Thang máy có cần bảo trì hay không?

Vàng từ nước ngoài vận chuyển về Việt Nam có bị xử lý không ? 

Dịch vụ Dịch vụ vận chuyển

Có lẽ khi chúng ta gửi hàng hay bất kỳ sản phẩm gì từ nước ngoài về Việt Nam. Chúng ta sẽ có rất nhiều câu hỏi cần được giải đáp như: Hàng hóa như thế nào mới được vận chuyển thông qua đường hàng không? Những mặt hàng nào không được phép vận chuyển, khi vận chuyển lỡ bị hải quan giữ lại thì phải giải quyết làm sao?

Hàng hóa từ nước ngoài vận chuyển về Việt Nam

Với cuộc sống hiện đại công nghệ 4.0 ngày nay. Xét về hình thức gửi hàng bằng con đường hàng không, chúng ta có thể thấy mọi giao dịch vận chuyển hàng hóa của chúng ta thông qua cách thức gửi hàng này đều được thực hiện nhanh chóng. 

Nhưng trên thực tế, không phải mặt hàng nào chúng ta cũng có thể được vận chuyển qua đường hàng không chúng ta còn phải bị thụ động dưới sự giám sát chặt chẽ của hải quan,..

Cho nên, nếu chúng ta vận chuyển những loại hàng hóa nằm trong danh sách thuộc danh mục cấm vào lãnh thổ Việt Nam thì chúng ta có thể bị xử lý theo quy định, luật lệ và nguyên tắc của pháp luật hiện hành vận chuyển gửi hàng quốc tế.

Nếu ai trong chúng ta có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài vào Việt Nam thì chúng ta cần phải nắm rõ các loại hàng hóa mà mình muốn gửi hàng vận chuyển quốc tế. Kiểm tra sản phẩm đó có được phép vận chuyển bằng hình thức đường hàng không. 

>>> Tìm hiểu ngay dịch vụ: chuyển phát nhanh dhl tại hà nội

 

Ưu điểm của dịch vụ chuyển phát nhanh DHL tại Đà Nẵng

Vàng từ nước ngoài vận chuyển về Việt Nam

Có một câu hỏi mà chúng mình đã sưu tầm được từ những người nhận được quà bằng vàng từ nước ngoài. Nhưng họ lại băng khoăn lại không biết liệu khi nhận quà rồi có bị xử lý hay phạt gì không ?

Và đây là đầy đủ toàn bộ câu hỏi: Tôi có quen một người bạn qua mạng ở nước Anh, người bạn đó nói muốn tặng quà cho tôi là chiếc nhẫn, tôi có hiểu một chút về hàng được vận chuyển và không được, tôi có nói với người bạn là kim loại không được vận chuyển, người bạn đó nói công ty đồng ý vận chuyển về Việt Nam, tôi băn khoăn nếu như quà chuyển đến Việt Nam mà tôi nhận, vậy tôi có bị xử lý dân sự gì không?

Tại Việt Nam chúng ta, theo quy định tại Điều 12 Luật bưu chính năm 2010 viết về vật phẩm, hàng hóa không được gửi hoặc không chấp nhậngửi qua đường bưu chính:

“4. Những vật phẩm, hàng hoá bị cấm vận chuyển thông qua con đường bưu chính pháp luật Việt Nam quy định, điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.”

Dựa theo khoản 5 điều 25 Công ước bưu chính thế giới cùng các Nghị định thư quy định về các bưu phẩm không được chấp nhận, cấm gửi như sau:

“Nghiêm cấm chúng ta không được đưa các loại tiền kim loại, tiền giấy, chứng khoán, các loại séc du lịch bạch kim, vàng hoặc bạc đã được gia công hoặc chưa công chứng, các loại đá quý, đồ trang sức, các vật phẩm có giá trị khác vào.

Sẽ bị tịch thu tang vật đối với hành vi vi phạm quy định tại các điểm a, b và d Khoản 1 Điều này.”

Việc gửi vàng theo dạng quà tặng là vi phạm các quy định của pháp luật về vận chuyển hàng hóa, vật phẩm qua mạng bưu chính. 

Quà tặng trái quy định pháp luật khi phát hiện ra sẽ bị áp dụng hình thức xử phạt vi phạm hành chính cũng như bị hình phạt bổ sung là tịch thu tang vật. 

Bên cạnh đó, công ty vận chuyển cũng không được chấp nhận vận chuyển hàng nằm trong danh sách trên. Nếu bị phát hiện người nhận và phía công ty đều bị xử lý theo quy định.

>>> Tham khảo thêm: Đơn vị chuyển phát nhanh dhl đà nẵng

 

Dịch vụ chuyển phát nhanh DHL tại Đà Nẵng

 

Chúng ta phải cẩn thận tìm trong việc tìm hiểu rõ thông tin chi tiết về người tặng. Để chúng ta tránh rơi vào trường hợp bị lừa đảo.

Hãy ủng hộ và theo dõi cho những thông tin chia sẻ trên website, để chúng mình có động lực tìm hiểu nhiều hơn cho ra những bài viết chất lượng, đặc sắc, giá trị nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *