Bảng tên giúp biết thông tin của nhân viên

Vai trò của bảng tên nhân viên đối với công ty

Dịch vụ in ấn Đồ dùng - Thiết bị văn phòng

Bảng tên nhân viên là một phần quan trọng của công ty. Khách hàng và mọi người trong công ty có thể thông qua đó mà biết được tên gọi, chức vụ của người mang như thế nào. Từ đó có được cách ứng xử và hành vi phù hợp hơn. Để tăng hiểu hơn nữa về bảng tên nhân viên, hãy cùng vatlieucnc.com tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu về vai trò và tầm trọng của loại bảng tên này nhé.

1. Bảng tên nhân viên là gì?

Bảng tên nhân viên là một bảng hiệu nhỏ thường được cài lên ngực áo phía trước của mỗi nhân viên. Bảng tên có thể được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Đó có thể là inox, mica, đồng, nhựa đổ keo,…. Hiện nay các công ty sử dụng bảng tên mica và đồng là chủ yếu. Bởi chúng phù hợp với chi phí và nhu cầu của công ty cũng như nhân viên sử dụng.

Bảng tên giúp biết thông tin của nhân viên
Bảng tên giúp khách hàng biết thông tin của nhân viên

Một bảng tên thường bao gồm các nội dung như logo hoặc tên doanh nghiệp, họ tên đầy đủ của người mang và chức năng người này đang đảm nhận.

2. Vai trò và tầm quan trọng của bảng tên nhân viên

Công ty thể hiện được sự chuyên nghiệp từ tác phong, trang phục là điểm công rất lớn trong mắt khách hàng. Trong đó, bảng tên đẹp là một đồ vật nhỏ nhưng rất quan trọng. Vì vậy, nhiều công ty hiện nay đều làm các loại bảng tên này cho nhân viên của mình. Sau đây, chúng tôi xin nêu một số lý do mà công ty nên in bảng tên cho nhân viên.

Bảng tên là bộ mặt công ty

Khách hàng đến với công ty, doanh nghiệp, cửa hàng, siêu thị,… của bạn. Điều đầu tiên họ nhìn thấy có chính là nhân viên của đơn vị. Ngay từ sự tiếp xúc đầu tiên, khách hàng sẽ quan tâm tên nhân viên mà mình tiếp xúc, chức vụ của người đó là gì và nhân viên này có phải là người giải quyết được nhu cầu cho họ hay không. Nếu nhân viên có bảng tên, khách hàng có thể biết được ngay các thông tin này. Điều này phần nào đó sẽ giúp khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp của đơn vị ra sao.

Bảng tên là bộ mặt của công ty
Bảng tên là bộ mặt của công ty

Một trường hợp khác nữa có thể kể đến là khi gặp gỡ khách hàng, đối tác làm ăn. Như đã nói ở trên, những khách hàng, đối tác này sẽ chú ý thông tin của nhân viên đầu tiên. Bảng tên có thiết kế đẹp, khổ bảng vừa phải, cỡ chữ, phông chữ dễ nhìn, có đầy đủ thông tin càng. Thể hiện sự chỉnh chu, chuyên nghiệp của công ty đó.

Khách hàng tin tưởng hơn

Thường ở những công ty lớn thì bảng tên nhân viên mới được sử dụng nhiều. Đây là bởi nhân viên thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều khách hàng, đối tác. Nếu nhân viên đó có bất kỳ hành vi hoặc cách ứng xử không phù hợp. Khách hàng, đối tác có thể dễ dàng nắm bắt thông tin và báo cáo lên cấp trên để phản ánh. Điều này giúp khách hàng, đối tác cảm thấy an tâm rằng mình sẽ không bị bất lợi khi không nắm được thông tin nào từ phía công ty. Từ đó, công ty sẽ nhận được sự tin tưởng nhiều hơn.

Tránh giả mạo nhân viên

Mỗi chức vụ và bộ phận trong công ty đều được quy định sẵn từ trước, được giám sát chặt chẽ. Nếu nhân viên trong công ty đều có bảng tên sẽ tránh được kẻ xấu từ bên ngoài giả mạo. Tránh bị kẻ xấu lợi dụng uy tín công ty để thực hiện hành vi lừa đảo trục lợi bất chính. Từ đó làm giảm nguy cơ công ty bị hạ uy tín và chịu nhiều thiệt hại như mất khách hàng, doanh thu,….

Dễ xưng hô và phân biệt

Đối với công ty có đông nhân viên sẽ khó mà quản lý được nhiều người như vậy. Việc có thiết kế bảng tên nhân viên giúp mọi người nhận biết lẫn nhau và xưng hô dễ dàng. Qua đó, mọi người có thể hợp tác tốt hơn và tạo được môi trường thân thiện với nhau hơn.

Để đáp ứng nhu cầu về bảng tên của nhiều công ty. Các đơn vị cung cấp được thành lập, phát triển với nhiều chất liệu và mẫu mã đa dạng khác nhau. Do vậy, bạn có thể lựa chọn tùy thích để phù hợp với doanh nghiệp của mình nhất.

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về bảng tên. Nếu bạn có nhu cầu in bảng tên cho công ty của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi theo SĐT: 0828 99 1988 (TPHCM) – 0838 39 1988 (Hà Nội) hoặc truy cập website: https://vatlieucnc.com để được tư vấn chọn mẫu ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *