Nâng cấp máy kéo của thang máy

Thang máy gia đình có tốn điện không ? Giải pháp tiết kiệm là gì?

Nội - Ngoại thất

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi khách hàng tiến hành mua thang máy cho gia đình. Thang máy gia đình có tốn điện không? Hết bao nhiêu tiền? Do đó vấn tiêu thụ điện là điều được khá nhiều khách hàng chú ý đến. Vì vậy sau đây cùng giải đáp vấn đề tiêu thụ điện năng và giải pháp giải quyết nó.

1. Chi phí điện hàng tháng

Do có công suất nhỏ chỉ với 3.7 Kw trong khoảng thời gian nhất định thang máy được lập trình tự động tắt. Với tần từ 30 đến 40 lần mỗi ngày chi phí điện sẽ rất nhỏ.

Theo khảo sát dựa trên hơn 50 hộ gia đình hiện nay đang sử dụng thang máy dao động từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng. Như vậy nếu như lấy trung bình ra thì tầm 350.000 đồng cho một tháng sử dụng.

2. Chủ nhà có tiến hành bảo dưỡng định kỳ hay không

Thông thường, việc bảo trì thang máy gia đình cần được thực hiện sau một thời gian nhất định. Hiện nay thời gian kiểm định định kỳ sẽ là 3 năm, nếu sử dụng từ 10 đến 20 năm sẽ là 2 năm. Nếu trên 20 năm sử dụng thì kiểm định sẽ được thực hiện hàng năm.

Thang máy có cần bảo trì hay không?
Thang máy có cần bảo trì hay không?

Hiện nay, đối với các loại thang máy dưới 10 tầng thì mức phí sẽ là 2 triệu cho 3 năm sử dụng.Như vậy, với 20 năm sử dụng mỗi năm bạn chỉ phải bỏ ra 55.000 đồng/tháng cho việc bảo trì. Vì vậy nhằm đảm bảo an toàn cho gia đình các bạn nên bảo dưỡng định kỳ.Ngoài ra bảo dưỡng định kỳ cũng tăng tuổi thọ cho thang máy.

 

3. Biện pháp tiết kiệm điện năng thang máy gia đình

Lựa chọn tải trọng và dòng thang

Việc sử dụng một chiếc thang máy phù hợp với công suất gia đình sử dụng sẽ tiết kiệm hiệu quả. Với nhu cầu trung bình, chỉ cần thang máy tầm 350kg là đủ dùng cho một gia đình.

Sử dụng đèn led

Với những loại đèn truyền thống như đèn sợi đốt hay huỳnh quang thì mức tiêu hao điện năng sẽ cao hơn so với đèn led. Thực tế, sử dụng đèn led sẽ tiết kiệm đến 80% so với đèn truyền thống. Ngoài ra, đèn led còn bảo vệ sức khỏe của bạn vì nó không phát ra tia cực tím.

Nâng cấp máy kéo của thang máy

Nâng cấp máy kéo của thang máy
Nâng cấp máy kéo của thang máy

Một phần quan trọng nhất và cũng là nơi tiêu hao điện năng nhiều nhất của thang máy chính là máy kéo. Việc vẫn tiếp tục sử dụng những máy kéo cũ hoặc lỗi thời làm ngốn đi rất nhiều điện năng.

Hệ thống thông gió và điều hòa

Với một hệ thống thông minh tự động ngắt quạt thông gió và điều hòa khi thang máy không được sử dụng. Đây là điều nhằm đem lại hiệu quả tiết kiệm cho khách hàng mỗi khi tư vấn lắp đặt.

Động cơ thang máy

Việc sử dụng động cơ không hộp số sẽ không có bánh răng giảm tốc, do sử dụng nam châm vĩnh cửu nên tiết kiệm được một điện năng nhất định.

Quy hoạch bảng điều khiển

Với thực tế, thang máy chỉ sử dụng một hệ thống điều khiển sẽ ít tiêu thụ điện năng hơn so với nhiều bảng điều khiển. Vì vậy nên quy hoạch về 1 hệ thống để giúp tối ưu điện năng cho thang máy gia đình loại nhỏ.

Ngoài những lưu ý trên thì thương hiệu là một phần khá quan trọng. Với những chiếc thang máy có công nghệ hiện đại là giải pháp tiết kiệm và ưu việt.

Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như tài chính mà mọi người có thể lựa chọn phù hợp. Với xu thế hiện nay ngày càng thân thiện môi trường khách hàng nên chọn thang máy gia đình tiết kiệm điện. Hy vọng với những chia sẻ trên đây khách hàng có thể chọn được sản phẩm ưng ý nhất. Nếu vẫn còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay qua Hotline: 093 810 3638 để được công ty Thang Máy Phụng Hoàng tư vấn tận tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *