Thiết kế sân vườn đảm bảo yếu tố núi và nước

Cách bố trí sân vườn âm dương hợp phong thủy 2020

Nội - Ngoại thất

Sân vườn âm dương hợp phong thủy không những mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà. Mà còn mang lại sự thuận lợi trên con đường sự nghiệp của gia chủ. Không những thế còn đảm bảo sức khỏe an lành cho các thành viên trong gia đình. Vậy làm thế nào để bố trí sân vườn theo phong thủy âm dương hợp lý. Hãy cùng tieucanhsanvuon.net tìm hiểu bài viết dưới đây.

Sân vườn âm dương phải có núi và nước

Nước là yếu tố không thể thiếu trong sân vườn âm dương. Đặc biệt nếu gia chủ là doanh nhân, người kinh doanh buôn bán. Nước tượng trưng cho tài lộc tiền tài như nước chảy. Các thác nước hay hòn nam bộ hoặc dạng vòi phun thường được đặt ở trung tâm sân vườn. Cách bài trí này thích hợp nhất đối với các sân vườn theo phong thủy âm dương như vậy.

Thiết kế sân vườn đảm bảo yếu tố núi và nước Thiết kế sân vườn đảm bảo yếu tố núi và nước

Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý, nước không phải là một mặt hồ tĩnh lặng mà là nước động. Để tạo hiệu ứng nước động, hồ nước cần đi kèm với một núi giả. Hai yếu tố này kết hợp lại tượng trưng cho âm dương hòa hợp. Núi và nước tạo không gian yên tĩnh, thanh tịnh cho ngôi nhà gia chủ.

Cây và hoa

Bên cạnh nước và núi, một sân vườn phong thủy âm dương không thể nào thiếu cây cối. Hoa cỏ là yếu tố điều hòa âm dương rất tốt. Cây cối có nhiều hình dáng từ thẳng đứng đến các loại dây leo. Kết hợp với nước, đó chính là hành Thủy tốt về tài vận.

Để tạo thêm sinh khí, gia chủ có thể lựa chọn những cây thấp có màu đỏ. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn những cây xanh và cắt tỉa hình Kim Tự Tháp. Cách bố trí này không chỉ tăng sinh khí mà còn mang lại may mắn cho gia chủ. Sân vườn âm dương cũng cần đảm bảo được sự phù hợp của những vật trang trí theo đó.

Từng viên gạch lát sân, tượng đá đến bình gỗ đều phải tuân thủ. Dựa vào các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc mà gia chủ sắp xếp vật trang trí để vừa đẹp vừa hợp phong thủy.

Trang trí vườn hợp phong thủy mang lại nhiều vận khí cho gia chủ Trang trí vườn hợp phong thủy mang lại nhiều vận khí cho gia chủ

Đối với hướng Đông sẽ thích hợp với những vật bằng gỗ hơn hướng Tây. Nếu sân vườn hướng Tây thì nên lựa chọn những vật bằng kim loại sẽ thích hợp hơn.

Gia chủ cũng nên lát lối đi bằng đá tự nhiên. Như vậy, không chỉ vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, mà độc đáo và rất hợp phong thủy nữa. Hàng rào có thể tùy ý lựa chọn. Chất liệu có thể là gỗ, nhựa hay nhôm thép. Thiết kế và màu sắc có thể chọn theo ý thích. Tuy nhiên vẫn nên đảm bảo thiết kế rộng mở để đón nhận sinh khí vào trong khu vườn.

Đảm bảo ánh sáng

Ánh sáng cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong sân vườn theo phong thủy âm dương. Một sân vườn đẹp và hợp phong thủy cần được chiếu sáng đúng mức. Trong phong thủy, ánh sáng xua đuổi cái xấu và mang đến nguồn năng lượng tích cực cho gia đình. 

Người thiết kế sân vườn cần đảm bảo ánh sáng đầy đủ, đặc biệt là vào ban đêm. Vì ban đêm, âm khí và các nguồn năng lượng xấu cực mạnh gây tổn hại đến tài vận. Do đó, cần đảm bảo các bóng đèn chiếu sáng (tượng trưng cho dương) để tạo sự hài hòa giữa âm dương. Mặt khác còn tạo sự sáng sủa, vẻ đẹp lung linh cho ngôi nhà.

Trên đây là một số lưu ý khi sắp đặt sân vườn phong thủy hài hòa âm dương. Lưu ý các điểm trên, ngôi nhà của gia chủ sẽ có nhiều sinh khí, đón nhận tài vận vào nhà. Nếu bạn đang có ý định xây dựng một sân vườn như vậy, đừng bỏ qua các yếu tố phong thủy, âm dương để có nhiều may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống, bình an bình an cho gia đình mình nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *