Hướng dẫn cách sử dụng máy bộ đàm cầm tay

Điện - Điện tử

Máy bộ đàm cầm tay là một thiết bị hoạt động cần thiết trong nội bộ công ty hiện nay. Với giá thành khá rẻ cũng như khả năng liên lạc tốt nên máy bộ đàm cầm tay được xem là sự lựa chọn tối ưu nhất trong môi trường làm việc với nhiều tác động và cần di chuyển nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng máy bộ đàm cầm tay đúng cách. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng cho máy bộ đàm cầm tay đúng cách và hiệu quả.

Máy bộ đàm cầm tay Máy bộ đàm cầm tay

Contents

Tìm hiểu các nút và chức năng của chúng

Bộ phận của máy bộ đàm cầm tay Bộ phận của máy bộ đàm cầm tay

Đầu tiên, để biết cách sử dụng máy bộ đàm cầm tay hiệu quả, bạn cần phải biết được tất cả các nút và chức năng của chúng.

Trên máy bộ đàm không có quá nhiều nút, chúng cũng khá dễ dàng nhớ và sử dụng.

– Nút nguồn tắt, mở máy này thường nằm ngay trên đầu máy, đây cũng là nút được sử dụng để điều chỉnh âm lượng to hay nhỏ khi truyền đạt thông tin.

– Vị trí gần nút nguồn là kênh liên lạc, được thực hiện bằng cách xoay nút chuyển kênh. Riêng một số loại máy của ICOM, thì nút chuyển kênh là những nút bấm lên hoặc xuống. Để có thể chọn kênh, thì trước đó bạn cần phải cài tần số.

– Nút PTT có chức năng liên lạc qua máy bộ đàm bằng cách giữ nút PTT. Đây là nút thường nằm ở phía bên trái của máy. Trong quá trình liên lạc, người dùng cần giữ nút PTT này để truyền thông tin, kết thúc bằng cách nhả nút, không cần ấn thêm nữa.

– Anten của máy là bộ phận quan trọng để có thể thu hút sóng và chuyển đổi tần số trong những trường hợp bị chập chờn. Anten phải được kết nối trực tiếp và liên tục trong quá trình sử dụng.

Cách sử dụng máy bộ đàm cầm tay hiệu quả

Sử dụng máy bộ đàm cầm tay sẽ giúp quá trình truyền tải thông tin giữa các thành viên trong nhóm trở nên nhanh hơn. Và để giúp tăng tuổi thọ cũng như hiệu quả làm việc thì bạn nên biết cách sử dụng để tránh gây hư hỏng cho máy bộ đàm cầm tay với những hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm cầm tay Hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm cầm tay

1. Tắt mở máy bộ đàm cầm tay đúng cách

Điều đầu tiên, bạn phải đảm bảo máy hoạt động được,để sử dụng máy chúng ta phải mở nguồn máy. Nút tắt mở nguồn thường là nút vặn (xoay) nằm trên đầu máy, đây cũng chính là nút tùy chỉnh âm thanh lớn nhỏ của máy bộ đàm cầm tay.

Nên chắc chắn rằng khi nào bạn cần sử dụng thì hãy bật nguồn và cũng hạn chế bật tắt nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Các chú ý khi mở tắt nguồn máy: – Pin phải được lắp vào máy và đã lắp đúng quy định. – Pin sạc đã được nạp điện đầy theo yêu cầu sử dụng.

2. Tùy chọn kênh liên lạc phù hợp

Để liên lạc được với nhau thì các máy phải để ở cùng 1 kênh liên lạc, thao tác tùy chọn kênh liên lạc được thực hiện bằng cách xoay nút (vặn) chuyển kênh nằm trên đầu máy, kế bên nút nguồn + volume. Đối với một số loại, máy bộ đàm cầm tay có bàn phím ở phía trước máy, thao tác tùy chọn kênh liên lạc được thực hiện bằng 2 nút bấm nằm ở phía trước máy.

Các chú ý khi tùy chọn kênh liên lạc:

– Máy bộ đàm cầm tay đã được cài đặt tần số ứng dụng phù hợp (các kênh đã được cài tần số)

– Tùy chọn đúng kênh liên lạc theo nhóm đã quy định.

3. Thao tác liên lạc qua máy bộ đàm cầm tay

Tất cả các máy bộ đàm cầm tay đều có nút PTT (Push to talk), đó là 1 nút lớn nằm ở phía bên trái của máy. Khi muốn nói chuyện với các máy bộ đàm khác, người sử dụng cần phải bóp giữ nút PTT này trước và trong suốt quá trình thực hiện cuộc gọi, sau khi nói xong hãy thả nút này ra để nghe những thông tin phản hồi từ những máy khác.

Các chú ý khi liên lạc qua máy bộ đàm:

– Không được liên lạc khi máy không có anten.

– Hạn chế việc liên lạc khi máy đang sạc pin hoặc pin yếu.

– Tất cả các yếu tố trên đều có thể dẫn đến tình trạng hỏng máy hoặc giảm chất lượng sử dụng của máy.

4. Sạc pin máy bộ đàm cầm tay đúng thời lượng

Những thiết bị điện tử sẽ dễ chai pin nếu bạn cứ sạc pin không đúng thời lượng và cứ sử dụng như vậy trong thời gian dài. Khi máy bị chai pin thì rất dễ hết pin và có khả năng cháy nổ cũng như hư hỏng không khắc phục được.

Do vậy chúng ta nên:

– Cần phải sạc thật đầy pin đối với các loại máy bộ đàm cầm tay mới hoặc có pin mới mua.

– Sử dụng hết pin rồi mới bắt đầu quá trình sạc pin.

– Khi sạc pin nên tắt máy hoặc tháo rời pin ra khỏi máy để sạc. Việc này tránh trường hợp pin phát nổ hoặc tuổi thọ máy giảm.

5. Sử dụng linh kiện phù hợp

Đối với máy bộ đàm thì anten là điều không thể thiếu. Các anten này thường cho cự ly liên lạc tốt nhất. Có một số anten ngắn hơn giúp cho máy gọn hơn và đỡ vướng víu. Anten không phù hợp có thể làm hỏng máy. Ngoài ra còn có một số linh kiện khác như bộ sạc, tai nghe,… những linh kiện này cũng phải có mã số tương ứng để giúp máy bộ đàm cầm tay hoạt động tốt nhất.

Với hướng dẫn cách sử dụng máy bộ đàm cầm tay trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể thao tác máy dễ dàng hơn. Nếu có nhu cầu mua các loại máy bộ đàm chất lượng, giá cả tốt, hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ALOHA VINA

Hotline: 093 847 49 48

Email: thienminh1504@gmail.com

Website: https://giasy.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *