Những vấn đề của máy lạnh thường gặp phải và cách khắc phục

Dịch vụ khác

Trong điều kiện thời tiết ngày càng trở nên nóng lên như hiện nay thì máy lạnh có thể nói là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy lạnh bạn sẽ gặp phải một số vấn đề phát sinh. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn những vấn đề của máy lạnh thường xảy ra và cách khắc phục những lỗi đó.

Những vấn đề của máy lạnh thường xảy ra
Những vấn đề của máy lạnh thường xảy ra

Những vấn đề của máy lạnh thường gặp phải

Dưới đây là một số vấn đề thường gặp phải khi sử dụng máy lạnh mà mình muốn giới thiệu cho các bạn.

Tại sao máy lạnh tự tắt?

Đây là một trong những vấn đề của máy lạnh thường gặp phải trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng máy lạnh đang chạy tự động tắt đó chính là do máy lạnh lâu ngày không được vệ sinh dẫn đến tình trạng dàn lạnh bị bám quá nhiều bụi bẩn hoặc do dàn lạnh bị đóng. Đây là 2 nguyên nhân chính thường gặp dẫn đến tình trạng máy lạnh đang chạy tự tắt.

Máy lạnh tự tắt - Những vấn đề của máy lạnh
Máy lạnh tự tắt – Những vấn đề của máy lạnh

Cách xử lý rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo mặt nạ dàn lạnh ra để kiểm tra và vệ sinh thật sạch sẽ máy lạnh của bạn.

Tại sao máy lạnh có mùi khai?

Lại một vấn đề nữa liên quan đến việc vệ sinh máy lạnh. Nguyên nhân dẫn đến máy lạnh có mùi khai đó chính là do máy lạnh không được vệ sinh lâu ngày, dẫn đến tình trạng vi khuẩn, nấm mốc gây mùi sinh sôi phát triển, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết nóng ẩm.

Cách khắc phục cũng cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần tháo mặt nạ dàn lạnh ra và vệ sinh thật sạch sẽ, mùi hôi sẽ không còn tồn tại nữa.

Tại sao máy lạnh không mát?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc máy lạnh không mát tuy nhiên mình sẽ chỉ ra 2 nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng máy lạnh không mát mà trong quá trình sử dụng máy lạnh thường gặp phải.

Nguyên nhân đầu tiên đó chính là do lưới lọc của dàn lạnh và dàn nóng bị bám bẩn do không vệ sinh lâu ngày làm cản trở luồng khí lưu thông. Cách xử lý rất đơn giản, bản chỉ cần vệ sinh thật sạch sẽ lưới lọc là được.

Nguyên nhân tiếp theo và cũng thường gặp phải đó chính là do máy lạnh bị thiếu gas do rò rỉ đường ống dẫn đến việc không cung cấp đủ hơi gas giúp làm lạnh không khí. Lúc này bạn cần liên hệ với bên sửa chữa máy lạnh để nhờ họ châm lại hơi gas cho máy lạnh.

Tại sao máy lạnh kêu?

Đây cũng là một trong những vấn đề của máy lạnh thường gặp phải. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lạnh kêu đó chính là do máy lạnh bị đặt kênh, lệch cân bằng, quạt gió bị bẩn, cửa đóng mở điều hòa bị nứt.

Máy lạnh bị đặt kênh, lệch cân bằng: Trong quá trình vận hành máy lạnh thường sẽ rung lắc rất nhiều. Điều này làm cho các con ốc cố định máy lạnh bị lỏng ra khiến máy lạnh va đập với tường khi vận hành gây ra tiếng ồn. Bạn chỉ cần vặn chặt lại các con ốc bị lỏng là tình trạng máy lạnh bị kêu sẽ không còn.

Quạt gió máy lạnh bị bẩn: Tiếng kêu có thể phát ra do quạt gió máy lạnh bị bẩn gây ảnh hưởng đến việc quay của quạt và tạo ra tiếng kêu. Bạn chỉ cần vệ sinh quạt gió thật sạch là được.

Cửa đóng mở điều hòa bị nứt: Đây cũng là nguyên gây gây ra tiếng ồn ở máy lạnh. Bạn chỉ cần thay mới cửa đóng mở điều hòa là tiếng ồn cũng sẽ tự động hết.

Dịch vụ sửa chữa máy lạnh uy tín tại TPHCM

Nếu các bạn có nhu cầu cần được hỗ trợ sửa chữa máy lạnh tại TPHCM thì có thể tham khảo liên hệ cho công ty điện lạnh Phan Dũng. Phan Dũng là một trong những đơn vị uy tín tại TPHCM chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa, lắp đặt máy lạnh được nhiều người biết đến và tin tưởng lựa chọn.

Dịch vụ sửa chữa máy lạnh uy tín
Dịch vụ sửa chữa máy lạnh uy tín

Chúng tôi chuyên hỗ trợ cung cấp dịch vụ sửa chữa máy lạnh trên hầu hết các địa bàn quận huyện tại TPHCM như sửa máy lạnh quận Bình Thạnh, quận 1, quận 3, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú,…

Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số 0937 617 223 để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn và báo giá dịch vụ. Bạn cũng có thể truy cập vào trang web https://dienlanhphandung.com/ để xem thêm nhiều thông tin về dịch vụ của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *