc gia của Canada là +1.  Mã  vùng: Mã vùng được liệt kê cho từng vùng. Xem bảng mã vùng Canada ở  trên.  Ví dụ: nếu bạn đang gọi từ Việt Nam đến số  780 9876  (mã vùng 613) tại Quận Ottawa, Ontario, bạn sẽ cần quay một số bao gồm 001 6137809876.

Các nhà mạng ở Canada

Các nhà mạng ở Canada
Các nhà mạng ở Canada

Canada là một trong những quốc gia cung cấp các gói cước đắt  nhất  thế giới, đặc biệt là các gói cước chứa dữ liệu truy cập internet. Một trong những lý do chính khiến các gói cước của  nhà mạng đắt ở Canada  là  không có nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường viễn thông Canada. 

Chỉ có ba nhà cung cấp chính ở Canada: Bell, Telus và Rogers. Trong ngành viễn thông của Canada, ba công ty này được gọi là  Big Three.

Hướng dẫn cách gọi điện thoại từ Việt Nam tới Canada.

Ngược lại, nếu bạn muốn  gọi  về quê hương Việt Nam từ Canada, bạn cần thực hiện theo cú pháp tương tự. IDD-Mã quốc gia-Mã vùng Canada-Số điện thoại. Mã  IDD của Việt Nam là 01 và mã quốc gia là 84. 

Ví dụ, nếu bạn muốn gọi đến một số điện thoại cố định trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh với số điện thoại  3456789, bạn  phải quay một số bao gồm 011 84 03456789. 

Lưu ý: Mã vùng / thành phố chỉ được sử dụng khi  gọi điện thoại cố định / điện thoại bàn.

Lưu ý khi chọn dịch vụ chuyển hàng đi Canada

Nhật Tin tự hào là công ty chuyển hàng đi Mỹ, Úc, Canada uy tín, hộ trợ các thông tin cần thiết cho lô hàng của bạn. Tuy nhiên cũng cần lưu ý một vài điều sau đây:

Múi giờ Canada 

Canada là  quốc gia  lớn thứ hai trên thế giới ở Bắc Mỹ, vì vậy Canada  trải dài năm múi giờ từ GMT-4 đến GMT-9. Đây là một điểm cần lưu ý khi thực hiện các cuộc gọi  quốc tế đến Canada. 

Múi giờ của Việt Nam là GMT + 7 nên chênh lệch múi giờ giữa Canada và Việt Nam là 11-16 tiếng. Cụ thể, Việt Nam đi trước Toronto, Canada 12 tiếng. Nói cách khác, 6 giờ sáng ở Việt Nam bằng 6 giờ chiều ở Canada. Để bên được gọi có thể trả lời cuộc gọi, thời gian đàm thoại tương ứng phải được tính đến. 

Xem thêm:

Đảm bảo mã quốc gia và mã vùng chính xác

Đảm bảo mã quốc gia và mã vùng chính xác
Đảm bảo mã quốc gia và mã vùng chính xác

Bạn cần đảm bảo rằng các mục số điện thoại  theo đúng thứ tự. IDD + mã quốc gia + mã vùng Canada + số điện thoại. 

Khi gọi từ điện thoại di động,  chỉ cần thêm ký hiệu ++ vào trước mã quốc gia mà không cần thêm Số trực tiếp quốc tế  (IDD). 

Công ty chuyển hàng đi nước ngoài

Bạn đang tìm kiếm công ty dịch vụ chuyển hàng đi Úc? Bạn có lô hàng đi Canada và bạn muốn biết cách đóng gói hàng hóa của mình hợp lý, tiết kiệm chi phí và an toàn. Hãy gọi cho công ty Nhật Tin https://nhattinquocte.net/ ngày hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn và đóng gói hàng hóa để chuyển đi an toàn nhất. Bạn chỉ việc giao hàng – chúng tôi nhận hàng, đóng gói và giao hàng tận nơi với giá cạnh tranh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *