Vệ sinh khay giấy máy photocopy

Quy trình bảo dưỡng và vệ sinh máy photocopy đúng cách

Điện - Điện tử

Vì sao lại cần vệ sinh máy photocopy định kỳ một cách thường xuyên? Bụi bẩn có thể bám vào tất cả mọi nơi. Khi hoạt động, máy photocopy tỏa ra nhiệt khiến mọi bộ phận đều bị bám bụi. Điều này có thể ảnh hưởng đến hoạt động và độ bền của máy. Vậy hãy xem thêm chi tiết những tuyệt chiêu làm sạch máy photocopy của http://namtruongkhang.vn/ nhé.

vệ sinh máy photocopy định kỳ

Vì sao cần vệ sinh và bảo dưỡng máy photocopy định kỳ?

Bụi bẩn bám trên máy photocopy trong quá trình dùng khiến máy hoạt động không hiệu quả. Chất bẩn bám vào các chi tiết máy làm kẹt máy, khiến giấy bị rách không thể photocopy.

Vệ sinh máy photocopy thường xuyên là việc quan trọng. Bởi nó giúp đồ vật của bạn hoạt động êm ái hơn, tăng tính năng ổn định đồng thời kéo dài độ bền của máy photo. Máy vận hành êm ái hơn dù sau một thời kỳ dài hoạt động.

Bởi thế, việc đảm bảo máy photocopy được vệ sinh thường xuyên là việc hết sức quan trọng. Nhưng không phải ai cũng hiểu được những quy trình vệ sinh máy photo sao cho đúng cách. Máy có thể gặp một số lỗi nghiêm trọng như tắc giấy, màu in không đều khi vệ sinh sai cách.

Để có thể vệ sinh máy đúng cách, có thể thực hành làm sạch máy photo theo những bước dưới đây. Dưới đây là 5 bước làm sạch máy photocopy đơn giản, hiệu quả mà ai cũng có thể thực hành.

5 bước đơn giản vệ sinh máy photocopy nhanh chóng

Lưu ý trước tiết tiến hành vệ sinh, bạn cần cúp nguồn điện, đồng thời rút hết những đầu dây kết nối với máy.

Bước 1: Tắt nguồn điện và các kết nối khác trước khi vệ sinh máy photocopy

Bước đầu tiên của việc làm sạch máy photocopy bạn cần phải kiên cố máy đã ngắt cắm điện. Rút tất cả dây cắm và dây nối của máy photocopy trước khi tiến hành vệ sinh máy. Bắt đầu vệ sinh từ phần vỏ ngoài.

Dùng khăn mềm hoặc các dung dịch chuyên dụng lau theo chiều từ trên xuống. Điều này hết sức quan trọng. Vì nếu sử dụng những dung dịch lau chùi thông thường sẽ ảnh hưởng đến máy có thể gây chập điện.

Bước 2: Vệ sinh Drum

Dùng các loại cọ mềm vệ sinh Drum (phần trống) . Nếu như máy photocopy của bạn bị dính một đường kẻ đen thì có máy của bạn đã bị bẩn Drum.

Vệ sinh Drum

Dùng một chiếc chổi lông mềm mại để vệ sinh lại nó. Đảm bảo quét sạch mọi bụi bẩn ở Drum.

Bước 3: Vệ sinh Hot Roller

Khi vệ sinh máy photocopy không thể bỏ qua Hot Roller. Hot Roller hay còn gọi là phần lô sấy khô cùng cần vệ sinh kỹ càng. Sau một thời gian dài sử dụng, lô sấy không hoạt động tốt bởi bị khô dầu. Tra dầu Silicon không chỉ giúp loại sạch bụi bẩn mà còn giúp máy hoạt động tốt hơn.

Vệ sinh Hot Roller

Bước 4: Vệ sinh khay giấy máy photocopy

Hãy làm sạch bộ phận cho giấy photocopy. Bộ phận này của máy rất quan trọng, là bộ phận cần vệ sinh cẩn thận nhất. Nếu bộ phận này bị bẩn, giấy in vì thế cũng sẽ bẩn theo. Như vậy, chất lượng bản photocopy không như mong muốn.

Vệ sinh khay giấy máy photocopy

Bước 5: Làm sạch phần chứa mực và ống máy hút mực.

Chọn lựa sử dụng máy hút mực chuyên dụng sẽ an toàn hơn cho máy photocopy. Nếu như máy hút mực bị tắc do ống hút mực bị gập hay có cặn trong mực thì bạn cần phải kiếm tìm ra nguyên nhân để vệ sinh sạch nó. Cũng nên sử dụng máy photocopy thường xuyên để bản photocopy xuất ra không bị bẩn bám trên giấy.

Lưu ý khi làm sạch máy photocopy

Không dùng chất tẩy rửa hóa học hoặc dung môi hữu cơ khác. Chẳng hạn như chất pha loãng hoặc benzen trong công đoạn vệ sinh máy photocopy. Nếu những chất đó vào bên trong máy có thể xảy ra lỗi khi photocopy.

Đối với các bộ phận không được liệt kê trên đây, bạn không nên tự ý tháo gỡ và vệ sinh. Khi đó, hãy liên hệ với các đơn vị chuyên trách để được vệ sinh đúng cách.

Lau máy bằng vải khô, mềm. Nếu cách này không mẫu bỏ được bụi bẩn, hãy lau máy bằng vải ẩm và vặn chặt. Trường hợp một miếng vải ẩm không vệ sinh được hết bụi bẩn, hãy sử dụng chất tẩy rửa nhẹ.

Lau máy bằng vải khô để loại bỏ độ ẩm, sau lúc sử dụng miếng vải ẩm.

Việc làm sạch máy photocopy là không hề dễ dàng. Ngay cả với những ai đã từng vệ sinh máy một vài lần. Tuy khó thực hiện, nhưng việc làm sạch không thể thiếu sau một thời gian sử dụng máy. Nếu như muốn máy photo của bạn hoạt động ổn định và các bản photocopy đẹp thì bạn cần phải vệ sinh máy đúng cách.

Không chỉ vệ sinh đúng cách, bạn cần thường xuyên kiểm tra và lên lịch vệ sinh thường xuyên. Làm tốt việc này sẽ giúp tăng độ bền của máy.

Dịch vụ cho thuê máy photocopy tại TPHCM – Không cần đặt cọc

Địa chỉ: Số 26 Đường B6, P. 12, Q. Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0286.27.37.130

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *