Nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam

Quan tâm những vấn đề về nhập khẩu tại Việt Nam

Dịch vụ vận chuyển

Xuất nhập khẩu ở mỗi đất nước là không thể thiếu để phát triển, mỗi nước sẽ có những vấn đề về quy định xuất nhập khẩu riêng, nếu như bạn chưa rõ về quy định nhập khẩu tại Việt Nam thì tốt nhất bạn nên tham khảo trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nhập khẩu hàng hóa tại Việt Nam bằng loại hình nào?

Nhập khẩu hàng hóa chính là hình thức nhập hàng hóa theo hợp đồng mua bán từ nước ngoài về Việt Nam, phục vụ cho mục đích kinh doanh hoặc sản xuất. Các hình thức vận chuyển thường được sử dụng để nhập khẩu hàng hóa vào Việt Nam đó chính là vận chuyển theo đường biển, vận chuyển theo đường hàng không và có thể chuyển hàng theo đường bộ. Hình thức đường bộ chỉ áp dụng được cho các nước có chung biên giới đường bộ với nước ta, còn các nước khác có thể sử dụng đường hàng không hoặc đường biển để tối ưu thời gian và chi phí.

Nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam
Nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam

 

Thủ tục nhập khẩu hàng hóa ở Việt Nam

Trước tiên bạn cần phải kiểm tra loại hình nhập khẩu của hàng hóa đó là thuộc loại nào trong thủ tục nhập khẩu hàng hóa tại Việt Nam. Tiếp theo đó, hãy xem loại hàng hóa đó có phải là hàng cấm nhập khẩu hoặc hàng hóa cần xin giấy phép nhập khẩu tại Việt Nam hay không

Hãy chú ý vấn đề này để hàng hóa khi chuyển về Việt Nam được thuận lợi và có những công tác xử lý cần thiết. Sau khi kiểm tra, nếu như hàng hóa của bạn không phải mặt hàng bị cấm hoặc cần xin giấy phép thì bạn có thể yên tâm thực hiện bước tiếp theo là ký hợp đồng ngoại thương.

Trong hợp đồng mua hàng, cần phải thỏa thuận một số điều khoản như: tên hàng, quy cách hàng hóa, số lượng/ trọng lượng, mức giá, quy cách đóng gói, thủ tục nhập khẩu, điều kiện giao hàng, thời gian giao nhận, thời gian thanh toán, phương thức thanh toán,…. Chứng từ hàng hóa người bán phải giao cho người mua sau khi hàng hóa được xếp lên tàu, tiếp theo đó chính là vận chuyển hàng hóa theo như thỏa thuận.

Bước tiếp theo cần thực hiện đó chính là làm thủ tục hải quan, đối với các mặt hàng nhập khẩu CIF, FOB, CNF thì nhà nhập khẩu phải làm thủ tục ở tại hải quan Việt Nam, còn đối với những điều kiện DDU, DDP thì người bán sẽ làm thủ tục hải quan và chuyển hàng về kho người mua. Đối với dịch vụ hải quan, bạn có thể thuê đơn vị thứ 3 để hỗ trợ.

Thực hiện các thủ tục nhập khẩu để nhận hàng hóa về Việt Nam
Thực hiện các thủ tục nhập khẩu để nhận hàng hóa về Việt Nam

 

Chuyển hàng về kho

Sau khi các thủ tục hàng hóa đã được hoàn thành, bước cuối cùng cần thực hiện đó chính là chuyển hàng hóa về kho tại Việt Nam. Bạn cần bố trí các phương tiện chuyên dụng để có thể chuyển hàng hóa từ cảng về kho hàng của mình một cách thuận lợi nhất. Có thể sử dụng hình thức thuê xe container hoặc các xe tải nhỏ để chuyển hàng thuận tiện nhất. Đừng quên cấp cho họ lệnh giao hàng mà đơn vị vận tải biển cấp để hàng hóa được chuyển về kho đích cho bạn được thuận lợi hơn.

Trên đây là những điều bạn cần quan tâm khi vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam và những thủ tục cần thiết để chuyển hàng hóa từ nước ngoài về. Tốt nhất nên lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam uy tín, để được hỗ trợ hoàn thành thủ tục một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất, giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra trong khi nhập khẩu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *