Tại sao lại phải sử dụng máy đo độ mặn của nước?

Bài viết hay Điện - Điện tử

Đối với các loài sinh trưởng dưới nước thì độ mặn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Không những thế sự phát triển của cây trồng còn phụ thuộc vào độ mặn của nước. Theo nghiên cứu nước ngọt có độ mặn thấp hơn 0.6ppt trong khi nước biển có độ mặn trung bình khoảng 35 ppt.

Tại sao lại sử dụng máy đo độ mặn của nước?

Hiện nay cách nhanh chóng để dễ dàng xác định được độ mặn của nước đó là sử dụng may do do man nuoc ao nuoi. Thiết bị kiểm tra độ mặn nước được thiết kế đặc biệt để sử dụng trên thực địa và phù hợp để đo độ mặn trong nước mặt, nước ngầm và cả nước thải.
Kiểm tra độ mặn của nước với nhiều mục đích khác nhau. Trong thủy lợi nó chỉ ra được mực độ nước an toàn. Còn đối với nông nghiệp độ mặn là một thông số cơ bản để theo dõi nước trong nuôi cá, và cũng quan trọng để theo dõi độ mặn trong lưu lượng công nghiệp. Kiểm tra độ mặn có thể giúp xác định mức độ xả nước thải và nước thải ảnh hưởng đến hệ thống thủy sinh.

Ảnh hưởng độ mặn của nước đến tôm cá

Giống với nhiệt độ, áp suất thì độ mặn có ảnh hưởng đến nồng độ Oxy hòa tan (DO) ở trong nước: Cùng một điều kiện thì độ mặn của nước càng tăng thì DO lại càng giảm.

Độ mặn của nước ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của các loài thủy sinh dưới nước
Độ mặn của nước ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của các loài thủy sinh dưới nước

Như chúng ta đã biết độ mặn của nước ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của các loài thủy sinh dưới nước như: tôm, cá…. Mỗi loài sinh vật biển sẽ thích ứng với một mức độ mặn khác nhau

Những yếu tố của môi trường nước cũng như áp suất thẩm thấu sẽ thay đổi đến sự tăng giảm độ mặn của nước. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của tôm, cá và các loài sinh vật biển khác.

Giới thiệu những dòng máy đo độ mặn được ưa chuộng nhất thị trường hiện nay

Ngày nay trên thị trường xuất hiện nhiều mẫu mã máy đo độ mặn đất đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, chúng ta hãy cùng Điện máy Bảo Ngọc điểm qua những dòng máy đo độ mặn đang được ưa chuộng nhất hiện nay nhé!

Khúc xạ đo độ mặn Atago Master S10M: Đến từ hãng Atago của Nhật, là sản phẩm được dùng trong ngành công nghiệp sản xuất nước mắm, thủy sản, thực phẩm hay phụ gia sản phẩm. Điểm ưu việt của dòng sản phẩm này là được trang bị tính năng điều chỉnh nhiệt độ tự động theo nhiệt độ môi trường giúp cho kết quả kiểm tra chính xác nhất.

Khúc xạ đo độ mặn Atago Master S10M:
Khúc xạ đo độ mặn Atago Master S10M:

Máy đo độ mặn hanna HI96821: xuất xứ Nhật Bản và được sản xuất bởi hãng Hanna. Là dòng thiết bị được dùng phân tích độ mặn trong công nghiệp sản phẩm thực phẩm, nước hoa quả, nước mắm với thông tin kiểm tra chính xác và nhanh chóng. Hiển thị nhiệt độ đo lường, đọc cùng lúc nhờ trang bị màn hình LCD 2 thang đo.

Máy đo độ mặn hanna HI96821
Máy đo độ mặn hanna HI96821

Máy đo độ mặn DMT 20: đến từ đất nước có nền công nghệ tiến tiến là Hàn Quốc. Thiết bị dùng tốt trong ngành thực phẩm như sản xuất nước mắm, trong nấu nướng,… Máy được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi có thể mang theo bất cứ đâu. Tính năng thông minh tự động tắt khi không sử dụng, hiển thị nhanh, ổn định và chính xác.

Trên đây chỉ là một số liệt kê về máy đo độ mặn sử dụng tốt cho việc đo lường độ mặn của nước. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm một số thiết bị đo độ mặn khác mà có thể sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau tại Siêu thị điện máy Bảo Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *