Ưu điểm nổi bật của gửi tiết kiệm online

Bài viết hay

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu gửi tiền của mỗi cá nhân cho ngân hàng giữ để lấy lãi suất cũng nhờ đó mà tăng cao. Gửi tiết kiệm cũng là một trong những hình thức hoạch định tài chính thông minh mà bạn lựa chọn để gửi tiền của mình cho ngân hàng.

Ngày nay, thông qua nhiều tổ chức khác nhau mà bạn có thể gửi tiền tiết kiệm một cách dễ dàng. Hiện có hai hình thức gửi gửi tiết tiền tiết kiệm để bạn lựa chọn đó là: gửi tiết kiệm online qua ngân hàng số để lấy lãi suất online và mở sổ tiết kiệm trực tiếp tại ngân hàng.

Mỗi hình thức gửi tiết kiệm sẽ có những ưu điểm khác nhau, hôm nay hãy cùng tôi tìm hiểu những ưu điểm của hình thức gửi tiết kiệm online qua bài viết này nhé.

Tiết kiệm thời gian khi gửi tiết kiệm online

Khi tiền lương, tiền thưởng, tiền từ các khoản thu nhập khác được chuyển vào tài khoản ngân hàng của các bạn, chỉ với một thao tác đó là nhấp chuột thì bạn đã có thể chuyển chuyển một phần tiền mà các bạn muốn gửi tiết kiệm trong tài khoản của mình vào tài khoản tiết kiệm.

Tiết kiệm thời gian hơn khi gửi tiết kiệm online

Bằng hình thức gửi tiết kiệm online này, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian tìm địa điểm ngân hàng nào mà các bạn muốn gửi gần nhất với mình, điền các mẫu đăng ký, chờ đợi đến lượt mình… tại quầy đăng ký của ngân hàng theo phương thức truyền thống. 

Trong quá trình gửi tiết kiệm, bạn sẽ nhận lãi suất, điều chỉnh kỳ hạn gửi… hoàn toàn trên máy tính và không mất nhiều thời gian của bạn. Bạn cũng không cần đợi đến giờ hành chính để đến ngân hàng nữa và với hình thức này cho dù là ngày nghỉ, lễ tết, sáng sớm hay đêm khuya thì các bạn cũng có thể thực hiện giao dịch gửi tiết kiệm được.

Lãi suất ưu đãi hơn

Gửi tiết kiệm online các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mức lãi suất ưu đãi mà ngân hàng sẽ trả cho bạn, thông thường thì khi gửi tiết kiệm online mức lãi suất sẽ nhỉnh hơn một chút so với gửi tiết kiệm truyền thống. Ví dụ như: lãi suất tiền gửi có kỳ hạn một tháng theo hình thức gửi tiết kiệm truyền thống bạn sẽ nhận được là 10%/năm còn khi gửi tiết kiệm online thì mức lãi suất bạn nhận được là 10,7%/năm.

Đây chính là ưu đãi mà các ngân hàng hiện nay áp dụng để khuyến khích người dân sử dụng hình thức gửi tiết kiệm online để vừa tiết kiệm thời gian cho mỗi cá nhân mà còn tiết kiệm thời gian cho các nhân viên của ngân hàng.

Điều kiện số dư trong tài khoản thấp

Hiện nay, điều kiện để có thể gửi tiết kiệm online của các ngân hàng đưa ra giao động từ năm trăm ngàn đồng đến một triệu đồng. Tùy vào mỗi ngân hàng mà họ có các chính sách và điều kiện cho vay khác nhau.

Bạn cần lo lắng khi mang số tiền ít ra quầy giao dịch để gửi tiết kiệm

Nếu các bạn ngại khi phải mang số tiền nhỏ ra quầy giao dịch ở các ngân hàng thì có thể sử dụng hình thức gửi tiết kiệm online này để gửi tiết kiệm, tích lũy một số tiền nhỏ mỗi tháng để gửi vào tài khoản tiết kiệm online này.

Kỳ hạn gửi tiết kiệm online linh động

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều đưa ra kỳ hạn gửi tiết kiệm online linh động từ 1 tuần đến 1 năm cho bạn lựa chọn. Bạn có thể tùy theo kế hoạch chi tiêu của bản thân mà đưa ra một kỳ hạn phù hợp để cam kết số tiền nhàn rỗi được an toàn và chủ động được nguồn tiền của mình khi có việc quan trọng.

Qua bài viết, hi vọng các bạn biết được lợi ích của việc gửi tiết kiệm online và từ đó có thể lựa chọn cho mình một hình thức gửi tiết kiệm phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *