Chú ý khi sử dụng và bảo quản máy bơm mỡ dùng khí nén

Điện máy công nghiệp

Để máy móc vận hành ở trong điều kiện tốt nhất thì người dùng cần có kỹ năng vận hành máy và được đào tạo bài bản. Bên cạnh đó, người dùng cần biết cách vận hành máy an toàn để tránh những sự cố không mong muốn xảy đến.

1/ Ưu điểm không thể bỏ qua của máy bơm mỡ bằng khí nén

 ✻ Hoạt động ổn định, lượng mỡ bơm ra được liên tục, nhanh và đều lên trên bề mặt động cơ giúp tiết kiệm công sức và thời gian.

 ✻ Được thiết kế bằng chất liệu cao cấp có độ bền cao,chịu được tác động từ môi trường cao. 

 ✻ Máy bơm mỡ khí nén có cấu tạo đơn giản với thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng, được tích hợp bánh xe ở bên dưới giúp cho việc di chuyển dễ dàng và tiện lợi hơn.

 ✻ Giá bán máy bơm mỡ chính hãng rẻ, phù hợp.

 ✻ Đa dạng mẫu mã và giá thành cho bạn lựa chọn.

 ✻ Máy bơm có động cơ bền bỉ, chất lượng cao, hoạt động ổn định giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa và bảo dưỡng.

✻ Dễ dàng vệ sinh, một cách đơn giản. 

 ✻ Có độ bền cao, tuổi thọ lâu dài, ít chịu tác động xấu từ môi trường nên giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng tối đa.

 ✻ Sử dụng đơn giản, dễ dàng và lâu bền theo thời gian.

2/ Nhược điểm của máy bơm mỡ khí nén 

– Sản phẩm phụ thuộc vào nguồn khí nén nên nếu nguồn khí nén không chất lượng sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu suất làm việc của máy. 

3/ Chú ý khi sử dụng và bảo quản máy bơm mỡ dùng khí nén

Sử dụng và bảo quản máy bơm mỡ chất lượng đúng cách giúp tăng hiệu quả làm việc và kéo dài tuổi thọ của thiết bị. 

Một số lưu ý người dùng cần quan tâm là:

 ✻ Cung cấp khí nén sạch cho máy vì bụi bẩn có thể làm mài mòn đế trượt và các xi lanh.

 ✻ Áp suất khí cần đặt ở mức thích hợp để tránh trường hợp bị quá áp hoặc làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của ống cao áp. Người dùng có thể theo dõi áp suất khí nén trong thùng chứa thông qua đồng đồ đo áp có trên máy.

 ✻ Vệ sinh và bảo dưỡng máy thường xuyên để tránh tình trạng tắc mỡ 

 ✻ Lau sạch nắp đậy, để hạn chế tình trạng mỡ bị tràn ra ngoài khiến nắp không được đậy chặt ảnh hưởng đến chất lượng mỡ.

 ✻ Trong quá trình sử dụng, nếu thấy máy bơm mỡ khí nén có hiện tượng lạ như ống dẫn mỡ bị nứt, có hiện tượng rò rỉ mỡ thì người dùng nên tạm dừng máy để kiểm tra, khắc phục.

 ✻ Không uốn cong hoặc để vật nặng lên ống dẫn mỡ cao áp để tránh nguy cơ hư hại. Rất nhiều người khi thực hiện bảo dưỡng, sửa chữa xe cộ thường có thói quen đặt các vật nặng lên trên ống dây dẫn mỡ. Lâu dài việc này có thể làm dây dẫn mỡ bị cong, không chỉ làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc mà còn làm  hư hỏng nặng dây cao áp gây tốn kém chi phí sửa chữa.

 ✻ Sau khi bơm mỡ xong, nên bóp cò súng để đẩy toàn bộ mỡ thừa còn trong súng ra ngoài, vệ sinh súng bơm mỡ sạch sẽ và bảo quản ở nơi thông thoáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với nắng, mưa. Về lâu dài, việc này giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *