Cửa nhà vệ sinh Đài Loan kết hợp thông gió

Kích thước cửa thông gió nhà vệ sinh tiêu chuẩn cho gia đình

Bài viết hay

Với thời tiết và khí hậu nhiệt đới của Việt Nam, việc sử dụng cửa thông gió trong các khu vực kiến trúc gia đình là điều không thể thiếu, trong đó đặc biệt là những nơi sinh hoạt chung như nhà vệ sinh, nhà tắm. Vậy kích thước cửa thông gió nhà vệ sinh cho gia đình như thế nào là tiêu chuẩn và phù hợp, hãy cùng ekhuyenmai.vn điểm qua những nội dung bên dưới nhé!

Cửa thông gió nhà vệ sinh là gì? Công dụng của nó?

Cửa thông gió nhà vệ sinh là một loại cửa giống như cửa sổ với kích thước nhỏ, được lắp đặt trong khu vực nhà vệ sinh ở trị trí cao, sát trần để cung cấp sự lưu thông không khí tự nhiên.

Cửa thông gió nhà vệ sinh là gì? Công dụng của nó?
Cửa thông gió nhà vệ sinh là gì? Công dụng của nó?

Cửa thông gió hoạt động dựa trên hiện tượng đối lưu, khí nóng bay lên và thoát ra ngoài, ngược lại khí lạnh sẽ chìm xuống dưới. Vì vậy, khi mở cửa, khí nóng có xu hướng di chuyển lên cao và thoát ra ngoài, tạo sự mát mẻ cho căn phòng. Ngoài ra, cửa thông gió cũng giúp thoát hơi nước và mùi hôi từ nhà vệ sinh ra ngoài, duy trì môi trường khô ráo, điều chỉnh khí ẩm giúp ngăn ngừa sự phát triển của nấm và vi khuẩn góp phần bảo vệ sức khỏe da liễu cho gia đình.

Kích thước cửa thông gió nhà vệ sinh tiêu chuẩn cho gia đình

Ban đầu khi thiết kế, bạn nên chú trọng đến kích thước cửa sổ nhà vệ sinh dự định lắp đặt để phù hợp với không gian và diện tích của khu vực nhà vệ sinh. 

Kích thước cửa thông gió nhà vệ sinh chiều cao sẽ dao động rơi vào khoảng 300 đến 450mm, chiều rộng sẽ từ 300mm, 400mm, 500mm hay thậm chí 600mm. Tính toán kích thước cửa thông gió tùy thuộc vào diện tích nhà vệ sinh và cửa ra vào. Do nhà vệ sinh thường khá nhỏ, kích thước cửa sổ sẽ không lớn, tránh việc nhòm từ bên ngoài vào, ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt riêng tư, cá nhân của gia đình. Nếu thích bạn có thể sử dụng cửa hình tròn hoặc ovan, tuy nhiên các loại cửa này ít được sử dụng nên khó tìm kiếm hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt riêng kích thước cửa thông gió phù hợp, nhưng điều này cũng khá tốn chi phí. Trường hợp khác có thể suy nghĩ đến phương án sử dụng cửa nhà vệ sinh tích hợp với thông gió để tối ưu chi phí và diện tích.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu, báo giá cửa nhựa hàn quốc

Các loại cửa thông gió nhà vệ sinh phổ biến

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có các loại cửa thông gió thường được sử dụng như: cửa chớp, cửa hất mở và cửa trượt.

Cửa thông gió chớp lật

Cửa chớp được cấu tạo gồm nhiều nan cửa gắn với khớp hoặc trục xoay ở hai bên để có thể xoay mở hoặc đóng đồng thời. Nan cửa có thể được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như: gỗ, nhựa, sắt, kính, nhôm,… Ngoài ra cửa chớp thông gió nhà vệ sinh còn có loại cải tiến một chút từ các dòng cửa chớp thông thường là đằng sau có lắp thêm 1 chiếc quạt mini để điều hoà không khí.

Cửa thông gió chớp
Cửa thông gió chớp

 

Cửa chớp gắn quạt
Cửa chớp gắn quạt

>>> Xem thêm: Báo giá cửa nhựa đài loan

Cửa thông gió hất mở

Cửa thông gió hất mở cũng là sự lựa chọn của nhiều gia đình vì thiết kế đơn giản dễ sử dụng. Cửa sử dụng cơ chế mở và đóng bằng cách hất lên hoặc hất xuống bằng cách đẩy hoặc kéo phần tay cầm được gắn với cửa. Loại cửa này thường được làm bằng kính hoặc vật liệu nhẹ khác và có thể có lưới chắn bụi tùy vào nhu cầu sử dụng.

Cửa thông gió hất mở
Cửa thông gió hất mở

Cửa thông gió trượt

Cửa trượt được thiết kế gồm 2 khung kính nằm trên 2 rãnh trượt. Có 2 loại là cửa trượt ngang và cửa trượt lên xuống. Cửa này thường được lắp đặt trên một khung cửa và có thể điều khiển bằng cơ chế kéo hoặc bằng tay. Chiều cửa có thể trượt từ trên xuống – dưới lên hay trái qua phải – phải qua trái tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng và thiết kế của cửa. Cửa cũng có thể cài chốt hay khóa lại để đảm bảo sự riêng tư.

Cửa thông gió trượt
Cửa thông gió trượt

>>> Xem thêm: Tiêu chí lựa chọn và lắp đặt khóa vân tay cửa sắt

Cửa nhà vệ sinh kết hợp với cửa thông gió

Bên cạnh các loại cửa thông gió được lắp đặt riêng thì Phong Thịnh Door cũng muốn giới thiệu thêm một loại cửa thông gió được tích hợp trên cửa nhà vệ sinh, vẫn đảm bảo được khả năng thoáng khí mà có thể tiết kiệm được chi phí thi công lắp đặt.

  • Mẫu cửa Đài Loan
Cửa nhà vệ sinh Đài Loan kết hợp thông gió
Cửa nhà vệ sinh Đài Loan kết hợp thông gió
  • Mẫu cửa Composite
Cửa nhà vệ sinh Composite kết hợp thông gió
Cửa nhà vệ sinh Composite kết hợp thông gió

Để tìm hiểu thêm thông tin về các loại cửa hoặc các thông tin bổ ích khác, hãy truy cập ngay danh mục Bài viết hay.

Phong Thịnh Door vừa giới thiệu đến bạn kích thước cửa thông gió nhà vệ sinh tiêu chuẩn cho gia đình và các loại cửa thông gió phù hợp, trong đó có cửa nhà vệ sinh kết hợp thông gió. Nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn về cửa nhà vệ sinh, cửa vệ sinh tích hợp thông gió thì hãy liên hệ ngay với PHONG THỊNH DOOR nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *