Các hóa chất xử lý nước thải công nghiệp hiệu quả hiện nay

Các hóa chất xử lý nước thải công nghiệp hiệu quả hiện nay

Bài viết hay

Hóa chất xử lý nước thải công nghiệp là gì? Xử lý nước thải bằng chất này hiệu quả? Cùng theonecleantech.com.vn tìm hiểu nhé.

Hóa chất xử lý nước thải là gì?

Hóa chất xử lý nước thải là gì?

 

Hóa chất xử lý nước thải là các chất hóa học mang công dụng riêng để xử lý các nguồn nước bị ô nhiễm hoặc bị lẫn những tạp chất hoặc mang nguồn lây bệnh cho con người. Từ đấy giúp khử sạch nước sinh thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp từ các nhà máy trước khi thải ra môi trường.

Những hóa chất xử lý này sẽ tác dụng với những chất độc, dầu mỡ,… có trong nước thải. Giúp loại bỏ những chất cặn bã, chất khí và nước an toàn. Kết quả chúng ta sẽ thu được nguồn nước an toàn trước khi xả ra môi trường sinh thái. Và để tăng hiệu quả xử lý nước, người ta thường phối hợp hóa chất công nghiệp với một số hệ thống xử lý nước thải.

Một số hóa chất xử lý nước thải đa dạng thường dùng gồm PAC, Javen, Polimer, các mẫu phèn keo tụ, trợ lắng, hóa chất khử màu, khử mùi, diệt trùng, thăng bằng độ pH,…

Các hóa chất xử lý nước thải công nghiệp phổ biến hiện nay

Chất keo tụ Polytetsu

Chất keo tụ Polytetsu

 

Polytetsu ([Fe2(OH)n(SO4)3-n/2]m ) là chất keo tụ gốc sắt. Nó được dùng như một chất keo tụ và khử mùi trong xử lý nước. Polytetsu có nhiều điểm cộng nổi trội so với PAC, Sulfate nhôm và Chlorua sắt. Hợp chất này có công dụng nổi trội hơn nhiều trong việc xử lý và loại bỏ các chất lơ lửng; khử mùi nước so với những dạng chất keo tụ gốc nhôm và gốc kim khí khác như PAC, Sulfate nhôm hoặc Chlorua sắt.

Hóa chất xử lý nước thải công nghiệp – Hydro Peroxide H2O2

Hydrogen peroxid H2O2 hay thường được gọi là Oxy già. Đây là dung dịch chất lỏng, trong suốt không có màu với tính oxy hóa cao. Chất này thường được sử dụng khá nhiều trong các ngành công nghiệp trong đó có sản xuất hóa chất tẩy rửa và dùng làm hóa chất xử lý chất thải, nước thải công nghiệp, sinh hoạt,…

Hydro peroxide nồng độ 35%- 50% dưới ảnh hưởng của tia UV tạo thành những gốc oxy hóa mạnh có khả năng diệt trùng, sát khuẩn nước với hiệu quả cao, góp phần trung hòa lượng Clo. Ưu điểm của Oxy già so với các hóa chất thông khác là giá thấp, tiết kiệm và rất an toàn. Chính do vậy, Oxy già được khá nhiều hộ gia đình, chủ hồ bơi chọn lựa để xử lý nước trong hồ.

Phèn nhôm – Al2(SO4)3

Phèn nhôm sunphat lỏng là dung dịch muối nhôm có khả năng thủy phân rất mạnh ở trong dung dịch. Chất này tạo thành các màng hydroxit nhôm có khả năng hấp phụ và kết dính với chất rắn lửng lơ, bẩn, lắng xuống đáy dung dịch. Phèn nhôm thường được dùng trong xử lý nước thải, công nghiệp dệt nhuộm, giấy.

Phèn nhôm - Al2(SO4)3

 

Caustic soda 99% – NaOH

Là hóa chất tăng độ pH trong thời kỳ quá trình nước thải. Thường sử dụng trong các phản ứng trung hòa pH, loại bỏ kim loại nặng, xử lý Xyanua, Nito Stripping và một số chất gây hại khác có trong nguồn nước.

Xút NaOH thường được dùng để xử lý các loại nước thải công nghiệp sau:

📌 Nước thải sản xuất giấy

📌 Nước thải dược phẩm

📌 Nước thải các ngành sản xuất linh kiện điện tử

📌 Nước thải xi mạ, sơn tĩnh điện

📌 Nước thải dệt nhuộm

📌 Nước thải các đơn vị quản lý khai, tuyển khoáng…

📌 Nước thải rỉ rác

📌 Nước thải tại các trạm xử lý nước thải công nghiệp tập trung

Hóa chất xử lý nước thải MICROBE-LIFT SA

Vi sinh xử lý bùn MICROBE-LIFT SA có độ hoạt tính cao, hoạt động như một chất gia tốc. Loại vi sinh này giúp đẩy nhanh giai đoạn oxy hóa sinh học những hợp chất khó phân hủy. Loại nỏ bùn trong các hệ thống xử lý nước thải và ao hồ.

Ngoài ra, loại vi sinh này còn giúp: Giảm khí phát sinh gây ăn mòn thiết bị; Giảm mùi hôi trong quá trình nạo vét, bảo trì hệ thống và Giảm chi phí vận hành và nhân lực.

Hóa chất PAC

Hóa chất PAC

 

PAC là chất trợ lắng, keo tụ trong xử lý nước thải, nước nuôi trồng thủy hải sản, sử dụng trong ngành dệt nhuộm, ngành nghề giấy. Hóa chất PAC chứa hàm lượng nhôm đến 28 – 32%, tăng hiệu quả keo tụ các cặn bẩn trong nước và nước thải, làm sạch các dòng nước và bảo vệ môi trường.

Hóa chất PAC có khả năng loại bỏ các chất hữu cơ và kim loại tốt hơn phèn nhôm. Không độc, ít làm giảm pH của nước, phù hợp cho xử lý nước thải. Điều này cực kỳ có ý nghĩa trong việc tạo ra nguồn nước sạch có chất lượng cao. Do đó những nước phát triển đều sử dụng hóa chất PAC trong các nhà máy cấp nước sinh hoạt.

Phèn sắt – Sắt Sunfat (FeSO4)

Phèn sắt - Sắt Sunfat (FeSO4)

 

Phèn sắt II Sunfat (FeSO4.7H2O) là một chất keo tụ thường dùng trong ngành công nghiệp xử lý nước. Phèn sắt Sunfat được dùng trong xử lý nước thải với nhiều mục đích khác nhau. Không những thế nó còn được sử dụng như một hóa chất keo tụ. Nó thường được dùng trong phản ứng oxi hóa khử và loạibỏ photphat.

POLYMER ANIONIC/ CATIONIC

Polymer Cation và Polymer Anion đều chất keo tụ, cô đặc, lắng cặn trong xử lý nước thải. Ngoài ta, Polymer Cation còn được ứng dụng trong việc xử lý và loại bỏ bùn.

💦 Nước mặt: Nên dùng Polymer Anion vì trong nước mặt tồn tại khá nhiều ion dương như ion Fe, Mn,…

💦 Nước thải công nghiệp: Kết hợp Polymer Anion và chất keo tụ khác như PAC, Polytetsu để nâng cao hiệu quả xử lý.

💦 Nước thải đô thị: Polymer Anion và Polymer keo tụ vô cơ.

💦 Làm khô bùn sau xử lý: Polymer Cation là loại hóa chất kết bông thích hợp trong xử lý bùn hữu cơ.

Mua hóa chất xử lý nước thải ở đâu?

The One Cleantech là địa chỉ bán hóa chất xử lý nước thải giá gốc uy tín nhất Hà Nội. Chúng tôi chuyên hóa chất công nghiệp, các loại dung môi, hóa chất xi mạ, hóa chất xử lý nước, hóa chất tẩy rửa vệ sinh. Các sản phẩm đều đến từ các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới. The One Cleantech cam kết chỉ cung cấp hàng hóa chính hãng. Các sản phẩm đều có tem nhãn và hóa đơn, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bởi các sản phẩm được được nhập trực tiếp từ nhà sản xuất không qua trung gian nên giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

Nếu như có nhu cầu hóa chất, bạn có thể liên hệ với The One Cleantech qua số hotline 0865.000.696 để được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *