Tiêu chí lựa chọn và lắp đặt khóa vân tay cửa sắt

Bài viết hay

Khóa vân tay hiện nay là dòng khóa điện tử phổ biến rất được tiêu dùng, vì vân tay mỗi người chỉ có một và trường hợp bị trùng vân tay hầu như là không có nên có tính bảo mật rất cao. Có nhiều loại khóa vân tay trên thị trường để người tiêu dùng lựa chọn loại phù hợp với cửa nhà mình như: khóa vân tay cửa sắt, khóa vân tay chống cháy, khóa vân tay cửa nhôm… với đa dạng chủng loại và thiết kế, hiện nay có rất nhiều loại khóa vân tay cửa sắt, nhưng bạn không biết nên chọn loại khóa nào phù hợp cho cửa nhà mình thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

Khóa vân tay cửa sắt có những ưu điểm gì?

Đây là loại khóa điện tử được thiết kế riêng cho các loại cửa hoặc cổng sắt, rất tiện lợi và dễ sử dụng với mọi người, chỉ cần đăng mã vân tay vào bộ nhớ của khóa là được. So với các loại khóa cơ thông thường thì khóa điện tử này có độ chắc chắn và an toàn cao hơn rất nhiều.

Không chỉ dừng lại ở một khối khóa đơn giản, khóa vân tay hiện nay có rất nhiều mẫu mã đa dạng, thích hợp với mọi phong cách cửa sắt mà còn có độ bền cao, cho thời gian sử dụng lâu dài. Các bạn có thể dễ dàng lựa chọn mẫu khóa cửa sắt thích hợp phù hợp với thẩm mỹ chung, các loại khóa này đều được gia công làm từ thép không gỉ nên bạn không cần quá lo lắng khi sử dụng khóa ngoài trở sẽ khiến cho chúng bị phá hoại bởi thời tiết.

Ổ khóa được thiết kế chỉ mở được bằng vân tay của bạn và những vân tay được cài đặt lưu trữ trong bộ nhớ của náy, hoặc thông qua các công cụ khác như thẻ từ hoặc các thiết bị thông mình điều khiển thông qua bluetooth, wifi… Bạn không cần phải lo lắng đến vấn đề để quên hay làm rơi mất chìa khóa ở ngoài nữa, thao tác mở khóa lại cực kỳ đơn giản, tiện lợi.

Bên cạn đó, khả năng bảo mật của các loại khóa vân tay cửa sắt này cũng rất cao, vì mỗi người chỉ có một dấu vân tay duy nhất và việc làm giả là điều cực kỳ khó khăn và mất nhiều công sức, vậy nên căn nhà của bạn sẽ trở nên an toàn hơn khi sử dụng loại khóa này. Ngoài ra bạn còn có thể tích hợp khả năng mở khóa kết hợp cả khóa vân tay kết hợp thẻ từ hoặc mã số… để tránh bị trộm có thể phá giải lớp khóa đầu tiên nhưng rất khó để phá được lớp khóa thứ 2.

Một số loại khóa hiện đại ngày nay còn cho phép gửi thông báo đến điện thoại của chủ nhà khi có trường hợp bất thường xảy ra để có các công tác phòng bị và xử lý kịp thời hoặc kích hoạt hệ thống báo động an toàn khi có tình trạng xâm nhập bất thường, tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Điều đặc biệt là trước đây giá thành của những loại khóa này khá mắc nhưng ở thời điểm hiện tại, thị trường đã trở nên đa dạng hơn, với nhiều thương hiệu nhảy vào sản xuất nên phân khúc thị trường đã được mở rộng hơn, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Tiêu chí lựa chọn lắp đặt khóa vân tay cửa sắt

Để lựa chọn được một sản phẩm cửa sắt phù hợp để sử dụng, bạn nên lựa chọn những loại khóa của những thương hiệu uy tín chuyên cung cấp khóa vân tay nổi tiếng trên thị trường. Chọn những sản phẩn được đánh giá tốt, chất lượng và hoạt động ổn định để sử dụng, những loại khóa này sẽ mang lại độ chắc chắn và khả năng bảo mật tốt cho ngôi nhà của bạn.

Những loại khóa vân tay cửa sắt được làm từ chất liệu thép không gỉ sẽ có khả năng chống lại các tác động của thời tiết nếu lắp đặt ngoài trời, giá thành của sản phẩm cũng phụ thuộc nhiều đến các chức năng của khóa, khách hàng nên dựa vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn sản phẩm có chức năng và mức giá phù hợp với điều kiện gia đình.

Để lắp đặt khóa vân tay cửa sắt, cửa nhà bạn phải đảm bảo độ dày của cửa tối thiểu là 3,8cm và tối đa 9,5cm. Các loại khóa điện tử hiện nay luôn được mở ừ phía trong và khóa ở bên ngoài vậy nên tuyệt đối khi lắp đặt khóa không được để cửa hở, vì nếu hở người ở ngoài có thể dùng tay hoặc dụng cụ để mở cửa từ phía trong mà không cần mở khóa.

Từ những thông tin trên, nếu bạn muốn lắp đặt khóa vân tay cho cửa sắt thì nên liên hệ đến các đơn vị uy tín để được tư vấn và hỗ trợ lựa chọn và lắp đặt sản phẩm một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *