Tổng hợp các tiếng ồn từ ô tô mà bác tài nên quan tâm

Bài viết hay Xe

Tiếng ồn ô tô từ bộ phận động cơ

Tiếng ồn ô tô từ động cơ có lẽ được thể hiện rất nhiều thông qua tình trạng hoạt động xe ô tô. Điển hình cơ bản đó là, tự nhiên chúng ta đang di chuyển bình thường, động cơ ô tô dừng đột ngột và xe không thể di chuyển tiếp tục được nữa.

Các tiếng ồn từ động cơ có thể thấy như:

  • Tiếng búa gõ trong khoang máy nguyên nhân có thể xe đang bị bỏ máy.
  • Tiếng rít lớn phát ra từ hệ thống làm mát động cơ
  • Tiếng đường ống chân không do động cơ bị rò rỉ
  • Tiếng va đập kim loại từ bộ phận trong khoang đang gặp vấn đề… và nhiều tiếng ồn khác nữa.

 

>> Bạn đã biết dòng xe suzuki carry pro

 

Tiếng ồn ô tô – Động cơ bị nổ ngược

Xảy ra tiếng ồn này nguyên nhân là do mô-bin động cơ ô tô bị hỏng. Nếu xe chúng ta đang trong tình trạng này thì có lẽ sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất cũng như hiệu quả làm việc của động cơ chúng ta.

Bên cạnh đó, mô-bin động cơ ô tô khi bị hỏng cũng làm cho quá trình đốt cháy nhiên liệu của xe chúng ta diễn ra sai thời điểm.

Tình trạng ống xả đang nóng cùng với lượng nhiên liệu này mà gặp phải nhau trong điều kiện thích hợp. Chúng có thể dẫn tới tình trạng tự bốc cháy kéo theo hiện tượng động cơ bị nổ ngược cho xe ô tô.

Dấu hiệu để chúng ta có thể dễ dàng phát hiện ra tiếng ồn này đó chính là hiện tượng nổ lạ trên đường ống xả, động cơ xuất hiện ra khói màu, khí xả ra từ đó cũng có mùi nhiên liệu.

 

suzuki carry pro

 

Tiếng ồn ô tô – Hệ thống điều hòa

Mỗi khi chúng ta thấy hệ thống điều hòa kêu to bất thường nguyên nhân là do quạt gió của hệ thống bị hư hỏng, chúng ta phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt. Đôi khi tốc độ cao cũng dẫn đến bị lỏng, gãy gây nên hiện tượng rung và tiếng ồn.

Hệ thống điều hòa còn có các bộ phận như đường dẫn khí, cần chuyển gió, lọc gió nếu không lau chùi thì cũng xuất hiện những âm thanh khó nghe. Nhận biết dễ thấy nhất, khi khởi động xe tiếng điều hòa rít lớn từ dây curoa.

 

Tiếng ồn ô tô – Ống dẫn nước

Tiếng ồn từ đây là những âm thanh rít. Thường trong ống dẫn có nhiều chất lỏng, gas cùng không khí. Cho nên, những rò rỉ từ ống dẫn nước có nguy cơ cháy nổ rất cao. Cách tốt nhất là chúng ta hãy khắc phục sớm khi xảy ra bất kì sự rò rỉ nào.

 

>> Tìm hiểu thêm bài viết: Có Nên Mua Xe Tải Nhỏ Giá Rẻ Hay Không?

Tăng tốc

Trường hợp này chúng ta thường thấy ở những ô tô hiện đại. Quá trình xe tăng tốc cũng gây nên tiếng ồn. Nguyên nhân dẫn đến tiếng ồn này là do hệ thống của chúng ta bị tắc. Đôi khi là do hệ thống xả của xe ô tô bị hư hỏng.

Ngoài ra, ống xả của xe ô tô thường bị rò rỉ còn tạo nên nhiều tiếng động lạ. Đôi khi tiếng ồn đó tài xế chúng ta không biết đó từ đâu. Chính vì thế, công việc kiểm tra cũng như bảo dưỡng xe ô tô theo định kỳ. Đây là lời khuyên chân thành dành cho tất cả các bác tài chúng ta.

 

suzuki carry pro

 

——————————————

Những thông tin thắc mắc, mọi người cần giải đáp về xe ô tô Suzuki, đừng ngại ngần liên hệ ngay đến đại lý xe ô tô suzuki tại tphcm để được hỗ trợ nhanh chóng, đặc biệt là hoàn toàn miễn phí 100%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *