Top 5 lợi ích của máy bơm mỡ mà không phải ai cũng biết

Điện máy công nghiệp

Máy bơm mỡ khí nén là thiết bị hỗ trợ cho quá trình máy bơm mỡ khí nén đã được sử dụng ngày càng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp như: bơm mỡ bôi trơn cho quá trình bảo dưỡng máy móc, xe kéo, máy động lực, xe hơi, các loại xe tải trọng lớn hay động cơ có công suất lớn. Trong bài biết này mình sẽ tìm hiểu máy bơm mỡ khí nén là gì và lợi ích của nó nhé!

1/ Máy bơm mỡ khí nén là gì?

Máy bơm mỡ khí nén có ưu điểm nổi bật là độ an toàn cao, dễ sử dụng, lượng khí tiêu thụ trung bình thấp, hiệu suất lớn, áp suất vận hành chính xác và giúp tăng độ ma sát cho những loại máy móc, phương tiện vận tải cỡ lớn. Máy bơm mỡ bò khí nén chính là thiết bị sử dụng khí nén để tạo ra lực chuyển động giúp bơm hút mỡ từ thùng chứa tới các chi tiết máy cần bôi trơn. Máy tạo ra áp suất bằng cách nén mỡ, tiêm dầu có áp suất cao và nhờ đó lượng mỡ bò chuyên dụng sẽ được bơm lên, đưa mỡ đi nhờ áp suất của bơm piston. 

2/ Công dụng của máy bơm mỡ là gì?

Sở dĩ thiết bị này được ưa chuộng như vậy là vì những lợi ích của máy bơm mỡ mang lại cho người dùng là rất lớn.

✻ Hiệu suất làm việc lớn

Nhưng từ khi có những sản phẩm bơm mỡ xuất hiện, quá trình tra mỡ trở lên đơn giản hơn rất nhiều dù là bằng tay hay bằng điện thì đều cho năng suất làm việc cũng rất lớn.

✻ Quá trình bơm mỡ liên tục và dễ kiểm soát lượng mỡ

Người dùng có thể tự điều khiển lượng mỡ bơm đi, thiết bị này sẽ có độ chính xác hơn các hoạt động của con người. Việc này rất có lợi cho người dùng giúp cho lượng mỡ khi tra cũng sẽ đều nhau hơn và giúp lượng mỡ phù hợp với các chi tiết máy giúp tiết kiệm mỡ bò

✻ Có độ an toàn cao

Chiếc máy này sẽ giúp người dùng bôi mỡ nên họ không cần trực tiếp dùng tay thay vì mỗi khi muốn tra mỡ thì người dùng trực tiếp sử dụng đôi tay của mình để bôi mỡ vào máy như trước kia. 

✻ Tiết kiệm chi phí cho việc thuê nhân công

Mỗi doanh nghiệp chỉ cần một người để hỗ trợ điều khiển một sản phẩm bơm mỡ là có thể tiến hành công việc của nhiều người, để từ đó giúp tiết kiệm chi phí thuê nhân công cho doanh nghiệp.

✻ Bảo vệ lượng mỡ dư tốt

✻ Thùng chứa mỡ lớn cho khả năng chứa mỡ cũng như bảo quản mỡ tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *