Thực phẩm để trong tủ lạnh nhanh hư hơn bình thường

Những dấu hiệu chiếc tủ lạnh nhà bạn cần phải được bảo dưỡng

Dịch vụ Điện - Điện tử

Tủ lạnh là thiết bị điện hầu như gia đình nào cũng sở hữu, chúng thường có tuổi thọ kgas cao, tuy nhiên nếu như bạn không biết cách bảo dưỡng và sử dụng đúng cách thì có thể trong thời gian ngắn, tủ đã bị hư hỏng hay gặp sự cố bất thường. Dưới đây là một số dấu hiệu, nếu như chiếc tủ lạnh Sharp nhà bạn đang gặp vấn đề tương tự thì hãy nhanh xử lý chúng.

Thực phẩm nhanh bị hư hỏng hơn bình thường

Thông thường thực phẩm khi được bảo quản trong tủ lạnh đúng cách có thể lưu trữ được từ 4 ngày đến 1 tuần. Tuy nhiên, nếu như thực phẩm bỏ trong tủ lạnh chỉ sau 1 đến 2 ngày đã bị hư thì chứng tỏ tủ lạnh nhà bạn đang gặp vấn đề. Hay nước để vào ngăn đá nhưng phải mất thời gian lâu hơn gấp vài lần bình thường để làm lạnh thì bạn cần phải kiểm tra lại hoạt động của tủ.

Thực phẩm để trong tủ lạnh nhanh hư hơn bình thường
Thực phẩm để trong tủ lạnh nhanh hư hơn bình thường

Đa số mọi người đều sử dụng tủ lạnh để bảo quản thực phẩm nhưng hiện tại nó lại không có tác dụng nữa thì khả năng là tủ hoạt động nhưng không lạnh, hoặc tủ hoạt động với công suất yếu, điều này sẽ khiến cho mức tiêu thụ năng lượng bình thường của tủ nhiều hơn mức cần thiết, khiến cho bạn phải tốn nhiều chi phí tiền điện hàng tháng hơn.

Nguyên nhân khiến cho tủ lạnh sharp không lạnh có rất nhiều, có cả nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan, hãy xác định nguyên nhân là do bạn hay do tủ lạnh để có phương án xử lý thích hợp. Nếu là do tủ thì tốt nhất hãy liên hệ đến các trung tâm bảo hành sharp chính hãng để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tủ lạnh quá nóng

Tủ lạnh khi hoạt động luôn sản sinh ra một lượng nhiệt nhất định, tuy nhiên nhiệt độ này thường không quá cao, nếu như một ngày bạn cảm thấy năng lượng mà ut lạnh đang phả ra quá cao thì cũng hãy nhanh chóng bảo dưỡng chúng và sửa chữa kịp thời

Tủ lạnh phát ra tiếng ồn liên tục

Tủ lạnh mới bình thường chỉ phát ra âm thanh khá êm của quạt gió, nếu như trong thời gian sử dụng, bạn thấy tủ lạnh đang phát ra những âm thanh lạ, rè hoặc kéo dài thì tốt nhất nên kiểm tra lại ngay tình trạng tủ lạnh hiện tại của bạn. Tốt nhất hãy liên hệ ngay đến các tổng đài bảo hành tủ lạnh sharp để được hỗ trợ.

Tủ lạnh phát ra tiếng ồn lạ
Tủ lạnh phát ra tiếng ồn lạ

Tủ lạnh bị nứt vỡ

Tủ lạnh sau một thời gian dài sử dụng, nếu như không được bảo dưỡng tốt thì các chi tiết máy sẽ bị giảm tuổi thọ nhanh chóng, việc xuất hiện các vết rạn nứt là điều dễ xảy ra. Hãy để ý, nếu như thất những vết rạn nứt trên thành tủ hay lớp sơn bị bong tróc ra để lộ phần kim loại phía trong thì bạn nên biết là điều này rất nguy hiểm.

Phần kim loại bị lộ ra phía ngoài có thể gây giật điện nếu có người chạm vào, bên cạnh đó, việc tủ lạnh xuất hiện các vết nứt vỡ cũng sẽ khiến cho hoạt động của tủ bị giảm xuống. Lúc này chỉ có thể khắc phục tạm thời chứ không thể sửa chữa tốt được, bạn nên thay một chiếc tủ lạnh mới để đảm bảo an toàn cho bản thân và các thành viên khác trong gia đình.

Tiền điện tăng cao

Những chiếc tủ lạnh cũ, có vấn đề về máy móc sẽ gây tiêu tốn khá nhiều điện năng để có thể giúp cho máy hoạt động bình thường được, nếu như bạn phát hiện thấy số điện hàng tháng tăng bất thường thì tốt nhất nên kiểm tra lại các thiết bị điện trong nhà xem đâu là nguyên nhân chính gây nên tình trạng này. Khả năng cao sẽ là do chiếc tủ lạnh cũ nhà bạn gây nên, hãy nhớ bảo hành tủ lạnh thường xuyên để máy móc vận hành trơn tru hơn. Các nhà sản xuất khuyến cáo, nên thay mới tủ lạnh mỗi 20 năm một lần để đảm bảo an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *