Nên lựa chọn xây nhà mới hay cải tạo nhà cũ tốt hơn

Nội - Ngoại thất

Sở hữu một ngôi nhà ấm cúng, tiện nghi luôn là điều nằm trong kế hoạch của nhiều người, những người chưa có nhà sẽ ấp ủ mua hoặc xây được một căn nhà mới để an cư. Tuy nhiên nên lựa chọn xây nhà mới hay cải tạo nhà cũ lại là vấn đề cần quan tâm mà nhiều người cảm thấy băn khoăn.

Mọi người sẽ nghĩ là có tiền thì xây mới không thì cải tạo nhà cũ là được, có gì mà phải suy nghĩ. Nhưng thực tế không chỉ là vấn đề kinh tế mà còn liên quan rất nhiều đến yếu tố phong thủy và vận mệnh của gia chủ. Các bạn nếu đang có ý định tu sửa hay xây mới nhà thì nên chú ý những vấn đề này.

Khi nào thì nên xây mới hoàn toàn ngôi nhà?

Câu hỏi này thực tế rất dễ để trả lời, khi cần xây nhà mới chính là lúc căn nhà cũ của bạn đã mục nát, tồi tàn và không thể tiếp tục ở hay mang đến sự che chắn cho bạn và gia đình. Hoặc có thể là khi kết cấu các bộ phận trong ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng mà việc cải tạo là không khả thi thì lúc này cần thiết phải xây mới.

Bởi vì khi muốn cải tạo nhà thì buộc phần khung kết cấu phải còn vững chắc và có thể tiếp tục sử dụng lâu dài, còn nếu như việc tu sửa phải tác động nhiều đến phần khung này thì phương án xây mới sẽ có lợi hơn.

Bên cạnh đó, nếu như chủ nhà có nhu cầu thay đổi phần ngoại thất bên ngoài hoặc không hợp phong thủy thì việc xây mới là cần thiết vì trong trường hợp này, việc cải tạo lại nhà sẽ tốn chi phí khá cao để đảm bảo ngôi nhà đẹp và vững chắc.

Một ngôi nhà có hướng phong thủy không tốt sẽ khiến gia chủ gặp nhiều vấn đều không tốt, vậy nên thay đổi là điều cần thiết. Nếu chỉ sửa chữa mà không triệt để thay đổi thì chỉ giúp hạn chế bớt những điểm phong thủy không tốt chứ không thể hóa giải hoàn toàn.

Khi nào nên sửa chữa lại nhà ở?

Việc tu sửa nhà cũ sẽ giúp chủ nhà tiết kiệm được rất nhiều chi phí từ vật liệu đến nhân công… Tuy nhiên việc sửa nhà chỉ thích hợp cho những ngôi nhà có tuổi đời không quá lâu năm, phần kết cấu khung nhà vẫn còn chắc chắn và bền vững.

Lúc này sửa nhà sẽ chỉ cần cải tạo lại những phần hư hỏng hay không vừa ý trong căn nhà và sắp xếp lại không gian nội thất sao cho phù hợp với sở thích để tận hưởng một không gian sống hoàn toàn mới trong ngôi nhà cũ.

Dù là cách nào thì trước khi đưa ra quyết định xây hay sửa thì bạn cũng nên xem xét kỹ tình trạng ngôi nhà của mình và nhờ sự tư vấn của các đơn vị thi công. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo đơn giá dịch vụ xây dựng nhà trọn gói của một số đơn vị khác nhau và xem trước một số công trình thi công của họ để chắc chắn về cả chất lượng lẫn giá cả và đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị thi công xây dựng và sửa nhà uy tín, bạn có thể tham khảo quy trình thi công và theo sát công trình để đảm bảo quá trình từ ý tưởng thiết kế cho đến nghiệm thu thành quả thi công đều diễn ra theo đúng kế hoạch và tiến độ.

Chúc các bạn sẽ sớm có một ngôi nhà như ý muốn để gia đình cùng nhau sinh hoạt và nghỉ ngơi một cách thoải mái nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *