Những bí quyết chọn mua ghế văn phòng phù hợp mà bạn nên biết

Nội - Ngoại thất

Càng ngày có nhiều các doanh nghiệp và công ty càng ý thức được tầm quan trọng của ghế văn phòng đối với sức khỏe và hiệu quả làm việc của các nhân viên. Chính vì thế, lựa chọn ghế văn phòng phù hợp sẽ có tác dụng vô cùng lớn đối với việc thúc đẩy các nhân viên làm việc hiệu quả hơn và đồng thời cũng tăng được tinh thần của nhân viên lên.

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều các loại ghế văn phòng, ghế làm việc với nhiều kiểu dáng và những công năng khác nhau, gây khó khăn cho doanh nghiệp trong việc lựa chọn mẫu ghế nào là phù hợp cho nhân viên của mình… Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết chọn mua ghế văn phòng phù hợp qua bài viết này nhé.

 

Ưu điểm của ghế văn phòng

Ghế văn phòng là nơi mà bạn phải ngồi 8 tiếng mỗi ngày để làm việc, vì vậy mà lựa chọn ghế văn phòng phù hợp và tốt cho sức khỏe để tạo cảm giác thoải mái thư thái là điều mà bất kỳ lãnh đạo, cơ quan và doanh nghiệp nào cũng cần phải quan tâm. Cùng điểm qua những ưu điểm của ghế văn phòng nhé:

Lựa chọn ghế phù hợp với vóc dáng người ngồi
  • Ghế văn phòng mang lại tính tiện dụng cao.
  • Làm tăng tính thẩm mỹ.
  • Giá thành linh động.
  • Làm giảm nguy cơ bị đau lưng.
  • Trực tiếp làm giảm các nguy cơ và các vấn đề về cổ.
  • Tạo được sự thoải mái, giúp làm việc dễ dàng hơn.

Những bí quyết chọn mua ghế văn phòng phù hợp

Để các bạn lựa chọn được chiếc ghế văn phòng phù hợp với bản thân mình hay các nhân viên trong công ty, cơ quan, doanh nghiệp thì hãy tham khảo những bí quyết bên dưới:

Lựa chọn ghế phù hợp với vóc dáng người ngồi

Trong một công ty, cơ quan và doanh nghiệp thì đương nhiên các bạn không thể lựa chọn được một kích thước chuẩn nhất cho từng người. Tuy nhiên, các bạn có thể căn cứ vào vóc dáng trung bình của mọi người trong công ty, cơ quan và doanh nghiệp để để chọn ghế sao cho phù hợp.

Lựa chọn lưng ghế phù hợp

Các bạn nên lựa chọn những chiếc ghế văn phòng có lưng ghế tạo được cảm giác êm ái và có độ cao vừa phải để phù hợp với thể chất của các bạn.Không nên lựa chọn những chiếc ghế có lưng quá thấp bởi vì chúng sẽ không mang lại cảm giác thoải mái cho bạn nếu phải ngồi suốt nhiều giờ liền.

Ghế phải tạo được tư thế ngồi thoải mái khi làm việc

Lựa chọn chất liệu của ghế văn phòng

Chất liệu của ghế cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến người sử dụng. Hiện nay thì ghế văn phòng được sản xuất bằng nhiều chất liệu khác nhau như: vải nỉ, vải lướt, dây thun… mỗi loại chất liệu sẽ có mỗi ưu điểm khác nhau. Chính vì thế mà khi lựa chọn chất liệu của ghế các bạn cần phải căn cứ vào sở thích, chi phí… để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Ghế phải tạo được tư thế ngồi thoải mái

Đối với những không gian văn phòng làm việc rộng lớn thì bạn nên lựa chọn một chiếc ghế có kích thước tương đối lớn. Phần đệm ngồi phải rộng rãi, phần tựa lưng cao và phải có được khả năng ngã về phía sau một cách thoải mái. 

Ngược lại, đối với những không gian văn phòng làm việc nhỏ thì các bạn nên lựa chọn những chiếc ghế xoay hay ghế tựa… có kích thước vừa phải. Như vậy sẽ giúp cho việc di chuyển trong văn phòng làm việc một cách thuận tiện hơn, linh hoạt hơn và cũng tạo được một tư thế ngồi thoải mái hơn.

Qua bài viết, tôi đã chia sẻ với các bạn những ưu điểm và những bí quyết giúp các bạn chọn mua chiếc ghế văn phòng, hy vọng các bạn có thêm được những kiến thức và kinh nghiệm trong việc chọn mua ghế văn phòng để từ đó lựa chọn được bàn ghế văn phòng giá rẻ, phù hợp và đảm bảo được sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *