Nên mua máy phát điện gia đình 5kw không?

Điện máy gia dụng

Mua máy phát điện gia đình 5kw liệu có cung cấp đủng lượng điện không? tham khảo ngay bài viết dưới đây

Lựa chọn máy phát điện gia đình không chỉ lựa chọn về thương hiệu chất lượng mà chọn lựa chọn về kích thước và công suất của máy. Các máy phát điện phải đáp ứng đủ lượng điện cho gia đình bạn khi có những sự cố cúp điện,…

Tính công suất cho máy phát điện 

Lập danh sách các thiết bị sử dụng điện gồm: Tủ lạnh, tủ đông, mạch điện  và đèn chiếu sáng là một số trong số các hạng mục bạn nên đưa vào danh sách này.

Nếu bạn cần một máy phát điện cho ngôi nhà của bạn hãy liệt kê tất cả các thiết bị quan trọng mà bạn phải chạy khi mất điện khẩn cấp.

Ví dụ như máy lạnh tiêu thụ 2,2Kw khởi động, và cần 1,500 công suất để hoạt động chạy. Khi chọn máy phát điện bạn nên chú ý cả hai số này. Bạn sẽ không thể chọn máy phát điện mức khởi động là 2Kw và công suất là 1600 công suất để sử dụng cho gia đình. 

Sau khi lập được danh sách các thiết bị sử dụng điện rồi, hãy tính tổng công suất điện cần sử dụng cả toàn bộ căn nhà bạn.

Máy phát điện gia đình trung bình cung cấp từ 5kw đến 7,5kw là ổn, tùy thuộc vào kiểu máy bạn mua từ đó chi phí máy sẽ khác nhau. 

Vậy nên có thể mua máy phát điện gia đình 5kw nếu như tổng công suất chạy cho các thiết bị trong nhà bạn dưới 5kw. 

Để phát điện cho máy bơm giếng, tủ lạnh và tủ đông, và đèn chiếu sáng,… thì cần nguồn điện tiêu thụ là 7,5kw.

Công thức tính công suất của máy phát điện gia đình

Nên dùng máy phát điện cung cấp cho toàn bộ căn hộ hay chỉ dùng cho thiết bị cần thiết

Bạn có đang sống trong một khu vực thường xuyên xảy ra thiên tai, hay dễ mất điện không? Nếu có, thì việc mua một máy phát điện công suất lớn là điều cần thiết, máy phát điện công suất lớn sẽ giúp bạn yên tâm hơn và đây là một khoản đầu tư dài hạn tuyệt vời.

Mặt khác, nếu bạn chỉ định chạy máy phát điện một vài lần trong năm trong trường hợp mất điện đột ngột khẩn cấp – bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách mua một máy phát điện công suất nhỏ hơn có khả năng chạy các thiết bị cần thiết.

Máy điều hòa không khí, tủ đông, tủ lạnh, máy bơm áp suất, đèn chiếu sáng, máy tính và TV là một số thiết bị bạn có thể muốn chạy khi mất điện. Bạn không cần một máy phát điện dự phòng đắt tiền hoặc một máy phát điện di động hạng nặng để cung cấp năng lượng cho những thứ này.

Xem thêm: Nên mua máy phát điện gia đình như thế nào

Cách dùng máy phát điện gia đình đúng cách

Dùng máy phát điện đúng cách không chỉ giúp tuổi thọ của máy được lâu hơn, mà còn tiết kiệm được các chi phí cho nguyên liệu, tiết kiệm được chi phí sửa chữa bảo trì máy phát điện. 

Những điểm cần lưu ý khi dùng máy phát điện gia đình:

  • Nên quan tâm đến công suất, hãy chọn máy có công suất dư vài trăm watt để máy không bị ngắt giữa chừng khi bị quá tải. 
  • Không nên chạy máy phát điện ở mức đầy tải có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ của máy.
  • Máy phát điện chạy 100% tải sẽ tạo ra tiếng ồn lớn hơn nhiều.Máy có thể là một điều phiền toái thực sự, đặc biệt là nếu bạn đang có kế hoạch sử dụng nó để cắm trại hoặc RV.

Trên là những góp ý của tôi về việc mua máy phát điện gia đình, hãy lựa chọn kĩ và đầu tư dài hạn để nhà bạn luôn có đủ điện để sử dụng nhé, cám ơn bạn đã đọc bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *