Bố trí sân vườn theo phong thủy mang lại nhiều may mắn cho gia chủ

Bố trí sân vườn theo phong thủy như thế nào để tăng tài lộc, may mắn?

Nội - Ngoại thất

Bố trí sân vườn theo phong thủy giúp cân bằng sinh khí, năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Giúp gia chủ may mắn về đường sự nghiệp, tài lộc, và sức khỏe. Do đó, việc sắp xếp sân vườn từ cái cây, vật liệu, đồ trang trí,… đều cần dựa theo phong thủy, đảm bảo cân bằng âm dương. Vậy gia chủ cần chú ý những gì khi sắp xếp sân vườn? Hãy cùng Sân Vườn Á Đông đọc bài viết dưới đây để bố trí sân vườn theo phong thủy đúng cách nhé.

Cách bố trí sân vườn theo phong thủy

Ở bên phải sân

Gia chủ cần chú ý khi bố trí sân vườn theo phong thủy ở bên phải sân. Phần sân này không nên có ao,bể cá, đá to, hòn nam bộ, nước; không nên có nhiều loại hoa cỏ. Hạn chế đặt các loại máy phát ra tiếng động lớn như mô tơ, máy giặt vì không được yên tĩnh. Ngoài ra, nhà kho hay nhà vệ sinh cũng khiến cả gia đình không được may mắn.

Bố trí sân vườn theo phong thủy mang lại nhiều may mắn cho gia chủ
Bố trí sân vườn theo phong thủy mang lại nhiều may mắn cho gia chủ

Ở bên ngoài cổng

Ở vị trí này, hướng vườn không nên đối diện cây cổ thụ. Vì cây thụ mang nhiều âm khí, ảnh hưởng đến sinh khí ngôi nhà không tốt cho gia chủ. Khi thiết kế sân vườn theo phong thủy cũng cần tránh đối diện với góc tường, nhà vệ sinh. Nếu không có thể gặp phải các bệnh liên quan đến đường huyết, não bộ cũng như nhiều bệnh khác. Bởi góc tường, nhà vệ sinh được tin là nơi ẩn nấp của các hồn ma, âm khí nặng, không tốt cho sức khỏe.

Ở trong sân

Để tránh cách bệnh về khí quản, gia chủ không nên nuôi các loại gia cầm như gà vịt. Khi thiết kế sân vườn, gia chủ cũng không nên đặt hòn đá lớn ở giữa sân để tránh tạo áp lực. Muốn tránh các bệnh về da, gia chủ không nên trồng cây hoa có gai (trừ hoa hồng).

Lỗi phong thủy nên tránh khi thiết kế sân vườn

Lát sân bằng đá

Việc bố trí sân vườn theo phong thủy cũng hạn chế việc lát sân bằng đá. Bởi đây là vật liệu mang nhiều âm khí. Âm khí sẽ khiến cho sinh khí trong nhà suy yếu, mất cân bằng, thiếu sức sống. Điều này có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia chủ và đường làm ăn.

Tránh lát sân vườn bằng đá để tránh khí xấu không may mắn
Tránh lát sân vườn bằng đá để tránh khí xấu không may mắn

Trồng cây to trước sân vườn

Không nên trồng cây to trước nhà vì sẽ cản trở ánh sáng cũng như việc thông gió của ngôi nhà. Đến mùa rụng lá, chúng cũng không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Lá rụng nhiều cũng gây mất thẩm mỹ, tốn công quét dọn.

Trồng các loại cây mang điềm xấu

Một điều dễ nhận thấy ở các ngồi nhà có nhiều vận khí tốt là đều không trồng các loại cây có điềm xấu. Các loại cây như cây thùy dương, cây phượng, cây dâu, cây bách, cây đa, cây hạnh đào, cây liễu đều không mang lại tốt lành. Do đó, gia chủ kiêng kỵ không trồng trong nhà.

Giữa sân có ao hồ làm đất đai ẩm ướt

Bố trí sân vườn hợp phong thủy cần tránh đặt ao hồ ở giữa để tránh làm đất đai trong sân ẩm ướt. Hơn nữa còn khiến các loại vi khuẩn có hại phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Ngoài ra, để đảm bảo phong thủy, gia chủ có thể bố trí thêm hàng rào, đèn nhằm tạo thêm dương khí, năng lượng tốt cho ngôi nhà. Gia chủ cũng có thể tăng thêm may mắn khi trồng các loại cây mang điềm tốt, hợp phong thủy. Như vậy, vườn không chỉ đẹp mà còn có phong thủy tốt. Bạn có thể tham khảo sân vườn hợp ngũ hành hay sân vườn âm dương hợp phong thủy để mang đến may mắn và tăng tốt lành.

Như vậy, bài trên trên đây mà Sân Vườn Á Đông vừa chia sẻ, mong các bạn đã có được những thông tin cần thiết để có được một sân vườn hợp phong thủy. Chúc các bạn sớm tìm được lựa chọn phong cách thiết kế sân vườn phù hợp với sở thích của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *