Những yếu tố ảnh hưởng đến cước phí vận chuyển hàng đi Mỹ

Bài viết hay

Cước phí vận chuyển chính là yếu tố quan tâm hàng đầu của khách hàng khi sử dụng dịch vụ gửi hàng qua Mỹ, mỗi đơn vị vận chuyển sẽ có những quy định về cước phí riêng, nhưng sẽ có một số yếu tố sẽ ảnh hưởng đến cước phí này, các bạn có thể tìm hiểu thêm để tránh bị bỡ ngỡ khi nhận báo giá từ đơn vị vận chuyển.

Cước phí vận chuyển phụ thuộc vào khoảng cách 

Khi vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài nếu quãng đường vận chuyển càng xa thì cước phí sẽ càng lớn là điều đương nhiên, có thể với cùng một mặt hàng giống nhau nhưng nếu giao tại các địa điểm khác nhau thì giá tiền cũng sẽ khác nhau.

Thông thường cước phí sẽ được tính căn cứ theo quãng đường vận chuyển mà bạn mong muốn, những sự chênh lệch này thực tế không quá lớn trên cùng một quốc gia, các bạn có thể tham khảo cách tính cước phí của đơn vị vận chuyển và tìm hiểu xem khoảng cách giao nhận của bạn là bao nhiêu và ước lượng thử xem cước phí được báo có chính xác hay không rồi mới quyết định lựa chọn sử dụng dịch vụ.

Khối lượng hàng hóa cần vận chuyển cũng ảnh hưởng đến cước phí

Cước phí hàng hóa được đánh giá là có ảnh hưởng đến cước phí vận chuyển hàng hóa đi Mỹ, cước phí sẽ được tính theo từng kiện hàng là bao nhiêu 1kg, công thức được sử dụng sẽ là:

– Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao (inch)/166 = số Ib (pound)

– Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao (cm)/6000 = số Kg

Đây là công thức tính khối lượng theo chuẩn quốc tế, từ đó sẽ có thể tính ra được bạn cần phải chi ra bao nhiều tiền cho 1kg hàng hóa để vận chuyển qua Mỹ. Cước phí vận chuyển này sẽ không cố định thường kỳ mà còn phụ thuộc vào sự thay đổi của đơn vị hải quan nên tốt nhất bạn nên trực tiếp trao đổi với các đơn vị vận chuyển để nhận được báo giá chính xác nhất.

Khi sử dụng các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế như FEDEX, DHL, UPS, TNT đi Mỹ thường sẽ tiết kiệm được thêm một phần cước phí vận chuyển từ 20 – 30% mà hàng hóa được chuyển đi cũng khá nhanh.

Các tàu vận tải có thể chuyển hàng qua Mỹ hiện nay

Hiện nay có 4 lại tàu vận tải hàng hóa chính được vận chuyển hàng qua Mỹ tại Việt Nam:

– Tàu Container là loại tàu phổ biến được sử dụng để chở hàng hóa với khối lượng lớn sang các nước khác, các loại tàu này đều là các tàu công nghệ cao khi vận chuyển sẽ được mức giá rẻ hơn và thời gian cũng khá nhanh nên được nhiều người ưu tiên lựa chọn sử dụng.

– Tàu chợ là loại tài có hình thức vận tải giống xe buýt của đường bộ, tàu này hoạt động theo tuyến và giá cước cũng được tính theo tuyến luôn, loại tàu này phù hợp với mọi nhu cầu vận tải hiện nay, dễ dàng sử dụng và luôn có tuyến.

– Thứ 3 là tàu chở chất lỏng, đây là tàu chuyên phục vụ cho nhu cầu chở chất lỏng, khai thác dầu khí…

– Cuối cùng là tàu dịch vụ, đây có thể coi là loại tàu được sử dụng để phục vụ cho các nhu cầu cứu hộ các loại tàu thuyền khác trên biển, không có tác dụng tải hàng.

Khi có nhu cầu chuyển hàng qua Mỹ, bạn nên chọn tàu container hoặc tàu chợ để sử dụng, nếu chưa có kinh nghiệm thì tốt nhất bạn nên sử dụng các dịch vụ vận chuyển quốc tế từ các đơn vị có uy tín trên thị trường hiện nay để được hỗ trợ một cách tốt nhất. Hiện trên thị trường có rất nhiều đơn vị chuyên nghiệp cung cấp các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế với kinh nghiệm và cước phí đa dạng có thể hỗ trợ bạn chuyển các loại hàng hóa đi nước ngoài.

Liên hệ ngay để biết thêm thông tin cần thiết vận chuyển hàng hóa qua Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *