Dán phim cách nhiệt ô tô chẳng được gì, chỉ phí tiền?

Xe

Nhiều người cho rằng, việc dán phim cách nhiệt cho ô tô không hề có tác gì thiết thực, chỉ làm tốn tiền hơn còn phải mất công đi gỡ, phim cách nhiệt ô tô có thật vô dụng như vậy? Tại sao vẫn có nhiều người chấp nhận dán phim cách nhiệt ô tô để bảo vệ xe nhà mình? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tác dụng của phim cách nhiệt ô tô

Phim cách nhiệt thực tế là một tấm lọc các dãy phổ quang, chúng được cấu tạo từ nhiều lớp vật liệu khác nhau, cho khả năng lọc bỏ 80-90% các tia cực tím và tia hồng ngoại và khả năng cách nhiệt đến 50- 60%. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại phim các nhiệt dành cho ô tô với chất lượng và mức giá cả khác nhau, bao gồm 4 loại công nghệ tráng phim cách nhiệt chính theo mức giá và chất lượng giảm dần là Nano Ceramic, Sputted Film, Metalized Coating Film và Dyed Film. Hiện nay các thương hiệu lớn đều sản xuất phim cách nhiệt dựa trên 2 cồng nghệ đầu tiên vì công nghệ hiện đại, tuy giá thành khá cao nhưng cho chất lượng và hiệu quả cách nhiệt tốt nhất.

Phim cách nhiệt ô tô thường được sử dụng ở các bộ phận kính lái, kính lưng, kính sườn trước và sau của xe nằm giúp chống tăng nhiệt, ổn định nhiệt độ bên trong xe. Nước ta có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, thời tiết nóng gay gắt có thể khiến cho xế hộp của bạn giảm tuổi thọ nên việc cách nhiệt là cần thiết. Kính xe chiếm diện tích khá lớn trong cấu trúc của một chiếc xe ô tô, mà kính có mức độ truyền sáng cao, truyền nhiệt và hấp thụ bức xạ… khiến nhiệt độ trong xe tăng cao, vậy nên dán phim cách nhiệt cho cửa kính xe sẽ giúp mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn cho bạn khi ngồi trong xe lưu thông giữa trời nắng. Chưa kể đến khi nhiệt độ trong xe cao thì đòi hỏi máy lạnh cũng cần phải hoạt động với công suất cao hơn để đáp ứng, khiến tiêu tốn nhiều nhiên liệu và giảm tuổi thọ các chi tiết.

Ngoài ra, các loại film cách nhiệt có màu tối còn có tác dụng như một chiếc kính râm, giúp giảm cảm giác chói mắt cho bạn khi đi ngoài trời nắng, cũng như tăng tỷ lệ phản gương khiến cho người ở ngoài khó nhìn thấy được phía trong xe, tăng sự kín đáo và riêng tư cho chủ xe.

Nguyên nhân dẫn đến việc dán phim cách nhiệt nhưng chỉ phí tiền

Từ những tác dụng kể trên của phim cách nhiệt ô tô thì lời khuyên dành cho bạn đó chính là nên thực hiện dán để bảo vệ các chi tiết cũng như nội thất cho xế yêu của mình. Tuy nhiên để tránh tình trạng, dán phim nhưng chẳng có tác dụng gì mà chỉ khiến bạn tốn một khoản tiền vô ích thì bạn nên nắm những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó để tránh nhé.

– Không nắm rõ thông số kỹ thuật phim cách nhiệt ô tô: Mỗi loại phim cách nhiệt đều có những thông số khác nhau, bạn cần nắm rõ những thông số này để lựa chọn loại phim phù hợp. Ví dụ như khả năng truyền sáng VLT, tỷ lệ phản gương, giảm chói, khả năng cản tia UV, tia hồng ngoại, tổng cản nhiệt; đây đều là những thông số quan trọng quyết đinh loại phim cách nhiệt đó có tốt hay không. Khả năng cản tia UV, tia hồng ngoại, tổng cản nhiệt cung như tỷ lệ giảm chói càng cao thì phim cách nhiệt đó càng tốt, bạn nên tiến hành so sánh các thông số này để chọn được loại film tốt nhất và phù hợp nhất để sử dụng.

– Không chọn phim cách nhiệt đúng cho từng vị trí trên xe: Mỗi vị trí kính xe sẽ có những loại phim riêng để phù hợp với chức năng và đặc điểm của từng loại kính, vậy nên ở những đơn vị chuyên nghiệp, người ta thường không sử dụng 1 loại phim cách nhiệt để dán cho toàn bộ các phần kính ở trên xe.

– Chọn phim cách nhiệt ô tô giá rẻ: Đừng ham rẻ mà mua những sản phẩm phim cách nhiệt kém chất lượng, các loại phim này thường chỉ được nhuộm màu, khi sử dụng sẽ mang lại cảm giác “mát ảo” cho người ngồi trong xe do phim càng tối màu thì khả năng truyền sáng càng thấp, nhưng những loại phim này chỉ cản sáng chứ không cách nhiệt cũng không cản tia UV… nên chúng chẳng khác gì tấm rèm che nắng trong suốt cả.

Từ những nguyên nhân đã chỉ ra ở trên, bạn đã hiểu lý do tại sao lại có người nói rằng dán phim cách nhiệt ô tô chẳng được gì, chỉ phí tiền rồi chứ, đó là vì dán phải loại phim kém chất lượng, vậy nên nếu bạn đang có ý định dán phim cách nhiệt cho ô tô của mình thì tốt nhất nên tìm đến các đơn vị chuyên nghiệp để được tư vấn cũng như hướng dẫn lựa chọn loại phim cách nhiệt phù hợp. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ dán phim cách nhiệt cho các loại cửa kính khác như cửa trong nhà, văn phòng công ty…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *