Để gửi hàng đi nước ngoài cần nắm rõ những thông tin gì?

Bài viết hay

Nhu cầu vận chuyển hàng đi nước ngoài đang gia tăng nhanh chóng trong thời gian gần đây bởi nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết những những quy trình hay yêu cầu khi gửi hàng hóa ra ngoài quốc gia. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về vấn đề vận chuyển hàng ra nước ngoài này.

Gửi hàng bằng đường biển hay đường hàng không?

Vận chuyển hàng đi nước ngoài bằng đường hàng không hay đường biển?
                                                   Vận chuyển hàng đi nước ngoài bằng đường hàng không hay đường biển?

Thông thường thì theo mặt bằng chung, gửi hàng qua máy bay tuy có nhanh hơn những chi phí cao hơn còn với đường biển thì ngược lại. Tuy nhiên trong một số trường hợp dưới đây thì lại khác.

– Đối với hàng có khối lượng dưới 250kg: các bạn nên gửi bằng đường hàng không, vừa chuyển phát nhanh đến tận nhà và tổng chi phí lại rẻ hơn đường biển.

– Đối với hàng có khối lượng trên 250kg: các bạn nên gửi bằng đường biển vì tổng chi phí ở đây sẽ rẻ hơn so với đi máy bay, nhưng bù lại thì thời gian nhận hàng lại lâu hơn.

>>> Xem thêm Gửi hàng đi nước ngoài tại đây.

Cước phí được tính trên khối lượng hay thể tích?

Thể tích của lô hàng được tính như thế nào?
Thể tích của lô hàng được tính như thế nào?
  • Đường hàng không: Cước phí ở đây được tính theo cả thể tích và khối lượng thực của lô hàng, sau đó so sánh với nhau, cái nào lớn hơn thì tính cước theo cái đó.
  • Đường biển: Ở phương thức vận chuyển này thì cước phí vận chuyển chỉ được tính duy nhất dựa trên thể tích của lô hàng.

Tuy nhiên cần phải lưu ý ở cả 2 phương thức vận chuyển này là cước phí chuyển phát này chưa được tính thuế nhập khẩu. Các công ty vận chuyển có thể hỗ trợ khách hàng bằng cách kê khai là quà tặng, quà có giá trị thấp để nhằm giảm thuế nhập khẩu cho người nhận. 

Những vấn đề cần thông báo cho bên vận chuyển

– Địa điểm nhận hàng: bạn cần cung cấp chính xác địa chỉ của người nhận hàng ở nước ngoài. Hàng có cần giao tận tay hay đối phương tự nhận hàng tại sân bay, cảng biển, kho của đơn vị giao hàng?

– Thời gian: có yêu cầu đặc biệt gì cho món hàng không, như ngày giờ giao cho bên nhận. Hàng có gấp không? Thời gian giao hàng mong muốn trong thời gian tối đa là bao lâu để hàng đến tay người nhận?

– Phương tiện vận chuyển: Bạn muốn gửi hàng nhanh bằng máy bay hay gửi hàng chậm bằng đường biển?

Ngoài ra, còn có những sản phẩm với quy định đặc biệt liên quan đến việc xuất nhập khẩu của Việt Nam cũng như quốc gia bên nhận. Một lô hàng nông sản như điều, cà phê sẽ có quy định các khác với chở hàng chai lọ chứa hóa chất dạng lỏng, động thực vật còn sống… mà pháp luật mỗi nước đặt ra.

Tuy nhiên nếu bạn tìm được các công ty vận tuyển uy tín thì bạn sẽ được hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề về gửi hàng đi nước ngoài. Tư vấn các cách thức vận chuyển, các vấn đề có lợi nhất cho bạn cũng như hỗ trợ trong việc kê khai các thủ tục với hải quan.

>>> Xem thêm Gửi hàng đi Mỹ tại TPHCM https://guihangdimytphcm.com/van-chuyen-hang-chuyen-phat-nhanh-di-my/

Phương thức thanh toán

Hàng hóa khi được chuyển phát nhanh bằng đường máy bay thì sẽ được yêu cầu thanh toán ngay lúc cân hàng tại Việt Nam. Sau đó khi các nhân viên giao lại cho bạn bộ hồ sơ nhận hàng cho bạn, thì bạn sẽ thực hiện việc thanh toán như sau

– Phí dịch vụ vận chuyển: phần này bạn bắt buộc phải thanh toán trước tại Việt Nam

– Cước tàu: bạn có thể trả trước hoặc trả sau khi hàng cập cảng tại nước giao nhận.

Trên đây là một vài các vấn đề nho nhỏ, cơ bản nhất mà bạn cần nắm rõ khi muốn vận chuyển hàng đi nước ngoài để tránh xảy ra các vấn đề không mong muốn. Và để đơn giản hơn bạn hãy tìm đến các dịch vụ vận chuyển hàng đi nước ngoài uy tín để có thể nhận được sự hỗ trợ, tư vấn cụ thể hơn nhằm đảm bảo hàng được thông quan suôn sẻ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *