5 mô hình kinh doanh ở nông thôn thịnh hành nhất hiện nay

Bài viết hay

Hiện nay có rất nhiều người trẻ đã lên ý tưởng kinh doanh mua bán ở thị trường nông thôn. Tuy nhiên, với số vốn ít ỏi thì chúng ta ở nông thôn nên kinh doanh gì? Hãy cùng Globalcheck tìm hiểu bài viết này ngay nhé.

Kinh doanh bể bơi:

Dù ở thành thị hay nông thôn thì phụ huynh cũng sẽ quan tâm nhiều đến việc học bơi cho trẻ đề phòng đuối nước và cũng như hồ bơi giải trí cho người lớn. Với vốn đầu tư ban đầu ít nhất là khoảng 150 – 200 triệu, bạn đã có thể bắt đầu vận hành một mô hình kinh doanh bể bơi của mình.

Kinh doanh bể bơi

Kinh doanh bể bơi ở nông thôn thì bạn sẽ không phải cạnh tranh với nhiều người. Yêu cầu về đầu tư và thiết kế cũng không quá gắt gao như ở các thành phố lớn. Bạn chỉ cần xây hồ có thể chứa khoảng 30 người, xung quanh trang trí những hình ảnh ấn tượng, đầy đủ các dụng cụ bơi lội như: áo phao, đồ bơi,….

Cửa hàng tạp hóa:

Cửa hàng tạp hóa là một loại hình kinh doanh quá quen thuộc ở vùng nông thôn mình. Nhưng đừng vì vậy mà bạn ngại đầu tư vào loại hình kinh doanh này. Cần đánh giá thị trường, nhu cầu mua hàng của người dân ở khu vực đó và đánh giá khả năng cạnh tranh. Nếu như bạn có thể làm tốt hơn các cửa hàng tạp hóa khác thì bạn hãy mạnh tay để kinh doanh đi nhé.

Cửa hàng tạp hóa

Một số yếu tố cân nhắc trước khi kinh doanh:

-Quy mô thị trường như thế nào? Mật độ dân số vùng bạn sống có đông đúc không?

-Nhu cầu và thói quen của người mua tạp hóa là gì?

-Mặt hàng của bạn có đa dạng hay không? Có thể làm tốt hơn các cửa hàng khác không?

-Trải nghiệm mua hàng đã tốt chưa? Bạn cần làm gì để hấp dẫn người mua hàng?

>>> Xem thêm tại: phân bón hữu cơ vi sinh

Kinh doanh dịch vụ rửa xe:

Bạn có thể đầu tư dịch vụ rửa xe máy và oto bằng hệ thống hiện đại. Hệ thống này sẽ sử dụng nước sạch và máy móc hỗ trợ.

Như vậy sẽ đảm bảo an toàn các phụ tùng xe không bị han gỉ. Kinh nghiệm mở dịch vụ rửa xe cho người mới là ngoài vốn, bạn cần phải có mặt bằng lý tưởng và nhà cung cấp phụ tùng trang thiết bị chất lượng. Quan trọng là chiến lược quảng cáo kinh doanh tốt.

Kinh doanh dịch vụ rửa xe

Vốn kinh doanh cho mô hình này ít nhất khoảng 15 – 20 triệu. Những loại máy móc và thiết bị mà bạn cần chuẩn bị là:

-Ben nâng rửa xe máy

-Bình phun bọt tuyết rửa xe

-Máy nén khí rửa xe máy

Kinh doanh mỹ phẩm:

Ngành này đặc biệt rất phù hợp với chị em đam mê làm đẹp và có chút kiến thức về mỹ phẩm. Nhu cầu sử dụng mỹ phẩm ở nông thôn cũng ngày được đón nhận nhiều hơn và sản phẩm mỹ phẩm hiện nay cũng vô cùng phong phú, đa dạng. Nên các chị em phụ nữ ở nông thôn rất cần một người có đủ chuyên môn để tư vấn cho họ.

Kinh doanh mỹ phẩm

Dưới đây, là một số những lưu ý khi kinh doanh loại hình này:

-Không cần phải đầu tư cơ sở vật chất, trang hoàng cửa hàng sang trọng như là ở thành phố.

-Cần nắm bắt được xu hướng và nhu cầu sử dụng mỹ phẩm của chị em

-Có kinh nghiệm tư vấn mỹ phẩm thì rất có lợi

-Cung cấp dịch vụ sản phẩm tốt

-Lợi nhuận thấp đi thì số lượng mua sẽ tăng lên

Kinh doanh quán ăn nhỏ:

Với quán ăn kinh doanh nhỏ ở quê bạn cần phải xác định rõ đối tượng khách hàng của bạn là ai để làm menu và địa điểm phù hợp. Thường quán ăn nhỏ sẽ phù hợp với đối tượng là học sinh. Vì thế địa điểm nên chọn ở cạnh trường học. Tiếp đến là lựa chọn các món ăn vặt bình dân và giá rẻ.

Kinh doanh quán ăn nhỏ

Một số món ăn vặt rất được học sinh, sinh viên ưa chuộng như: khoai môn lệ phố, nem chua rán, bánh mì cay, cá viên hay bò viên chiên, khoai tây lắc phô mai và gà rán,… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bán thêm quán ốc vào buổi tối để tiết kiệm chi phí mặt bằng.

Tổng kết

Trên đây, là 5 ý tưởng kinh doanh ở vùng nông thôn thịnh hành nhất mà các bạn có nhu cầu nên tham khảo nhé. Muốn biết thêm nhiều mô hình hơn thì hãy truy cập: globalcheck.com.vn để chúng tôi có cơ hội phục vụ quý khách nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *