Chi phí mở quán cafe

Mở quán cafe cần chuẩn bị bao nhiêu vốn?

Bài viết hay

Nhiều người khi đang có ý định mở quán cà phê đều băn khoăn với câu hỏi mở quán cafe cần chuẩn bị bao nhiêu vốn? Tính toán chi phí như thế nào?…

Tuy nhiên câu hỏi này không dễ trả lời vì mở quán cafe cần chuẩn bị bao nhiêu vốn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố ví dụ như địa điểm bạn định mở quy mô lớn hay nhỏ, không gian có sẵn hoặc tiền thuê v.v. bắt đầu kinh doanh cà phê! Do đó hãy cùng DOMINGO COFFEE theo dõi chi tiết các khoản phí đó bên dưới đây nhé

 Mở quán cafe cần chuẩn bị bao nhiêu vốn?

Trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào vốn  luôn là yếu tố tiên quyết quyết định sự thành công của người kinh doanh. Do đó bạn có thể tính toán chi phí như sau để biết số vốn mình cần:

>>> Tham khảo: kinh nghiệm mở quán cafe nhượng quyền

Mở quán cafe cần chuẩn bị bao nhiêu vốn?

 Tiền thuê mặt bằng

 Thuê mặt bằng  trung bình chiếm 30% chi phí mở quán cafe chi phí trả sẽ phụ thuộc vào địa điểm bạn thuê hay mua cũng như diện tích mặt bằng của mỗi quán cafe cũng  khác nhau. Nhưng có thể tóm tắt một vài điều mà bạn cần làm dù  đó là cửa hàng cho thuê hay thu mua.

 Cho thuê mặt bằng 1 năm

 Sơn  và trang trí lại khi cần thiết

 Lắp đặt lại hệ thống điện nước (nếu cần)

Khi thuê nhà mở quán cafe hay là để kinh doanh lĩnh vực khác bạn cần phải chuẩn bị tiền đặt cọc  cho chủ nhà khoảng 3 đến 6 tháng. Nếu đầu tư lớn và  kinh doanh lâu dài bạn cũng nên đảm bảo thời hạn hợp đồng để cửa hàng có đủ thời gian xây dựng và sinh lời. Chi phí thuê mặt bằng mỗi tháng  thường rơi vào khoảng 7-15 triệu đồng tùy vị trí.

 Tiền xây dựng và thiết kế quán cafe

 Bạn có thể thuê công ty chuyên thiết kế quán cafe để đảm bảo tính thẩm mỹ và  chuyên nghiệp. Tuy nhiên việc thuê ngoài sẽ rất tốn kém mất ít nhất 2.030 triệu đồng tùy diện tích từ đó chi phí mở quán cafe cũng  tương đối lớn.

 Vốn đầu tư cho cơ sở vật chất

 Cơ sở cà phê là gì? Đó là mặt bằng thương mại bạn đã có mặt bằng hoặc phải  thuê. Và nếu thuê thì giá bao nhiêu cho 1 năm? Hợp đồng thuê của bạn kéo dài bao nhiêu năm?

 Chỉ là tiền thuê đất bạn còn phải xây dựng cửa hàng đầu tư tiền mua  thiết bị như quầy phân phối, lắp đặt hệ thống  nước điện thông gió, thìa cốc đồ trang trí cho cửa hàng có điểm nhấn, rồi bàn ghế quạt máy hệ thống đèn chiếu sáng …

Tham khảo thêm giá: máy pha cà phê faema e98 re a2

 Vốn đầu tư cho cơ sở vật chất

 Khoản phí mua sắm dụng cụ nguyên vật liệu để pha chế cà phê

Thường bao gồm các  vật dụng cơ bản trong một quán cà phê như àn ghế hệ thống âm thanh tủ lạnh, tivi quạt hệ thống thông gió bình nóng lạnh máy xay cà phê v.v. có chi phí tối thiểu  khoảng 30  triệu đồng.

Nhóm  thiết bị hỗ trợ bán hàng như máy in hóa đơn máy tính tiền cà phê dao động từ 5 – 10 triệu đồng.

Hiện nay trên thị trường dụng cụ pha cà phê trong khoảng giá:

 Tủ lạnh: 7-15 triệu đồng

 Máy pha cà phê: 50-200 trăm triệu đồng

 Bàn ghế gỗ khoảng 10 triệu đồng

 Dự toán ban đầu cho cửa hàng cafe nhỏ khoảng 10 triệu đồng

 Chi phí  thuê nhân công

Số tiền cần trả cho nhân viên phục vụ bảo vệ thu ngân và quản lý quán cà phê. Đặc biệt với khả năng những tháng  đầu bị lỗ bạn phải trích lập dự phòng để tránh rủi ro xảy ra. Các khoản phí bảo trì này giúp bạn đảm bảo thanh toán các hóa đơn trong tháng vì vậy đừng lãng phí phí ​​bảo trì để tránh các vấn đề phát sinh.

 Đầu tư mua phần mềm quản lý

 Phần mềm quản lý quán cà phê là một yếu tố tưởng chừng như nhỏ  nhưng lại góp phần không nhỏ vào sự thành công khi mở quán cafe. Phần mềm này sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn sắp xếp bàn khách trong một nốt nhạc phục vụ nhanh chóng chuyên nghiệp hạn chế  nhầm lẫn order quản lý dễ dàng bao quát nhà.

 Vốn duy trì quán cà phê

Sau khi mở quán cà phê bạn phải có tiền để duy trì  nó. Đây là  tiền để làm quan hệ công chúng và tiếp thị cà phê; Chi phí điện nước điện thoại lương nhân viên nguyên liệu pha chế quà tặng khách hàng… khó thực hiện.

 Suy cho cùng vốn chỉ là điều kiện cần chỉ khi người ta có một ý tưởng đủ mạnh đủ quyết tâm và niềm đam mê thực sự với nghề này  mới là điều kiện đảm bảo cho người ta đạt được mục tiêu sẵn sàng khởi động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *