Những quan niệm sai lầm về ô tô của người dùng

Xe

Thị trường xe ô tô hiện nay rất sôi động khi giá của xe ô tô hiện nay đã giảm nhiều so với trước đây, nhu cầu sử dụng xe ô tô hiện nay cũng tăng cao, tuy nhiên có rất nhiều người đang có những quan niệm sai lầm trong việc mua, lựa chọn và sử dụng xe ô tô. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ ra cho bạn thấy một số quan điểm hiện tại trong việc sử dụng xe của bạn là sai lầm.

Xe ô tô có kích thước lớn thì an toàn hơn

Hiện nay có rất nhiều người có suy nghĩ rằng xe ô tô có kích thước lớn hơn sẽ có nhiều không gian và an toàn hơn cho những hành khách ngồi trên xe, vậy nên những mẫu xe có kích thước lớn thường bán khá chạy. Tuy nhiên theo các cuộc khảo sát hiện nay đã chứng minh rằng kích thước của xe không hề tỷ lệ với yếu tố an toàn.

Yếu tố an toàn của xe phụ thuộc vào nhiều yếu tố như túi khí, hệ thống camera lùi, cảm biến cảnh báo va chạm, đai an toàn, hệ thống cân bằng điện tử… và nhiều yếu tố khác, không thể căn cứ vào kích cỡ xe để xác định độ an toàn được.

Xe cũ tốt hơn xe mới

Một số tài xế thường có suy nghĩ rằng xe cũ sẽ tốt hơn và mua xe mới vì đã có thời gian dài gắn bó cùng với xe, nhưng trên thực tế thì những chiếc xe mới lại có nhiều tính năng mới, tiêu chuẩn cũng vượt xa so với những dòng xe đời cũ. Các nhà sản xuất luôn luôn cập nhật xu hướng mới liên tục và nâng cấp dòng xe không ngừng để tăng thêm những tính năng tốt hơn, cải thiện dòng xe cũ mang đến những dự tiện nghi cũng như an toàn hơn. Vậy nên nếu có điều kiện, tốt nhất bạn nên sử dụng những dòng xe mới để sử dụng để mang lại những tiện nghi cũng như sự thoải mái nhất khi sử dụng.

>>> Tham khảo mua xe ô tô cũ giá rẻ chất lượng tại Tùng Anh Auto

Công nghệ hiện đại sẽ bù đắp kỹ năng lái xe

Nếu bạn đang có kỹ năng lái xe không được tốt và thành thạo cho lắm, và bạn nghĩ rằng những dòng xe ô tô với công nghệ hiện đại có nhiều tính năng hỗ trợ người lái sẽ giúp bạn khắc phục được khoản này và giúp cho bạn cảm thấy an tâm hơn khi lái xe thì bạn đã nhầm rồi. Thực tế những tính năng này đã trợ giúp rất nhiều cho còn người khi lái xe như khả năng tự động lái, kiểm soát tốc độ hay cảnh báo thay đổi làn đường…. những thứ này sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn khi lái xe nhưng chúng cũng chỉ là máy móc và cũng chưa thể thay thế hoàn toàn con người. Vẫn luôn có những trường hợp khẩn cấp, hay tình huống bất ngờ mà máy móc không thể kiểm soát và xử lý được thì lúc này bạn sẽ gặp nguy hiểm nếu chỉ phụ thuộc vào chúng. Vậy nên tốt nhất hãy trau dồi kỹ năng lái xe của bản thân để phòng các trường hợp bất trắc có thể xảy ra.

Chỉ siêu xe mới có tốc độ cao

Nhiều người thường nhận định rằng các dòng xe tốc độ cao đều là siêu xe và chỉ siêu xe đắt đỏ mới có tốc độ cao như Ferrari, McLaren hay Lamborghini… Điều này có thể đúng trước đây nhưng ở thời điểm hiện tại thì nó không còn đúng nữa. Ngày nay có rất nhiều mẫu xe thương mại với sức mạnh không hề kém cạnh gì các dòng xe kể trên thậm chí có tốc độ còn nhanh hơn cả nhưng mức giá thì lại thấp hơn nhiều.

Xe phải thay dầu sau 3.000 dặm

Theo thực tế thì xe hiện nay đều có khả năng di chuyển tới hơn 10000 dặm mà không cần thay dầu, nhưng bạn cũng nên nghe theo lời khuyên của các chuyên gia để việc bảo dưỡng xe tốt hơn cũng như đảm bảo sử dụng xe bền và lâu nhất.

Từ những thông tin trên, các bạn nên xem lại cách sử dụng xe cũng như những quan điểm hiện tại của bản thân có còn phù hợp nữa hay không để có những điều chỉnh, thích nghi phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *