Cách thức gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài

Cách thức gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài

Dịch vụ vận chuyển

Hiện nay, với số lượng đông đảo người Việt sinh sống và học tập, định cư ở người ngoài dẫn đến nhu cầu gửi hàng đi qua nước ngoài ngày càng tăng. Giữ muôn vàn đơn vị vận chuyển khác nhau, gửi hàng qua bưu điện là phương thức được nhiều người biết đến và lựa chọn. Vậy với những người mới lần đầu tiên gửi hàng sẽ khá bỡ ngỡ trước muôn vàn câu hỏi như cách thức gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài như thế nào? Có cước phí ra sao? Hãy để Nhật Tin giải đáp từng thắc mắc trên cho bạn thông qua nội dung bài viết bên dưới đây nhé.

Gửi hàng từ Việt Nam qua nước ngoài có nhiều cách thức khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu và đặc điểm của hàng hóa thì bưu điện sẽ có cách thức vận chuyển và bảng giá phù hợp cho từng khách hàng.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển hàng đi úc

Cách thức gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài

Dịch vụ bưu chính quốc tế

Theo bảng giá của bưu điện (chưa bao gồm thuế, phụ phí, các dịch vụ liên quan), cước phí vận chuyển đối với dịch vụ bưu phẩm quốc tế là xấp xỉ 340.000 / kg. Dịch vụ này phù hợp với những khách hàng có nhu cầu gửi đi nước ngoài mà không tính đến yếu tố thời gian. Vì cách này rẻ hơn rất nhiều so với các dịch vụ chuyển phát nhanh.

Dịch vụ chuyển phát nhanh EMS

EMS Express có sẵn cho các đơn hàng giấy tờ, tài liệu … và các mặt hàng khoảng 1-2 kg. Đây là dịch vụ tiên tiến và hiện đại nhất của bưu điện bởi thời gian chuyển phát và chất lượng phục vụ vô cùng tận tình, chu đáo và tận tình. Do đó, phí vận chuyển của dịch vụ này cũng đắt hơn nhiều so với dịch vụ bưu chính quốc tế, dao động khoảng 140.000 đồng / kg.

EMS - Cách thức gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài
EMS – Là một cách thức gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài

Bạn nên sử dụng dịch vụ này nếu cần gửi gấp tài liệu cho đối tác, doanh nghiệp nước ngoài. Còn lại, bưu gửi từ Việt Nam ra nước ngoài tốt nhất là dịch vụ thư tín quốc tế.

Cách tính phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài?

Bảng giá cước gửi bưu điện sẽ phụ thuộc vào khoảng cách, số lượng và kích thước của lô hàng. Để biết chi phí của bưu phí, vui lòng truy cập liên kết bên dưới.

Sau đó, bạn nhập địa chỉ nhận hàng, địa chỉ nhận hàng, trọng lượng hoặc nhập các kích thước của lô hàng. Bạn sẽ biết bảng giá bưu phí dự kiến ​​là bao nhiêu. Tuy nhiên, bưu phí ở đây chỉ là gần đúng. Để biết chính xác chi phí bưu điện, bạn nên đến địa chỉ bưu cục gần nhất.

Xem thêm: Bảng giá dịch vụ chuyển hàng đi Canada

Cách tính phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài?
Cách tính phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài?

Các shop online thường xuyên ship COD tỉnh thường băn khoăn về bảng giá ship COD của bưu điện. Phí ship COD sẽ được tính khi bạn mang hàng ra bưu điện để gửi, tùy theo giá trị hàng hóa nhưng tối thiểu là 13.000đ.

Bảng giá ship COD bao gồm:

Cước dịch vụ vận chuyển hàng hóa mà bạn lựa chọn (EMS, bưu phẩm,..)

Cước phí thu hộ

Phí giao dịch chuyển tiền

Khoản phí chuyển hoàn (nếu người nhận hoàn hàng)

Phí vận chuyển hàng hóa cồng kềnh (nếu có) và  khoản dịch vụ khác.

Xem thêm: Gửi Hàng Đi Nước Ngoài Cần Giấy Tờ Gì?

Quy trình gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài từ Việt Nam

Với sự phát triển ngành vận chuyển hàng hóa, gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn ngày trước. Quy trình càng phát triển toàn diện và đầy đủ hơn, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng mà đảm bảo giá cả tốt nhất.

Để có thể gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài, bạn cần biết đến các quy trình bên dưới đây:

Đóng gói hàng hóa tại nhà

Ở bưu điện, họ không hỗ trợ bạn đóng gói hàng hóa theo yêu cầu của bạn như các công ty vận chuyển khác. Vì vậy, bạn cần tự mình đóng gói hàng hóa, bưu kiện sao cho an toàn, tỉ mỉ và công phu. Hàng hóa cần được đóng gói cẩn thận và kỹ lưỡng, mỗi mặt hàng được đóng gói riêng lẻ và để chung trong một kiện hàng lớn.

Khi đóng gói hàng hóa, bạn cần sử dụng thùng các tông và các loại vải mềm có thấm khí để tránh va đập khi di chuyển. Đặc biệt, các mặt hàng dễ vỡ cần được đóng gói nhiều lớp, bên ngoài có ghi chú “dễ vỡ” để người vận chuyển nhẹ nhàng hơn.

Nếu bạn không biết cách đóng gói hàng hóa hoặc không có đủ thời gian, hãy tham khảo các dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài của các công ty vận chuyển khác. Giá cước có thể cao hơn một chút nhưng họ có thể cung cấp cho bạn trọn gói từ A đến Z, bao gồm cả bảo hiểm hàng hóa và các quyền lợi, ưu đãi tốt hơn.

Đem hàng đến bưu điện

Trong khung giờ hành chính, bạn cần đem hàng cần gửi đến bưu điện và chuẩn bị làm các thủ tục vận chuyển.

Làm thủ tục và kiểm tra hàng

Khi đem gửi hàng hóa ở bưu điện ra nước ngoài cho người thân, nhân viên chỉ cần bạn khai báo toàn bộ hàng hóa có bên trong gói hàng, số lượng, vấn đề hàng hóa,… Sau khi bạn đã điền đầy đủ thông tin cần thiết như là địa chỉ người nhận, số điện thoại người nhận, người gửi, khai báo đủ khối lượng hàng và các lưu ý đặc biệt về hàng hóa,… cho bên bưu điện.

Quy trình gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài từ Việt Nam
Hoàn tất thủ tucjj gửi hàng tại Bưu Điện

Nếu như các thông tin trên đã được xác nhận, bưu phẩm sẽ được phép vận chuyển thì bưu điện sẽ chốt giá cước vận chuyển đầy đủ: Gồm thuế, phí, lệ phí, cước giá vận chuyển và các khoản phí liên quan khác.

Trường hợp hàng hóa của bạn cần có giấy tờ hóa đơn để làm thủ tục thì cần phải chuẩn bị đầy đủ.

Thanh toán và nhận lại mã vận chuyển

Bạn cần thanh toán toàn bộ chi phí gửi hàng bưu điện đi nước ngoài cho đơn vị vận chuyển. Sau đó hoàn tất thanh toán và đơn hàng được xác nhận, khoảng 7-14 ngày thì hàng hóa sẽ đến nơi.

Ở trên đây là đầy đủ quy trình cho các bạn muốn gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc nào liên quan đến cách thức gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài thì hãy gọi điện cho Nhật Tin qua đường dây nóng: 0314 222 839  hoặc Website: https://nhattinquocte.net/ để được nhận viên chúng tôi tư vấn thêm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *