Hướng dẫn cách sử dụng lò nướng bánh mì công nghiệp thơm, ngon

Điện máy công nghiệp

Lò nướng bánh mì công nghiệp có thể hoạt động với công suất lớn, cho ra nhiều mẻ bánh phục vụ số lượng lớn. Tuy nhiên, không phải cứ có lò nướng bánh mì công nghiệp thì bạn sẽ hiển nhiên có mẻ bánh thơm, ngon. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng lò nướng bánh mì công nghiệp thơm ngon.

Bật chế độ lò nướng bánh mì công nghiệp phù hợp

Hướng dẫn cách sử dụng lò nướng bánh mì công nghiệp đạt nhiệt độ chính xác Hướng dẫn cách sử dụng lò nướng bánh mì công nghiệp đạt nhiệt độ chính xác

Đối với nướng bánh mì yêu cầu điều chỉnh chế độ nướng lửa trên (thanh nhiệt ở trên). Ngoài ra, với mỗi loại bánh yêu cầu nhiệt độ khác nhau, bạn cũng cần chú ý. Tránh lãng phí nguồn nhiệt mà bánh vẫn chưa chín hay bị cháy.

Bạn hãy cố gắng tuân thủ đúng mức nhiệt trong công thức bánh. Bánh mì càng ngon khi đạt được nhiệt độ chính xác. Còn đối với các loại bánh mỳ bị nguội, ỉu để chúng giòn tan trở lại bạn hãy đặt mức nhiệt tối thiểu (100oC).

Cách duy trì nhiệt độ lò nướng bánh mì công nghiệp

Trong nướng bánh, nhiệt độ là yếu tố quyết định. Thiết lập nhiệt độ chính xác chỉ là một phần, bạn còn phải duy trì nhiệt độ đó ổn định. Vì vậy, để bánh mì được nướng chín đều thơm, ngon khi nướng hạn chế mở cửa lò.

Bởi vì trong quá trình nướng, cửa lò bị mở sẽ làm thất thoát nhiệt. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng bánh mì thậm chí gây hỏng bánh.

Bật lò nướng bánh mì công nghiệp trước từ 10 – 15 phút

Khi nướng bánh mì, quan trọng nhất là độ giòn của vỏ bánh. Tùy vào từng loại bánh mì, độ giòn của vỏ sẽ khác nhau. Tuy nhiên, có một quy tắc khi nướng là càng lâu càng mất độ giòn. Vì vậy, khi sử dụng lò nướng bánh công nghiệp hãy bật lò trước khoảng 5 đến 10 phút.

Làm nóng lò 5 – 10 phút giúp cho nhiệt độ trong lò được ổn định. Đồng thời, bột bánh mì ban đầu đưa vào sẽ làm giảm nhiệt độ trong lò. Vì vậy, làm nóng lò trước, giúp cho bột tiếp xúc nhiệt độ đều và chuẩn xác hơn. Bột bánh mì vào gặp đủ nhiệt độ để nở tốt hơn. Chất lượng bánh nhờ thế cũng giòn và thơm hơn.

Đặt lò nướng bánh mì công nghiệp ở vị trí thích hợp

Lò nướng khi sử dụng sẽ tỏa ra nhiệt lượng rất cao. Vậy nên cần đặt ở vị trí phù hợp, tránh gây ảnh hưởng đến các thiết bị khác. Tốt nhất đặt lò ở không gian thoáng, có khoảng cách với tường ít nhất 10 cm. Ngoài ra còn có một số lưu ý khác khi đặt lò nướng:

– Hãy đặt lò nướng vừa tầm mắt của bạn. Sao cho tiện việc quan sát, kiểm tra bánh, không phải cúi xuống hay với lên quá cao. Lưu ý: nếu lò thấp hơn so với tầm nhìn, hãy đặt lên khung kệ thật chắc chắn.

Không được trực tiếp dùng tay chạm vào lò nướng lấy bánh Không được trực tiếp dùng tay chạm vào lò nướng lấy bánh

– Vị trí đặt có nguồn điện ổn định, không gần các thiết bị điện: ti vi, tủ lạnh, máy giặt… Nếu trong quá trình nướng mà gặp vấn đề về nguồn điện có thể bạn hư cả mẻ bánh đó.

– Mua các phụ kiện chuyên dụng: kẹp gắp, bao tay dày để lấy bánh. Đặc biệt tuyệt đối không để tay trên kính ở cửa lò.

– Khi mở lò nướng cần tránh luồng hơi phả trực tiếp vào người.

Vệ sinh lò nướng bánh mì công nghiệp đúng cách

Sau một thời gian sử dụng lò nướng bánh, dầu mỡ, gia vị, bột sẽ bám vào các khoang, vào thành. Tuy nhiên, bạn không thể lau chùi lò nướng bánh mì bằng cách nhúng vào thau nước hay dùng cây cạo, làm sạch. Với ngoài mặt lò, bạn có thể dùng khăn thấm xà bông lau sạch.

Còn bên trong bạn nên sử dụng dung dịch banking soda pha loãng hoặc chanh muối loãng. Các dung dịch này không những làm sạch mà còn khử mùi trong khoang lò. Và tốt nhất, bạn nên vệ sinh ngay sau mỗi lần sử dụng, đảm bảo sạch sẽ.

Tuy nhiên hãy lưu ý, cẩn thận không để nước vào lò khi làm vệ sinh. Cuối cùng, để cho việc dọn dẹp dễ dàng hơn, bạn có thể lót giấy bạc hứng dầu mỡ, gia vị, bột, … dưới đáy lò. Hy vọng với những thông tin cách sử dụng lò nướng bánh mì công nghiệp ở trên, bạn có thể sử dụng lò nướng bánh mì hiệu quả nhất.

Mang đến những mẻ bánh mỳ giòn thơm ngon. Nếu còn bất kỳ vấn đề gì thắc mắc về lò nướng bánh công nghiệp trong quá trình sử dụng.

Vui lòng liên hệ với Công ty Kiến An: 0981.039.983 – Số 4/50 đường Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *