Tìm hiểu về mô tả công việc của nhân viên bảo vệ khách sạn

Dịch vụ bảo vệ

Ngày nay, nhu cầu thuê nhân viên bảo vệ nói chung và thuê nhân viên bảo vệ khách sạn nói riêng là vô cùng cần thiết. Bởi không chỉ có thể giúp bảo vệ tài sản tài của khách sạn, mà còn kiểm soát được số lượng khách và xe ra vào khách sạn. Từ đó đảm bảo an ninh, an toàn cho khách sạn. Vậy công việc của một nhân viên bảo vệ khách sạn là? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới  đây nhé!

Công việc của nhân viên bảo vệ khách sạn

“Chú bảo vệ” là cụm từ khá quen thuộc với chúng ta. Bởi ngày nay dịch vụ bảo vệ rất phổ biến, không còn chỉ thấy “chú bảo vệ” trước cổng trường nữa mà là bất cứ nơi đâu (cửa hàng quần áo, khách sạn, nhà hàng… ). Không chỉ có nhiệm vụ bảo vệ tài sản của người chủ thuê, mà “chú bảo vệ” còn còn trông coi xe, đảm bảo an ninh khu vực mình trông coi… Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về công việc của “chú bảo vệ” nhé!

Tuần tra, kiểm soát số lượng người và xe vào/ra khách sạn

 • Tuần tra các khu vực trong nhà hàng (tiền sảnh, khu vực cho nhân viên, phòng kho…). Chủ động xử lý các tình huống phát sinh tránh ảnh hưởng đến khách hàng và các bộ phận khác.
 • Ghi chú đầy đủ trong báo cáo để đồng sự và cấp trên dễ dàng theo dõi.
 • Kiểm tra thẻ của nhân viên khi vào/ra khách sạn (để đảm bảo không có người trà trộn giả bảo nhân viên gây bất lợi cho khách sạn và khách hàng).
 • Hướng dẫn khách hàng cũng như là các nhà cung cấp (hàng hóa do khách sạn đặt) lưu thông đúng quy định.
Công việc của nhân viên bảo vệ khách sạn
Công việc của nhân viên bảo vệ khách sạn

Kiểm soát, vận hành các thiết bị an ninh và các thiết bị phòng cháy chữa cháy

 • Đảm bảo hệ thống camera của khách sạn luôn trong tình trạng ổn định để giám sát và nắm bắt các tình hình tại phòng giám sát.
 • Kiểm tra hoạt động của đèn báo khẩn cấp, nếu phát hiện hư hỏng cần báo cho bộ phận Kỹ thuật để tiến hành sửa chữa hoặc thay thế trong thời gian sớm nhất.
 • Kiểm tra các thiết bị phòng cháy chữa cháy đảm bảo luôn trong tình trạng tốt nhất, để có thể phục vụ cho những trường hợp khẩn cấp một cách hiệu quả.
 • Ghi chép lại các vấn đề phát sinh để báo cáo cho cấp trên.

Xử lý các tình huống phát sinh

 • Khi có tranh chấp hoặc ẩu đả giữa nhân viên với nhân viên, giữa khách với khách, giữa nhân viên với khách… nhân viên bảo vệ cần can thiệp ngay lập tức nhằm tránh hậu quả khó lường.
 • Thực hiện các biện pháp nghiệp vụ của nhân viên bảo vệ khi phát hiện ra các trường hợp mất mát, xảy ra tai nạn hoặc có tội phạm trong nhà hàng, khách sạn. Phối hợp với bộ phận khác hoặc lực lượng chức năng, chính quyền địa phương để làm rõ vụ việc.
 • Khi phát hiện hỏa hoạn, nhanh chóng kích hoạt hệ thống báo cháy. Sử dụng thiết bị chữa cháy của khách sạn dập tắt lửa trong trường hợp có thể khống chế được. Nếu đám cháy lớn, gọi ngay cho 114 và tiến hành dập lửa sơ bộ. Sau khi dập tắt đám cháy, phối hợp cùng cơ quan chức năng tìm hiểu nguyên nhân.

Công việc khác

 • Hỗ trợ các bộ phận khác khi có vấn đề xảy ra cần sự can thiệp của nhân viên An ninh.
 • Báo cáo định kỳ theo yêu cầu cấp trên.
 • Các công việc khác mà cấp trên hay chủ quản yêu cầu.

Đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ khách sạn uy tín chuyên nghiệp

Để đáp ứng nhu cầu về dịch vụ bảo vệ, thị trường xuất hiện rất nhiều đơn vị cho thuê nhân viên bảo vệ. Do đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được nhà cung ứng dịch vụ phù hợp với mình. Tuy nhiên, không phải đơn vị cung cấp dịch vụ nào cũng có thể đảm bảo uy tín và chất lượng. Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn công ty nào, thì câu trả lời cho bạn là Công ty bảo vệ Việt Thiên Long. Ngoài những kiến thức chuyên môn về bảo vệ, nhân viên của Việt Thiên Long còn được trang bị các kỹ năng khác như võ thuật, PCCC, kỹ năng mềm… Bên cạnh đó, chúng tôi có một đội ngũ nhân viên bảo vệ cơ động sẵn sàng hỗ trợ 24/24. Với lực lượng bảo vệ hùng hậu cùng phạm vi hoạt động rộng rãi, đảm bảo có thể phục vụ khách hàng nhanh chóng nhất. Việt Thiên Long không ngừng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm thông qua việc lắng nghe mọi phản hồi từ khách hàng.

Hy vọng bài viết mà Việt Thiên Long cung cấp, có thể giúp bạn hiểu thêm về công việc của nhân viên bảo vệ khách sạn. Khi có nhu cầu về dịch vụ bảo vệ khách sạn, hãy liên lạc với Việt Thiên Long để được tư vấn chi tiết hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ VIỆT THIÊN LONG

 • Địa chỉ: 170/54 Lê Đức Thọ, Phường 6, Quận Gò Vấp, TPHCM.
 • Hotline: (028) 6256 1222 – 0902 360 799
 • Website: baovevietthienlong.com.vn
 • Email: info.vietthienlong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *