Máy trộn bột mì chất lượng

Những thiết bị không thể thiết nếu như bạn định mở tiệm làm bánh

Bài viết hay

Bạn có đam mê làm bánh và đang có ý định kinh doanh một cửa hàng làm bánh thì hãy chú ý đến những thiết bị cần phải có để trang bị cho cửa hàng của mình đầy đủ và chuyên nghiệp nhất, giúp thuận lợi cho việc kinh doanh. Hãy cố gắng sắm sửa đầy đủ nhất để cửa hàng bánh của bạn có thể tạo ra được những chiếc bánh thơm ngon và đẹp mắt.

Máy trộn bột

Máy trộn bột mì là thiết bị được sử dụng để trộn bột làm bánh mì hay bánh ngọt với số lượng lớn. Nếu như làm bánh với số lượng ít thì có thể trộn bằng cách thủ công, nhưng với số lượng nhiều thì bạn nên sử dụng máy trộn bột để tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí nhân công.

Tùy vào quy mô của cửa hàng cũng như ngân sách hiện tại để lựa chọn loại máy có công suất phù hợp, không cần chọn loại máy công suất lớn nếu như nhu cầu sử dụng của bạn chưa cao, điều này sẽ khiến chi phí đầu tư ban đầu của bạn tăng lên nhưng lại không cần thiết. Vậy nên hãy lựa chọn một loại máy trộn bột chất lượng với công suất vừa phải là đủ.

Máy trộn bột mì chất lượng
Máy trộn bột mì chất lượng

Lò nướng bánh

Lò nướng bánh ngọt là thứ không thể thiếu để làm nên một chiếc bánh, đây là thiết bị quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Một chiếc lò bánh chất lượng sẽ giúp cho bạn có thể làm ra được một chiếc bánh hấp dẫn, bánh chín đều và đạt được độ thơm ngon chuẩn vị.

Lò nướng bánh mì hiện nay được chế tạo với nhiều chức năng và nâng cấp cho khả năng sử dụng tốt hơn. Ví dụ những loại lò nướng bánh xoay hay đối lưu sẽ cho ra những mẻ bánh thơm ngon nhất. Hiện nay có đến 90% các tiệm làm bánh sử dụng loại lò nướng này để nướng bánh và cho ra chất lượng tốt nhất.

Loại thiết bị này còn có khả năng điều khiển thời gian và nhiệt độ nướng một cách linh hoạt, chức năng phun ẩm, hẹn giờ, đèn chiếu sáng,… cũng được trang bị đầy đủ nhưng mức giá lại rất hợp lý nên được nhiều người ưa chuộng sử dụng.

Lò nướng bánh ngọt chất lượng cho những mẻ bánh thơm ngon
Lò nướng bánh ngọt chất lượng cho những mẻ bánh thơm ngon

Tủ trưng bày bánh

Đối với các loại bánh kem thì không thể để ở môi trường nhiệt độ phòng được, điều này sẽ làm chảy kem và khiến bánh bị hỏng. Vậy nên bạn không thể thiếu ít nhất một chiếc tủ trưng bành bánh, đây là loại tủ mát giúp bảo quản bánh được lâu hơn và còn được dùng để trưng bày bánh cho những người có nhu cầu mua bánh liền được chiêm ngưỡng và lựa chọn.

Tủ được trang bị hệ thống làm mát để bảo quản bánh một cách tốt nhất, không làm bánh bị khô mà vẫn giữ được phần kem không bị chảy. Bên cạnh đó hệ thống đèn chiếu trong tủ sẽ giúp cho chiếc bánh được đặt bên trong trở nên hấp dẫn hơn dù vào bất kỳ thời điểm nào.

Tủ ủ bột bánh mì

Đối với bánh mì, bạn sẽ cần phải có thêm công đoạn ủ bột, để cho bánh nở đều, giòn xốp và thơm ngon hơn thì không thể bỏ qua công đoạn này. Tuy nhiên thời gian ủ bột thường khá dài nếu như để bột ở trong điều kiện thường và cách làm truyền thống, nhưng nếu như sử dụng tủ ủ bột chuyên dụng thì thời gian ủ bột của bạn có thể rút lại một nửa. Nguyên nhân là vì tủ được thiết kế để cung cấp độ ẩm và nhiệt độ vừa đủ để giúp cho bột nhanh nở và mịn hơn, giúp bạn tăng năng suất cho cửa hàng của mình.

Các loại thiết bị này đều là những thứ không thể thiếu trong mỗi cửa hàng làm bánh, vậy nên tốt nhất bạn nên chuẩn bị thật đầy đủ cho tiệm bánh của mình để có thể tạo ra được những mẻ bánh chất lượng và thơm ngon nhất. Từ đó có thể dễ dàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng đến tiệm và giúp cho sinh ý của mình tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *