Gửi thực phẩm đi Mỹ có khó không? Cần lưu ý những gì?

Bài viết hay

Nền ẩm thực của Việt Nam luôn là một niềm tự hào mà những đứa con xa xứ luôn hướng về, đặc biệt các bạn sinh viên đi du học hoặc người đi làm định cư ở nước ngoài thường rất mong muốn có thể nếm được những thực phẩm của quê nhà. Vậy nên việc gửi thực phẩm qua Mỹ thường rất được nhiều người quan tâm, để gửi được những món đồ ăn cua Việt Nam qua cho bạn bè hoặc người thân của mình thưởng thức thì phải vận chuyển như thế nào? Có khó để vận chuyển đồ ăn đi nước ngoài hay không và cần phải lưu ý những gì khi vận chuyển?

Gửi thực phẩm đi mỹ có khó không?

Các giao dịch vận tải, giao nhận tại Mỹ hiện nay khá thoáng, tuy nhiên, không có nghĩa vì thế mà việc gửi hàng thực phẩm đi Mỹ sẽ dễ dàng hơn, bạn cần phải lựa chọn những đơn vị chuyên nghiệp để vận chuyển hàng một cách nhanh chóng nhất để tránh thực phẩm bị hư hỏng, dẫn đến ôi thiu, gây mùi khó chịu hoặc thay đổi về chất lượng thực phẩm. Đối với những thực phẩm có thời hạn sử dụng ngắn nếu như vận chuyển trong thời gian quá dài thì sau khi người nhận nhận được thì hàng hóa này đã không còn giá trị sử dụng nữa rồi.

Tùy theo tính chất của từng loại thực phẩm mà giá thành sẽ có những mức chênh lệch khác nhau, vậy nên bạn cần phải tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan đến để nắm được thông tin chính xác để vận chuyển thực phẩm được tốt hơn.

Các loại thực phẩn được vận chuyển qua Mỹ hiện nay khá đa dạng, bao gồm các loại bánh kẹo, mỳ gạo, mỳ tôm, ngũ cốc như gọa, đậu, vừng, ngô, cà phê… các thực phẩm cá nhân, thực phẩm làm quà tặng… đều có thể được vận chuyển qua Mỹ. Điều bạn cần làm đó chính là lựa chọn một đơn vị thật uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong mảng này này được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin để việc vận chuyển thực phẩm sang cho người thân của mình được diễn ra một cách dễ dàng hơn.

Những điều lưu ý bạn cần biết khi gửi thực phẩm qua Mỹ

Không giống như những loại hàng hóa thông thường có hạn sử dụng lâu dài, thực phẩm là hàng hóa có hạn sử dụng khá ngắn, vậy nên bạn cần phải lưu ý kỹ khi vận chuyển những loại hàng hóa thực phẩm đi nước ngoài.

– Cần xác định được rõ ràng trọng lượng của các loại thực phẩm mà bạn định gửi đi Mỹ

– Phân loại sản phẩm củ thể để tránh các mặt hàng dễ bị hư hỏng gây ảnh hưởng lẫn nhau.

– Các thực phẩm có thời hạn quá ngắn cần có cách bảo quản đúng cách để giữ được chất lượng sản phẩm lâu dài.

– Đừng quên nhờ các đơn bị chuyên môn tư vấn các mặt hàng không thể gửi, thực phẩm cần phải kiểm dịch hoặc những điều cần tránh để không gặp phải những rắc rối khi làm thủ tục hải quan.

– Các loại thực phẩm gửi đi Mỹ cần có chứng nhận FDA, những thực phẩm chưa có chứng nhận này có thể thực hiện đăng ký và bạn phải chịu phí đăng ký cho mỗi sản phẩm là 9 USD.

Tóm lại, bạn nên chọn một đơn vị chuyển phát nhanh đi Mỹ có uy tín trên thị trường hiện nay để gửi gắm hàng hóa của mình một cách tốt nhất, các đơn vị này sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên cũng như giúp bạn hiểu rõ hơn về những quy định khi vận chuyển thực phẩm đi Mỹ một cách chi tiết và rõ ràng nhất. Ngoài ra còn có thể nhận được báo giá chi tiết và chế độ hậu mãi tốt hơn khi sử dụng dịch vụ.

Tham khảo đơn vị gửi hàng đi Mỹ tại Đà Nẵng uy tín để có thêm những lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *