Một số lưu ý khi sử dụng khóa vân tay cho nhà bạn

Bài viết hay

Khóa cửa vân tay là một dòng khóa có độ an toàn cao được sử dụng nhiều trong các công trình hiện đại, vừa mang tính thẩm mỹ cao cũng rất tiện lợi cho người sử dụng. Tuy nhiên khi sử dụng khóa vân tay bạn cũng cần chú ý đến những vấn đề liên quan sau:

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt khóa cửa vân tay

– Khóa cửa vân tay không nên lắp đặt ở những vị trí dễ bị mưa nắng hắt tới, điều này sẽ khiến tuổi thọ của khóa bị giảm xuống, dễ gây hư hỏng bản mạch điện tử.
– Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn lắp đặt khóa ở các vị trí ngoài trời thì tốt nhất nên lắp dưới phần có mái hiên che chắn, hoặc sử dụng dòng khóa có chống nước.
– Một số trường hợp khác có thể sử dụng cả hộp bảo vệ khóa để chống nước khi ở ngoài trời.
– Đừng quên kiểm tra chất liệu, kích thước cũng như độ dày của cửa để lựa chọn loại khóa phù hợp, đảm bảo cánh cửa có thể móng mở thuận tiện chứ không bị cản trở và tránh gây tác động mạnh lên tay nắm khóa khi mở.

Chế độ bảo mật của khóa

Các dòng khóa điện tử hiện nay đều được trang bị thêm nhiều cách mở khác cửa khác nhau như mã số hay thẻ từ, vậy nên khi mở cửa các bạn cũng nên chú ý:
– Để ý những người xung quanh nếu như mở cửa bằng mật mã, hãy chú ý che chắn đừng để cho người ngoài biết mật mã nhà bạn, điều này sẽ ảnh hưởng đến độ an toàn của nhà bạn.

– Nếu vô tình làm mất thẻ từ thì hãy nhanh chóng xóa toàn bộ những dữ liệu của thẻ đi để vô hiệu hóa thẻ bị mất và thực hiện đăng ký lại thông tin cho thẻ khác tránh kẻ gian nhặt được sẽ xâm nhập vào nhà bạn. Một số dòng khóa sẽ yêu cầu bạn phải cung cấp mã ID, bạn hãy nhớ hoặc lưu trữ lại số ID trên thẻ để thực hiện dễ dàng hơn.

Cài đặt tính năng cho khóa vân tay

Trạng thái khóa tốt nhất để sử dụng đó chính là chế độ tự động, đây là chế độ đảm bảo khóa tự động đóng lại mỗi khi khép cửa, tuy nhiên nếu trường hợp cần mở cửa thường xuyên thì tốt nhất nên để chế độ thủ công để tiết kiệm pin và tránh làm giảm tuổi thọ của khóa.

Các loại khóa điện tử đều có khóa cơ dự phòng, để tránh các trường hợp khóa bị lỗi, hết pin hay không thể xác nhận được vân tay… thì đây chính là giải pháp cứu cánh hiệu quả.

Vệ sinh khóa thường xuyên

Việc vệ sinh khóa thường xuyên giúp cho khá không bị bám bụi dẫm đêm hoạt động bị gián đoạn, các bạn có thể vệ sinh một cách đơn giản bằng khăn mềm, tránh sử dụng những dung dịch có chất tẩy mạnh làm ăn mòn khóa.

Nếu cửa bị rít bạn có thể sử dụng một chút xăng để bôi trơn nhưng đừng sử dụng dầu nhớt hay các chất bôi trơn khác sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của khóa. Hạn chế đóng mở cửa quá mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến kết cấu trợ lực của khóa, ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng khóa.

Chú ý pin khóa cửa vân tay

Pin là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của khóa, các bạn nên chú ý đến mức pin hiện tại và thay pin đúng lúc. Một số khóa sẽ có thông báo bằng âm thanh, một số thì chỉ có thông báo bằng đèn nháy trên màn hình khóa, vậy nên tốt nhất bạn nên thường xuyên để ý thay pin cho kịp thời.
Trung bình thời gian sử dung khóa sẽ từ 10 đến 12 tháng thay pin một lần, các bạn có thể chú ý đến thời hạn sử dụng khóa để xác định thời điểm thay pin dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, trong trường hợp quên thay pin dẫn đến hết pin khóa điện tử thì có thể sử dụng pin 9V dự phòng của khóa để mở tạm và thay pin sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *