Những điều bạn nên biết trước khi chuyển nhà

Dịch vụ vận chuyển

Việc chuyển dọn nhà luôn mang lại những điều phiền phức khiến nhiều người cảm thấy chán nản cũng như ngại chuyển nhà. Tuy nhiên khi cần chuyển thì vẫn phải chuyển thôi, nhưng khi chuyển nhà tốt nhất bạn nên lưu ý những điều dưới đây để công việc chuyển nhà được diễn ra suôn sẻ và may mắn nhất nhé.

Những điều bạn không nên làm khi chuyển nhà

Khi chuyển nhà, điều quan trọng nhất đó là bạn phải chọn đúng ngày lành để chuyển để tránh gặp phải những điều không may mắn. Ngày lành được tính theo lịch âm và phải dựa vào cả ngày sinh của gia chủ để tính, nếu như không có kinh nghiệm thì bạn có thể tìm đến những chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy để nhận thêm lời khuyên.

Vào ngày chuyển nhà, tuyệt đối không nên nói những điều không may, thay vào đó hãy nói những điều tốt đẹp để mang lại may mắn, an lành. Bên cạnh đó cũng không được cãi vã, tranh luận to tiếng hay nạt mắng trẻ nhỏ hoặc bực tức khóc lóc… đây là những hành động tượng trưng cho sự bất hạnh và mối bất hòa có thể xảy ra trong gia đình.

Khi chuyển đến nhà mới thì nên bật sáng tất cả các bóng đèn trong nhà và vòi nước để thông đường ống cũng như khởi động các thiết bị trong nhà để chắc chắn là bạn đã sẵn sàng ở và sinh hoạt tại nhà mới. Ngoài ra bạn nên đặt một túi vải màu đỏ dưới đáy thùng gạo, nhớ là đổ đầy gạo vào túi đến khi tràn miệng và niêm phong miệng túi và dán lên một tờ giấy có ghi chữ đầy đủ.

Mua chổi và cây lau nhà mới cũng là một điều nên làm để quét sạch những rắc rối phát sinh và nên nhớ hãy vứt bỏ cây chổi cũ của bạn đi. Vào ngày đầu tiên, bạn nên nổi lửa nấu ăn, bất kỳ món gì cũng được hoặc nấu nước để mang lại sinh khí cho ngôi nhà.

Chọn đơn vị chuyển nhà uy tín

Để chuyển nhà một cách suôn sẻ và nhanh chóng nhất thì đơn vị vận chuyển đóng vai trò rất quan trọng, tốt nhất bạn nên tìm kiếm đến những đơn vị chuyển nhà trọn gói có uy tín trên thị trường để được hỗ trợ một cách tốt nhất. Để lựa chọn đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp và uy tín, các bạn nên dựa vào 5 yếu tố sau:

1. Thời gian hoạt động và quá trình hình thành phát triển của công ty: Một công ty hoạt động lâu năm thì sẽ có nhiều kinh nghiệm chuyển nhà phong phú, các công ty này cũng xây dựng được sự tín nhiệm nhất định cho người dùng. Từ quá trình phát triển của công ty có thể dễ dàng thấy được quy mô hiện tại của công ty như thế nào, có thể đáp ứng được nhu cầu vận chuyển của bạn một cách an toàn và đảm bảo nhất hay không.

2. Đơn vị vận chuyển được đầu tư về quy mô cũng như đội ngũ vận chuyển chuyên nghiệp: Để đánh giá yếu tố này các bạn có thể tìm hiểu thông qua cách quan sát doanh nghiệp hoặc xem cách đánh giá từ các khách hàng đã sử dụng dịch vụ trước đây. Mỗi khách hàng sẽ có những quan điểm khác nhau, chưa chắc một công ty nhỏ đã không uy tín bằng các công ty lớn, nhưng bạn có thể đánh giá thông qua sự đầu tư và quy mô cũng như đội ngũ nhân viên để xác định lòng tin của mình.

3. Sự minh bạch, rõ ràng chính là yếu tố quyết định bạn có nên sử dụng dịch vụ của công ty hay không. Chắc chắn một công ty có sự minh bạch trong hợp đồng thì sẽ nhận được sự tin tưởng hơn.

>>> Xem thêm dịch vụ cho thuê taxi tải chuyển nhà chất lượng

Từ những thông tin trên các bạn đã biết nên làm gì và không nên làm gì để dọn nhà một cách suôn sẻ nhất, mang lại những điều may mắn cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *