Kỹ năng tự vệ cho nữ tránh thoát khỏi những tình huống nguy hiểm

Dịch vụ bảo vệ

Trẻ em và phụ nữ là những đối tượng thường xuyên gặp phải nguy hiểm bởi những kẻ gây rối hay tội phạm. Để bảo vệ tốt bản thân mình, các bạn nữ nên trang bị một số kỹ năng phản kháng để tránh thoát khỏi những tình huống nguy hiểm.

Tấn công vào những điểm yếu trên cơ thể

Trên cơ thể người có rất nhiều điểm yếu, bạn nên ghi nhớ những điểm yếu này để khi gặp chuyện chỉ cần nhắm vào những bộ phận đó để công kích và tránh thoát.

Khi bị một người đàn ông tấn công, hãy nhắm vào các điểm như: hai mắt, mũi, cằm, hạ bộ đầu gối và xương ống chân; cố gắng tạo cú đánh với lực mạnh nhất và nhanh nhất mà bạn có thể. Đây đều là những điểm yếu có thể gây đau đớn tức thời khiến đối phương không thể kháng cự nhưng bạn phải đảm bảo tấn công vào đúng vị trí nếu không sẽ phản tác dụng, kẻ xấu sẽ phát hiện ra ý định của bạn và mọi chuyện sẽ càng tệ hơn.

Sau khi tấn công vào những vùng này, đối phương sẽ có sơ hở, lúc này bạn nên chạy đi và kiếm người giúp đỡ.

Nắm đấm tay đúng cách

Phụ nữ có sức yếu hơn đàn ông rất nhiều nên cú đấm ra cũng không đạt được đủ lực khiến kẻ xấu bị knock out, vậy nên hãy bù vào khiếm khuyết đó bằng cách sử dụng kỹ thuật nắm tay đúng. Cách nắm tay đúng nhất chính là không được để ngón cái nằm trong ngón trỏ, nếu không khi tung lực đấm quá mạnh sẽ dễ khiến cho ngón cái của bạn bị tổn thương. Hãy để ngón cái nằm trên ngón trỏ và ngón giữa để có được lực đấm mạnh nhất.

Gỡ trói tay

Trong trường hợp bạn bị kẻ xấu trói tay thì ngay lúc bị trói hãy cố gắng tạo ra nhiều khoảng trống giữa 2 tay càng tốt và đừng để bị phát hiện, tốt nhất hãy nắm thật chặt 2 bàn tay lại để tạo khoảng trống.

Trong trường hợp bạn bị trói toàn thân thì nên hít vào để cơ hoành được mở ra, càng có nhiều khoảng trống giữa cơ thể và dây trói thì bạn càng có nhiều cơ hội để tháo dây và tẩu thoát.

Gỡ trói băng dính

Để gỡ trói băng dính một cách dễ dàng, bạn nên dùng mẹo, đưa tay lên cao quá đầu rồi gập khuỷu tay về phía sau và dùng hết sức để vung mạnh 2 tay sang 2 bên là có thể làm bung băng dính.

Tuy nhiên cách này có thể không quá hiệu quả đối với các loại băng dính quá dày và quấn quá nhiều lớp.

Thoát khỏi tình trạng bị túm cổ tay

Khi bị kẻ xấu túm cổ tay, bạn nên xoay bàn tay của mình về phía ngón tay cái của kẻ tấn công, thực hiện một cách dứt khoát và mạnh mẽ nhất, làm theo cách này, kẻ xấu sẽ không thể tiếp tục nắm tay của bạn mà phải thả ra. Tuy nhiên cách này chỉ có thể áp dụng một lần và phải thành công trong lần đầu, nếu không kẻ xấu sẽ phát hiện ý đồ của bạn, trong trường hợp này bạn nên dùng chân đá mạnh vào phần hạ bộ, đầu gối và dùng sức đạp mạnh lên phần ngón chân của hắn.

Bị túm tóc

Khi bị túm tóc, đừng cố giật ra, điều này chỉ khiến bạn bị đau thêm thôi, hãy sử dụng cả 2 tay túm chặt lấy bàn tay của kẻ xấu và kẹp chặt phần khuỷu tay vào đầu để bảo vệ phần mặt, sau đó thực hiện xoay người, nhớ nắm chặt tay của hắn và xoay theo chiều xoay của bạn. Nếu như có đủ sức, trong trường hợp này bạn chỉ cần dùng sức đẩy tay đối thủ về phía cơ thể hắn là có thể khống chế được kẻ xấu.

Khi bị túm cổ

Cổ là bộ phận yếu ớt của con người, khi bị tấn công vùng này hãy giữ bình tĩnh và tấn công vào háng hoặc chọc tay vào mắt kẻ xấu, khi bị đau hắn sẽ nới lỏng nắm tay của mình, tận dụng cơ hội và chạy thoát ngay lúc này.

Trên đây là một số mẹo giúp bạn thoát thân trong các tình huống bất ngờ, tuy nhiên tùy vào từng người sẽ có mức độ thành công và thất bại khác nhau, vậy nên nếu bạn đang cảm thấy bản thân thiếu an toàn thì có thể lựa chọn các giải pháp thuê bảo vệ, vệ sĩ để được an toàn hơn. Tham khảo các công ty bảo vệ tphcm uy tín chất lượng để được tư vấn thêm về dịch vụ một cách tốt nhất.

> Tham khảo:

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp tại tphcm

Nên thuê dịch vụ bảo vệ hay tự tuyển nhân viên bảo vệ

Sử dụng dịch vụ bảo vệ để an tâm nhưng có thực sự an tâm?

Sự kiện khai trương có nên thuê bảo vệ không

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *